Top 11 # Xem Nhiều Nhất Làm Đại Lý Bảo Hiểm Fwd Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Aaaestheticclinic.com

Công Ty Bảo Hiểm Fwd Có Tốt Không, Nên Mua Không?

“Công ty bảo hiểm FWD Có Lừa Đảo Không” chỉ cần search cụm từ này trên google chúng ta sẽ thấy ra hàng trăm hết quả khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các thông tin về bảo hiểm FWD lừa đảo lại không chi tiết rõ ràng về tên họ, địa chỉ hay số tiền mà người bị hại phải chịu. Và điều này có nghĩa là bạn cần tìm hiểu thông tin hai chiều, cần lắng nghe bằng hai tai để đưa ra những đánh giá khách quan về công ty bảo hiểm nào đó. Vậy sự thật bảo hiểm FWD lừa đảo là như thế nào và có nên mua hay không?

Công ty bảo hiểm FWD

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong những năm vừa qua. FWD cung cấp đa dạng các dịch vụ bảo hiểm như y tế, giáo dịch, tài chính, y tế… Đối tác chính của FWD là Ngân hàng An Bình và Ngân hàng Nam A Bank.

Ngoài ra, tập đoàn FWD còn có những công ty bảo hiểm nhân thọ khác đóng tại các quốc gia như Hồng Kông, Ma Cao, Philippines, Indonesia, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan… Và đây cũng là công ty bảo hiểm lớn mạnh nhất Châu Á Thái Bình Dương đã và đang thay đổi cách nhìn của con người về bảo hiểm hiểm.

FWD là một lựa chọn toàn diện nhất để giúp bạn có cuộc sống an vui. Với hợp đồng bảo hiểm FWD bạn sẽ nhận được những lợi ích bảo vệ sau:

Bảo vệ toàn diện cho cả gia đình bạn với 80 bệnh hiểm nghèo đến 80 tuổi.

Hỗ trợ chi trả viện phí tại hơn 200 bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước với số tiền lên đến 30 triệu đồng.

Bảo hiểm bệnh ung thư hiểm nghèo cho khách hàng với số tiền hỗ trợ lên đến 300 triệu đồng và mức đóng phí thấp.

Bảo hiểm cho khách hàng gặp phải tai nạn, bệnh tật gây tử vong hoặc tàn tật vĩnh viễn hoặc bị bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối…

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến thắc mắc không biết liệu Công ty bảo hiểm FWD Có Lừa Đảo Không như là những gì mà nhiều người vẫn nói hay không. Và câu trả lời là công ty bảo hiểm nào cũng có rủi ro. Tuy nhiên, mức độ rủi ro ít hay nhiều sẽ tùy thuộc và từng công ty. Vậy với FWD thì mức độ rủi ro đó sẽ là thế nào?

Sự thật FWD có lừa đảo khách hàng hay không?

Trước khi đóng hợp đồng bảo hiểm với FWD nhiều khách hàng thường lên trên mạng để tìm kiếm thông tin về công ty bảo hiểm nhân thọ FWD. Và dĩ nhiên, bên cạnh những đánh giá tốt về FWD sẽ có hàng loạt các đánh giá xấu về FWD và đa phần trong số ý kiến này đều cho rằng FWD đã từng lừa đảo khách hàng.

Có trường hợp các thông tin có thể đầy đủ và khách quan hơn nhưng lại không đề cập đến ý kiến của các cơ quan điều tra cụ thể chính là cơ quan công an. Và đây cũng chính là một mối lo ngại chung của các công ty bảo hiểm nhân thọ như Prudential, AIA, Generali và cả bảo Việt đang gặp phải. Nó khiến cho khách hàng có những đánh giá phiến diện và một chiều về bảo hiểm nhân thọ.

Những kinh nghiệm bảo hiểm FWD tránh bị lừa đảo

Tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm

Công ty bảo hiểm FWD chỉ là một mảnh ghép nhỏ của bảo hiểm nhân thọ. Ngoài FWD bạn nên tìm hiểu thêm các nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ khác để xem bên nào sẽ bảo vệ mình tốt hơn, đưa ra những lợi ích tốt hơn và chắc chắn chỉ nên tham gia bảo hiểm với một nơi được cấp phép bởi Bộ tài chính.

