Top 8 # Xem Nhiều Nhất Nhiệm Vụ Của Đại Lý Hải Quan Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Aaaestheticclinic.com

Chức Năng Nhiệm Vụ Của Hải Quan Đồng Nai

Chức năng

Nhiệm vụ

2. Thực hiện các biện pháp nghiệp vụ cần thiết để chủ động phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trong phạm vi địa bàn họat động.

3. Phối hợp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới ngòai phạm vi địa bàn họat động cục Cục Hải quan theo quy định của pháp luật và của Tổng cục Hải quan.

4. Thực hiện Pháp luật về thuế và thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; đảm bảo thu đúng, thu đủ và kịp thời vào ngân sách nhà nước.

5. Thực hiện kiểm tra sau thông quan theo quy định của pháp luật.

6. Thực hiện thống kê Nhà nước về Hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh và phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh thuộc phạm vi quản lý của Cục Hải quan theo quy định của Tổng cục.

7. Thanh tra, kiểm tra các đơn vị thuộc Cục Hải quan trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về hải quan theo quy chế họat động của Thanh tra Hải quan.

8. Xử lý vi phạm hành chính hoặc khởi tố đối với đối với các vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép qua biên giới theo quy định của pháp luật ; giải quyết khiếu nại đối với các quyết định xử phạt hành chính của các đơn vị trực thuộc Cục; giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

9. Kiến nghị với Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan những vấn đề cần sữa đổi, bổ sung các quy định của Nhà nước đối với họat động xuất khẩu, nhập khẩu, xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, chính sách thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; các quy định của Tổng cục Hải quan về chuyên môn, nghiệp vụ và xây dựng lực lượng; kịp thời báo cáo với Tổng cục trưởng những vướng mắc phát sinh, những vấn đề vượt quá thẩm quyền giải quyết của Cục Hải quan.

10. Tổ chức nghiên cứu, tiếp nhận và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ và phương pháp quản lý hải quan hiện đại vào các họat động của Cục Hải quan.

11. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan nhà nước, tổ chức hữu quan, đơn vị trên địa bàn để thực hiện nhiệm vụ được giao.

12. Tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn thực hiện chính sách, pháp luật về hải quan trên địa bàn. Thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế hải quan theo phân cấp hoặc ủy quyền của Tổng cục trưởng và Bộ trưởng Bộ Tài chính.

13. Tổng kết, thống kê, đánh giá tổng hợp tình hình và kết quả các mặt hàng công tác của Cục Hải quan; thực hiện báo cáo theo quy định của Tổng cục.

14. Được ký các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, giải thích các vấn đề thuộc phạm vi quản lý của Cục Hải quan theo quy định của Tổng cục trưởng.

15. Đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và quản lý đội ngũ cán bộ, công chức của Cục Hải quan theo quy định của Nhà nước và theo phân cấp quản lý cán bộ.

16. Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, phương tiện, trang bị kỹ thuật và kinh phí họat động của Cục Hải quan theo đúng quy định của Nhà nước.

17. Thực hiện các nhiệm vụ khác được giao

Quyền Và Trách Nhiệm Của Đại Lý Hải Quan

Những công ty và doanh nghiệp thường xuyên phải làm dịch vụ hải quan để thông quan hàng hóa chắc không lạ lẫm gì với những đại lý này.

Chủ hàng và bên đại lý hải quan sẽ ký hợp đồng đại lý để thống nhất những quyền lợi, giá và những thông tin chi tiết 2 bên. Quyền lợi và trách nhiệm sẽ thể hiện rất rõ ở hợp đồng này, Quyền lợi và trách nhiệm của 2 bên có thể có nhiều thay đổi nhưng cơ bản là những quyền lợi và trách nhiệm sau:

Bên đại lý hải quan có nhiệm vụ đứng tên, làm mọi thủ tục nộp hồ sơ, chứng từ, khai báo đến nghĩa vụ thuế phải nộp của lô hàng mà bên cơ quan hải quan yêu cầu. Vì là người đứng tên khai báo nên đại lý hải quan sẽ là người chịu mọi trách nhiệm đã điền thông tin trên tờ khai hải quan. Ngoài ra còn có trách nhiệm kiểm tra thuế, nộp thuế cho chủ sở hữu hàng. Mỗi cuối tháng báo cáo tình hình quản lý hải quan.