Kiểm tra mã số đại lý

Không cung cấp thông tin cá nhân một cách tùy tiện

Các thông tin cá nhân cần bảo mật bao gồm: số chứng minh thư của bạn, tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng… Bạn chỉ chia sẻ thông tin này với một người duy nhất làm công tác tư vấn và ký hợp đồng bảo hiểm cho mình và đảm bảo đây là người mà bạn tin tưởng nhất. Điều này nhằm đảm bảo tránh khả năng bị chính đại lý hợp pháp của bảo hiểm FWD lừa đảo.

Không ký kết văn bản một cách tùy tiện

Chú ý đến khoản lãi của bảo hiểm

Lưu ý khi đóng phí bảo hiểm

Thông tin tham khảo hữu ích:

Công Chức Có Được Làm Đại Lý Bảo Hiểm Không?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Pháp luật trực tuyến

1. Cơ sở pháp lý:

– Luật kinh doanh bảo hiểm 2010

– Luật phòng, chống tham nhũng 2012

– Luật cán bộ, công chức 2008

2. Luật sư tư vấn:

Điều 84 Luật Kinh doanh bảo hiểm 2010 định nghĩa về khái niệm đại lý bảo hiểm như sau:

Đại lý bảo hiểm có thể được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền tiến hành các hoạt động sau:

– Giới thiệu, chào bán bảo hiểm;

– Thu xếp việc giao kết hợp đồng bảo hiểm;

– Thu phí bảo hiểm;

– Thu xếp giải quyết bồi thường, trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm;

Mặt khác, Điều 86 Luật KDBH quy định điều kiện để cá nhân được thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm như sau:

“a) Là công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam;b) Từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;c) Có chứng chỉ đào tạo đại lý bảo hiểm do cơ sở đào tạo được Bộ tài chính chấp thuận cấp. Bộ tài chính quy định về chương trình, nội dung, hình thức đào tạo, việc cấp chứng chỉ đại lý bảo hiểm.

3. Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang phải chấp hành hình phạt tù hoặc bị Toà án tước quyền hành nghề vi phạm các tội theo quy định của pháp luật không được ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm. “

Như vậy, để được làm Đại lý bảo hiểm thì bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện nêu trên. Ngoài ra, bạn là công chức làm việc trong cơ quan nhà nước nên ngoài việc tuân thủ các điều kiện ở Luật kinh doanh bảo hiểm 2010 bạn còn phải tuân thủ các quy định chuyên biệt của Luật cán bộ, công chức 2008, Luật phòng, chống tham nhũng về quyền, nghĩa vụ của cán bộ, công chức và những điều cán bộ, công chức không được làm. Cụ thể:

Điều 37, Luật Phòng, chống tham nhũng quy định cán bộ, công chức, viên chức không được làm những việc sau đây:

Điều 20, Luật Cán bộ, công chức 2008 quy định những việc khác cán bộ, công chức không được làm như sau:

Việc các công ty bảo hiểm nước ngoài chiêu mộ lực lượng cán bộ, viên chức vào đội ngũ bán bảo hiểm cũng không có gì sai trái. Tuy nhiên, việc làm đai lý bảo hiểm của công chức, viên chức phải đảm bảo không được lơ là công việc tại cơ quan, đơn vị; không được lợi dụng uy thế, công vụ của mình mà buộc khách hàng phải ký hợp đồng.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động – Pháp luật trực tuyến Luật sư Hà Trần

Bảo Hiểm Liên Kết Đầu Tư, Bảo Hiểm Ngân Hàng, Đại Lý Bảo Hiểm

Câu hỏi 1. Có sản phẩm bảo hiểm nào thỏa mãn trọn gói hai nhu cầu bảo vệ tài chínhtrước các rủi ro và tiết kiệm, đầu tư thu lợi nhuận không? Trả lời: Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hướng tới thỏa mãn hai nhu cầu cơ bản là bảovệ và tiết kiệm. Tùy theo loại sản phẩm hai nhu cầu bảo vệ và tiết kiệm được ưu tiênở các mức độ khác nhau: Có sản phẩm chỉ có yếu tố bảo vệ, có sản phẩm vừa bảohiểm vừa tiết kiệm với mức độ ngang nhau v.v. Với sự phong phú đa dạng của sảnphẩm bảo hiểm nhân thọ, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp vớinhu cầu và khả năng tài chính. Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư (Tên tiếng Anh làUnit – Link hoặc Investment – Link) là sản phẩm giúp khách hàng thỏa mãn đồngthời hai nhu cầu là bảo vệ tài chính trước các rủi ro và tiết kiệm- đầu tư thu lợi nhuận,trong đó yếu tố tiết kiệm – đầu tư là chủ yếu.

Câu hỏi 2. Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư có gì khác biệt so với những sản phẩmbảo hiểm nhân thọ khác? Trả lời: Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư về cơ bản là sản phẩm kết hợp nhu cầubảo vệ và tiết kiệm. Tuy nhiên, trong khi các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợpkhác có chia lãi thì sản phẩmbảo hiểm liên kết đầu tư “không chia lãi”. Đối với cácsản phẩm bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp khác, quỹ bảo hiểm được hình thành từphí bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm đầu tư và được sử dụng để chi trả tiền bảohiểm cho khác hàng vì thế công ty bảo hiểm sẽ cam kết một mức lãi cố định trả chokhách hàng (sản phẩm có chia lãi). Đối với sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư ngườitham gia bảo hiểm sẽ là chủ đầu tư của các quỹ vì thế sẽ được hưởng lãi đầu tư thựctế của các quỹ đầu tư mà khách hàng lựa chọn (có nghĩa là nếu quỹ đầu tư có lãi caokhách hàng sẽ được hưởng lãi cao, ngược lại nếu quỹ đầu tư lãi thấp hoặc không cólãi khách hàng sẽ được hưởng lãi thấp hoặc không nhận được gì). Như vậy, nhữngngười muốn có cơ hội đầu tư với lãi suất cao nên tham gia sản phẩm bảo hiểm liênkết đầu tư.

Đại Lý Bảo Hiểm Là Gì? Khi Đại Lý Bh Làm Sai, Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Có Phải Chịu Trách Nhiệm

Theo thuật ngữ pháp lý, đại lý là người làm việc một người khác trên cơ sở hợp đồng đại lý.

Theo thuật ngữ bảo hiểm, đại lý bảo hiểm là người làm việc cho doanh nghiệp bảo hiểm, thay mặt doanh nghiệp bán cho các sản phẩm bảo hiểm cho người mua.

Hoạt động đại lý là phương thức bán bảo hiểm theo đó đại lý chịu trách nhiệm thu xếp việc ký kết các hợp đồng bảo hiểm giữa doanh nghiệp bảo hiểm và người mua bảo hiểm theo uỷ quyền của doanh nghiệp bảo hiểm trên cơ sở hợp đồng đại lý để được hưởng hoa hồng bảo hiểm.

Đại lý bảo hiểm là những người hoặc tổ chức trung gian giữa doanh nghiệp bảo hiểm và người tham gia bảo hiểm, đại diện cho doanh nghiệp và hoạt động vì quyền lợi của doanh nghiệp bảo hiểm. Đại lý có thể là các tổ chức ngân hàng hay luật sư. Những tổ chức này làm đại lý bảo hiểm rất thuận lợi do có sự tiếp xúc với nhiều khách hàng; đồng thời bảo hiểm là một dịch vụ bổ sung cho khách hàng của họ. Đại lý có thể là một cá nhân hoạt động chuyên trách hoặc bán chuyên trách.

Đại lý bảo hiểm hoạt động tại văn phòng hoặc đi đến từng nhà, từng doanh nghiệp để bán bảo hiểm, thu phí bảo hiểm và đàm phán những thay đổi về nhu cầu bảo hiểm của khách hàng thực tế và tiềm năng.

Luật kinh doanh bảo hiểm Việt Nam quy định về điều kiện hoạt động đại lý bảo hiểm như sau:

a) Cá nhân hoạt động đại lý bảo hiểm phải có đủ các điều kiện sau đây:

– Là công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam

– Từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

– Có chứng chỉ đào tạo đại lý bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm hoặc Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam cấp.

b) Tổ chức hoạt động đại lý bảo hiểm phải có đủ các điều kiện sau đây:

– Là tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp

– Nhân viên trong tổ chức đại lý trực tiếp thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm phải có đủ các điều kiện quy định tại khoản 1 điều này.

c) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang phải chấp hành hình phạt tù hoặc bị Toà án tước quyền hành nghề vi phạm các tội theo quy định của pháp luật không được ký kết hoạt động đại lý bảo hiểm”. (Điều 80, mục 1, chương IV).