Khi có những giấy tờ và vấn đề phát sinh trong quá trình khai báo, bên đại lý hải quan cần thông báo cho chủ hàng để tìm cách xử lý giải quyết.

Chủ hàng có quyền giám sát và khiếu lại việc thực hiệm các nghĩa vụ được ủy quyền của đại lý Hải Quan theo thỏa thuận. Nếu đại lý hải quan làm sai, nộp thuế thiếu thì chủ hàng sẽ là người phải thực hiện các xử lý của cơ quan pháp luật.

ĐẠI LÝ HẢI QUAN KHÁC GÌ VỚI THUÊ NGƯỜI KHAI HẢI QUAN?

Dù đều được chủ hàng thuê để mở tờ khai hải quan và thông quan hàng hóa, giúp đẩy nhanh tiến trình thông quan, giúp hàng đi về nhanh hơn. Tuy nhiên giữa đại lý hải quan và thuê người khai báo hải quan có sự khác biệt nhau rất rõ rệt.

Đại lý hải quan: Đại lý hải quan mang tư cách pháp nhân, được pháp luật bảo hộ. Họ là công ty có đăng ký kinh doanh đàng hoàng. Họ có chữ ký, có con dấu, có nhân viên riêng làm thủ tục cho bạn nên Đại lý hải quan. Trên tờ khai hải quan sẽ có con dấu, chữ ký của đại lý Hải Quan!

Thuê người khai hải quan: Sử dụng thuê người khai hải quan hoàn toàn là thỏa thuận giữa người được thuê và chủ hàng, chủ hàng chỉ cần làm giấy ủy quyền cho người thuê hải quan còn trên hồ sơ giấy tờ mà người được thuê mở tờ khai hải quan không hề có bất kỳ thông tin gì của người thuê hải quan cả

Đương nhiên đại lý hải quan sẽ có trách nhiệm cao hơn so với người thuê hải quan, Đại lý hải quan bắt buộc phải có nhân viên có chứng chỉ công từng học nghiệp vụ khai báo hải quan nên có kiểm soát rất chặt chẽ. Ngoài nhân viên, đại lý hải quan cũng phải có chứng chỉ nghiệp vụ đại lý hải quan. Thuê người khai hải quan thì không đảm bảo được điều này tùy sự tin tưởng của chủ hàng và người được thuê. Người được thuê không cần có chứng chỉ.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI THUÊ ĐẠI LÝ HẢI QUAN

Giải quyết giấy tờ hồ sơ nhanh, khai thông tin chuẩn giúp hàng hóa được thông quan nhanh.

Giúp chủ hàng sắp xếp, chuẩn bị giấy tờ, làm những giấy tờ còn thiếu cho công ty.

Trách nhiệm đại lý hải quan sẽ cao hơn vì chính những tờ khai này sẽ ảnh hưởng đến điểm chất lượng của đại lý hải quan trong mắt tổng cục hải quan. Với kinh nghiệm mở tờ khai hải quan thường xuyên, liên tục của mình đại lý vừa giúp chủ sở hữu hàng vừa giảm tải áp lực cho tổng cục hải quan, đẩy nhanh tốc độ lưu thông hàng hóa. Chính vì vậy chính cục hải quan cũng rất khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của những công ty đại lý hải quan này.

Đại lý hải quan thường kết hợp với các bên vận chuyển, các cảng và các hãng tàu biển, các hãng máy bay giúp hàng vận chuyển. để hàng bạn sau khi làm hải quan xong thì hàng đến được kho khách hàng nhanh, không mất phí lưu kho tại các bến cảng.

Những doanh nghiệp chỉ xuất nhập hàng hóa một đến hai lần/ năm, doanh nghiệp mới tham gia vào lĩnh vực vận tải cần những công ty là đại lý hải quan vừa để doanh nghiệp học hỏi vwuaf tiết kiệm nhân sự, chi phí cho daonh nghiệp.

Điều cuối cùng AIR & SEA GLOBAL nhắn nhủ đại lý hải quan là công ty có kinh doanh, con dấu đàng hoàng được pháp luật công nhận không phải là nhóm tự phát. Để được là đại lý hải quan doanh nghiệp cũng cần phải có những điều kiện nhất định như chuyên viên hải quan và chứng chỉ. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về đại lý hải quan!