Ngoài ra, doanh nghiệp bảo hiểm có thể quy định bổ sung các chỉ tiêu khác để đảm bảo chất lượng và ràng buộc trách nhiệm của đại lý. Ví dụ, quy định về kinh nghiệm hoặc sự thành công và ổn định trong các công việc cũ, bằng cấp, hình dáng, khả năng giao tiếp, thái độ tích cực, tiền ký quỹ, thời gian học việc.. doanh nghiệp bảo hiểm có thể không cho phép nhân viên của doanh nghiệp làm đại lý cho chính mình; hoặc không cho phép tổ chức và cá nhân được đồng thời làm đại lý cho doanh nghiệp bảo hiểm khác nếu không được sự chấp thuận của doanh nghiệp bảo hiểm mà đại lý đang làm việc…

Phân loại đại lý bảo hiểm

Đại lý được phân loại theo các tiêu thức sau:

Căn cứ vào tư cách pháp lý, có hai loại đại lý là cá nhân và tổ chức. Cách phân loại này giúp doanh nghiệp bảo hiểm quản lý tốt lực lượng bán hàng của mình, đặc biệt là khâu tuyển dụng đại lý.

Căn cứ theo loại hình bảo hiểm và tính chất rủi ro, có hai loại đại lý là đại lý bảo hiểm nhân thọ và đại lý bảo hiểm phi nhân thọ.

Do đặc điểm hoạt động kinh doanh bảo hiểm, cách phân loại này rất cần thiết và được sử dụng phổ biến trên thị trường bảo hiểm vì nó đáp ứng được yêu cầu về marketing bảo hiểm, nhất là trong chính sách phân phối, đồng thời giúp hoạt động quản lý đại lý đạt hiệu quả cao.

So với đại lý bảo hiểm phi nhân thọ thì đại lý bảo hiểm nhân thọ có số lượng đông hơn, công tác quản lý đại lý phức tạp hơn, nhất là khâu tuyển dụng, đào tạo và quản lý. Đồng thời, đại lý bảo hiểm nhân thọ được hưởng quyền lợi nhiều hơn do tính phức tạp của công việc và tính ổn định cao hơn…

Ngoài ra, còn có một số tiêu thức phân loại đại lý khác như: Căn cứ vào thư bổ nhiệm, có đại lý giới thiệu dịchvụ và đại lý thu phí. Căn cứ theo trình độ chuyên môn, có đại lý học việc và đại lý chính thức. Căn cứ theo phạm vi hoạt động của đại lý, có đại lý phụ thuộc và đại lý độc lập…

Đối với đại lý bảo hiểm nhân thọ, có nhiều cách phân loại: Căn cứ theo phạm vi quyền hạn, có đại lý toàn quyền, tổng đại lý và đại lý uỷ quyền. Căn cứ theo thời gian hoạt động, có đại lý chuyên nghiệp và đại lý bán chuyên nghiệp. Căn cứ theo nhiệm vụ chủ yếu, có đại lý chuyên khai thác và đai lý chuyên thu… Việc phân loại này giúp doanh nghiệp bảo hiểm quản lý tốt mạng lưới đại lý và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Vai trò của đại lý bảo hiểm

– Đối với doanh nghiệp bảo hiểm: Đại lý là lực lượng tiếp thị có hiệu quả nhất, giúp doanh nghiệp bán sản phẩm. Thông qua bán hàng, đại lý giải thích cho khách hàng tiềm năng những điều họ chưa biết hoặc chưa rõ về sản phẩm cũng như thương hiệu của doanh nghiệp bảo hiểm.

Đại lý cũng là người trực tiếp nhận các thông tin phản hồi về sản phẩm bảo hiểm từ phía khách hàng. Vì vậy những ý kiến họ đóng góp với doanh nghiệp bảo hiểm về các vấn đề chính sách sản phẩm, phát hàh và quản lý hợp đồng… rất có giá trị thực tế, giúp doanh nghiệp bảo hiểm nghiên cứu, điều chỉnh kịp thời để nâng cao tính cạnh tranh.

– Đối với khách hàng: Đại lý là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Thay vì người mua phải tự tìm hiểu về bảo hiểm thì đại lý sẽ làm công việc này. Như vậy, sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian về tiền của.

– Đối với xã hội: Đại lý là người cung cấp dịch vụ cho xã hội, mang đến sự đảm bảo cho mỗi cá nhân, tổ chức và gia đình và sự yên tâm cho những người có trách nhiệm trong gia đình. Do vậy, xét trên một khía cạnh nào đó, đại lý bảo hiểm còn góp phần đảm bảo an toàn cho xã hội.

Các nhiệm vụ chính của đại lý bảo hiểm

a. Tư vấn cho khách hàng ký hợp đồng bảo hiểm

b. Theo dõi giúp đỡ khách hàng và tái tục hợp đồng bảo hiểm

Các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn ngắn, dài tuỳ thuộc vào người tham gia bảo hiểm theo các loạ hình bảo hiểm khác nhau. Nhưng khi cấp đơn bảo hiểm xong còn phải tiếp tục quan hệ giao tiếp, theo dõi khách hàng để nhằm giúp đỡ khách hàng khi cần thiết và từ mối quan hệ thường xuyên này káhch hàng sẽ giới thiệu giúp đại lý bảo hiểm mở mang thêm các khách hàng khác, cũng như giúp công ty bảo hiểm phát triển. Đại lý nhận thông tin hai chiều từ khách hàng – đại lý – Công ty bảo hiểm sẽ giúp các hợp đồng bảo hiểm đạt kết quả trong theo dõi phuc vụ đồng thời tạo sự tin cậy và uy tín cho việc tái tục hợp đồng khi đến thời gian đáo hạn.

c. Chấp hành các nội quy và quy định của công ty bảo hiểm

Bảo hiểm là một nghề kinh doanh dịch vụ đặc biệt do vậy nội quy, quy định quản lý về nghiệp vụ, quản lý về tài chính đòi hỏi mỗi đại lý phải thực hiện nghiêm túc như: Thu nộp phí bảo hiểm, hoá đơn, giấy chứng nhận bảo hiểm phải thực hiện nộp đúng đủ, đúng địa điểm thời gian quy định, việc quản lý hoá đơn ấn chỉ bảo hiểm đúng nguyên tắc, hoá đơn thu phí cấp giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc đơn bảo hiểm không để hư hỏng mất mát. Thực hiện đầy đủ việc báo cáo thống kê nghiệp vụ tài chính theo quy định.

d. Tham gia đầy đủ các buổi tập huấn nghiệp vụ

Việc tham gia này là để giúp cho đại lý nắm được các thông tin trang bị kiến thức mới về nghiệp vụ, các kinh nghiệm trong quản lý mới của công ty để góp phần nâng cao trình độ năng lực khai thác và các nghiệp vụ khác của đại lý. Đặc biệt tăng cường khả năng giao tiếp mở rộng các khách hàng.

Quyền lợi của đại lý bảo hiểm

a. Đại lý được đào tạo cơ bản và nâng cao theo các chương trình đào tạo bảo hiểm cấp 1 và đào tạo các khoá học cao hơn: Đại lý cấp 2, đào tạo về quản lý đại lý, đào tạo về marketing.

b. Được hưởng chế độ hỗ trợ trong thời gian học nghề và các chế độ phúc lợi. Thời gian học nghề thường là 3 tháng hoặc ngắn hơn. Đại lý sẽ được hưởng trợ cấp học nghề trong thời gian học nghề. Trong thời gian học nghề nếu đại lý thực tập đi khai thác bảo hiểm đem lại doanh thu cho công ty thì được hưởng nguyên 100% hoa hồng các nghiệp vụ theo quy định của Bộ Tài chính.

c. Được xem xét khen thưởng khi có thành tích trong quá trình khai thác: Bằng hiện vật hoặc các giấy khen, bằng khen các cấp, được hưởng chế độ tham quan, nghỉ mát du lịch…

d. Được thăng tiến trong nghề nghiệp: Phụ thuộc vào khả năng phấn đấu và tinh thần trách nhiệm của cá nhân đại lý thì được bổ nhiệm vào các chức vụ lãnh đạo đại lý: Tổ trưởng, tổ phó, trưởng phòng hoặc phó trưởng phòng đại lý.

e. Được tham gia sinh hoạt vào các tổ chức đoàn thể như: Đoàn thanh niên, công đoàn, nữ công và tham gia các sinh hoạt văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao.

f. Được hưởng một số các quyền lợi khác như: Chủ động quyết định trong các công việc bảo hiểm mà mình được giao, có thu nhập không bị giới hạn.

Trách nhiệm của Đại lý bảo hiểm

T rong trường hợp đại lý bảo hiểm vi phạm hợp đồng đại lý bảo hiểm, gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người được bảo hiểm thì doanh nghiệp bảo hiểm vẫn phải chịu trách nhiệm về hợp đồng bảo hiểm do đại lý bảo hiểm thu xếp giao kết; đại lý bảo hiểm có trách nhiệm bồi hoàn cho doanh nghiệp bảo hiểm các khoản tiền mà doanh nghiệp bảo hiểm đã bồi thường cho người được bảo hiểm.

[Điều 88 – Luật kinh doanh bảo hiểm]