CHI NHÁNH TẠI TP. HỒ CHÍ MINH Địa chỉ: Tầng 2, Số 42/5 Nguyễn Văn Trỗi, P. 15, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh Sđt: +84(0)28.3844.3088 Fax: +84(0)283.990.7786 Hotline: 0914 359 493 Giấy phép đăng ký số 0103030711 của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hà Nội cấp ngày 28/11/2008

Dịch Vụ Hải Quan Tại Bình Dương

Dịch vụ Hải Quan tại Bình Dương – Tỉnh Bình Dương là một tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trong cả nước, với số lượng lớn các khu công nghiệp lớn tập trung ở tỉnh Bình Dương (Trên dưới 48 khu công nghiệp lớn nhỏ) tiêu biểu như: Khu Công Nghiệp (KCN) Nam Tân Uyên, KCN Sóng Thần (1 & 2 & 3), KCN Việt Nam Singapore (VSIP 1& 2), KCN Việt Hương, KCN Mỹ Phước, KCN Đông An,…. Là nơi rất nhiều công ty/Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đặt nhà máy kinh doanh sản xuất ở Bình Dương. Hầu hết các doanh nghiệp ở đây đều có nhu cầu về dịch vụ Hải Quan giao nhận xuất nhập khẩu để xuất khẩu/nhập khẩu hàng hóa của họ.

Goldwell International Logistics là Công ty Dịch Vụ Hải Quan giao nhận quốc tế đã hoạt động lâu năm trong lịnh vực dịch vụ Hải Quan giao nhận xuất nhập khẩu quốc tế trọn gói và có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn và đáp ứng mọi nhu cầu về dịch vụ giao nhận khai báo Hải Quan trọn gói của khách hàng tại tỉnh Bình Dương.

Dịch vụ thủ tục kê khai Hải Quan trọn gói hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu tại Bình Dương (Dịch vụ khai thuê hải quan tại Bình Dương).

Dịch vụ đại lý Hải Quan (Khai hải quan bằng chữ ký số của Goldwell)

Dịch vụ giao nhận vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển và đường hàng không, dịch vụ thu gom hàng lẻ với giá cước không đồng (0 đồng).

Dịch vụ tư vấn miễn phí về nghiệp vụ xuất nhập khẩu từ A-Z (Hợp đồng ngoại thương, phương thức vận chuyển, điều kiện giao hàng quốc tế – incoterms, tư vấn làm hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói hàng hóa,….), nghiệp vụ Hải Quan (Giấy phép quản lý chuyên ngành, chính sách quản lý nhóm mặt hàng), mã hàng hóa (HS Code), …

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O – Certificate of Origin) cho hàng hóa xuất khẩu, các loại C/O mẫu (form) A, B, D, E, AK, AJ, VJ, VK, AANZ,…

Dịch vụ vận chuyển nội địa tử kho ra cảng và ngược lại bằng xe tải các loại, xe đầu kéo, xe mooc lùn (Dùng cho hàng quá khổ quá tải,cont Flatrack, Cont Opentop,…), xe cẩu các loại.

Dịch vụ đóng kiện hàng hóa bằng thùng gỗ hay khung gỗ nhằm bảo đảm chắc chắn hàng hóa không bị hư hỏng móp méo hay đổ vỡ trong quá trình vận chuyển trên biển.

Dịch vụ giao nhận Hải Quan hàng hóa quốc tế hàng hóa nhập khẩu trọn gói (door – door) – khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin, mọi thứ đã có Goldwell đứng ra giải quyết mọi thứ.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế bằng đường hàng không đối với các lô hàng nhỏ lẻ và giao nhanh.

Dịch vụ tư vấn và môi giới bảo hiểm hàng hải quốc tế.

Với năng lực về nhân sự cũng như phương tiện và trang thiết bị kỹ thuật, Goldwell Logistics luôn luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về“DỊCH VỤ HẢI QUAN TẠI BÌNH DƯƠNG” giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế tại Bình Dương. Công ty chúng tôi cam kết hoàn thành tốt nhiệm vụ với thời gian nhanh nhất, tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng và khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ giao nhận của chúng tôi.

Phong cách dịch vụ chuyên nghiệp – chất lượng – tận tình là phương châm hoạt động của Goldwell và đã tạo nên uy tín của Goldwell Logistics.

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá: Email: sales@goldwell-logistics.com; goldwell@goldwell-logistics.com Tel/Fax: 028.38422985; 028.38449880 Hotline: 0934-171-588

Hợp Đồng Dịch Vụ Hải Quan

Dịch vụ hải quan là khâu bắt buộc trong xuất nhập khẩu, tuy nhiên bạn cần kí hợp đồng khi sử dụng dịch vụ này, vậy bạn đã hiểu hết về mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan chưa?

Đời sống và kinh tế ngày càng phát triển, việc kinh doanh các sản phẩm xuất nhập khẩu đã không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng dù xuất hay nhập hàng hoá, thì có một quy trình bắt buộc không thể bỏ qua. Đó là khai báo với cơ quan hải quan về hàng hoá của mình, để tránh tình trạng buôn lậu hay kinh doanh hàng cấm. Tuy nhiên quy trình khai báo hải quan vô cùng phức tạp khi liên đới nhiều cơ quan khác nhau.

Dịch vụ hải quan là gì – tại sao lại cần mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan?

Dịch vụ hải quan là dịch vụ giúp khai báo xuất nhập khẩu các hàng hoá với cơ quan hải quan. Thông thường quy trình này gồm nhiều công đoạn như: đăng kí thông tin, chuẩn bị hồ sơ hàng hóa, nộp tờ khai hải quan, lấy kết quả phân luồng,…

Các mục của mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan

Một mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan tiêu chuẩn phải bao gồm các mục sau:

Bên A – đại lý giúp khai báo hải quan:

Đây là phần bao gồm thông tin của đơn vị dịch vụ khai báo hải quan mà bạn kí kết. Thông tin phải đầy đủ bao gồm tên công ty, địa chỉ, người đại diện, mã số thuế,…

Bên B – khách hàng:

Là bên cần khai báo hải quan về hàng hoá, các hạng mục thông tin cũng đầy đủ như trên.

Mục đích và đối tượng hàng hóa cần kê khai của hợp đồng:

Phương thức giao hàng:

Hai bên sẽ thỏa thuận về giao hàng cần phải kèm giấy tờ gì, chi phí cho hợp đồng được thanh toán thế nào, những giấy tờ xác nhận giao hàng thế nào. Đây cũng là một mục quan trọng của mẫu hợp đồng dịch vụ hải quan.

Quyền và nghĩa vụ của mỗi bên

Thống nhất về những quyền hạn cũng như nghĩa vụ của bên A và bên B như bên A cần chịu trách nhiệm nếu dịch vụ hải quan xảy ra vấn đề, hàng hóa hư hại,… bên B cần chịu trách nhiệm nếu hồ sơ hàng hóa sai lệch, thanh toán chi phí không đầy đủ,…

Đây là mục quan trọng nhất trong hợp đồng dịch vụ hải quan có thành công hay không hoàn toàn nằm ở đây. Bạn cần thống nhất rõ ràng quyền và nghĩa vụ của mỗi bên để tránh thiệt hại khi kết thúc hợp đồng.

Dịch vụ hải quan giúp bạn bớt đi không ít rắc rối, nhưng cũng nên cẩn thận khi chọn đơn vị ký hợp đồng để tránh tình trạng lợi dụng sự mập mờ trong hợp đồng để khiến bạn thiệt hại về hàng hoá, tiền bạc như tráo hàng, hàng hoá bị hư hại hay kê khai thiếu trách nhiệm khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật.

V-link đơn vị cung cấp mẫu hợp đồng uy tín chất lượng

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị có dịch vụ hải quan uy tín, chất lượng thì một gợi ý cho bạn có công ty TNHH giao nhận vận tải V-Link. Là một trong những đơn vị uy tín về dịch vụ vận tải của Việt Nam, đặc biệt trong khâu dịch vụ hải quan, đến với V-link bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi đến với V-link, bạn sẽ được cung cấp một hợp đồng minh bạch, rõ ràng nhất với các điều khoản, hạng mục chính xác, chi tiết. Đảm bảo về một dịch vụ hải quan uy tín, chất lượng, giúp bạn giảm bớt rủi ro khi khai báo hải quan, bạn chỉ việc chuẩn bị thông tin và chờ đợi, những nhân viên chuyên nghiệp của V-link sẽ giúp bạn khai báo hải quan nhanh chóng, đồng thời cam kết bảo đảm về hàng hoá của bạn. Bạn sẽ được nhận hàng hóa của mình trong thời gian ngắn nhất với dịch vụ hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất.

Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác: