Top 8 # Xem Nhiều Nhất Giá Niêm Yết Và Giá Đại Lý Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Aaaestheticclinic.com

Giá Niêm Yết Là Gì Và Những Điều Cần Biết Về Giá Niêm Yết

Giá niêm yết có tên tiếng Anh là list price. Đây là giá hàng hóa hoặc dịch vụ mà một cá nhân hay tổ chức cung cấp đến cho khách hàng một cách công khai. Giá niêm yết hiển thị dưới dạng bảng giá, có thể được in trên bao bì, gắn ở bên dưới sản phẩm hoặc treo một danh sách dài bao gồm nhiều sản phẩm và ghi rõ giá của từng sản phẩm đó. Giá niêm yết phải được ghi rõ ràng và không gây nhầm lẫn cho người mua.

Nếu bạn mua hàng ở chợ, ở các nhà cung cấp bán lẻ thì giá bạn sẽ trả rất có khả năng là thấp hơn giá niêm yết. Khi thanh toán bằng tiền mặt chủ cửa hàng có thể giảm giá trực tiếp hoặc chiết khấu nếu bạn mua đơn hàng nhiều món hoặc có giá trị lớn. Bởi vì giá niêm yết thường sẽ áp dụng cho người mua số lượng ít, lẻ tẻ. Ngoài ra, vì muốn cạnh tranh với những tiệm khác bán mặt hàng tương tự hoặc muốn giữ khách nên chủ tiệm cũng sẽ có xu hướng giảm giá thấp hơn giá niêm yết.

Cách thức niêm yết giá tại Việt Nam

Giá niêm yết ở mỗi cửa hàng sẽ phụ thuộc vào chủ cửa hàng đó. Tuy nhiên vẫn có những cách thức niêm yết giá chung mà người kinh doanh cần phải tuân thủ theo để đúng với quy định của pháp luật. Dựa thêm quy định tại Điều 18 Nghị định 177/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật giá, cách thức niêm yết giá như sau:

Những cá nhân, tổ chức kinh doanh phải niêm yết giá một cách rõ ràng, không có nhiều tầng nghĩa về giá và không gây hiểu nhầm cho người mua. Có nhiều hình thức niêm yết mà chủ kinh doanh có thể lựa chọn như dán, in, ghi bằng bút…Giá niêm yết phải đặt ở nơi hợp lý với sản phẩm, đảm bảo khách hàng nhìn thấy dễ dàng.

Nếu đã niêm yết giá thì phải bán đúng giá, không bán cao hơn, đặc biệt trong những trường hợp bán cho khách du lịch.

Có nhiều mặt hàng do Nhà nước quy định giá như xăng, dầu, xi măng, sắt thép… phải bán đúng giá mà Nhà nước đưa ra. Không tự ý thay đổi giá.

Giá niêm yết dưới dạng tiền Đồng Việt Nam. Những món hàng được Nhà nước quy định niêm yết với giá trị tiền của nước khác sẽ được áp dụng theo Nhà nước.

Giá niêm yết là giá đã bao gồm tất cả loại thuế, phí của sản phẩm đó. Người mua chỉ cần trả tiền theo giá đã niêm yết, không cần trả thêm thuế phí nào khác trừ phí vận chuyển từ cửa hàng nơi mua đến nơi mà người mua muốn nhận (nếu có).

Quy định niêm yết giá

Ngoài các mặt hàng được Nhà nước quy định giá như xăng, dầu, xi măng, sắt thép… thì những mặt hàng còn lại như thực phẩm, nhu yếu phẩm, lương thực…ai sẽ là người đưa ra giá niêm yết? Đây là thắc mắc chung mà rất nhiều người tò mò. Câu trả lời chính là chủ kinh doanh sản phẩm sẽ đưa ra giá niêm yết.

Ý nghĩa của việc niêm yết giá

Tại sao phải niêm yết giá? Việc niêm yết giá có ý nghĩa gì? Đây là 2 trong nhiều câu hỏi mà mọi người thường đặt ra khi nói đến việc niêm yết giá. Để trả lời được câu hỏi này bạn hãy áp dụng vào chính bản thân, bạn muốn mua một món hàng không biết giá hay muốn mua một món hàng mà bên dưới có để sẵn giá bán hơn? Chắc chắn chúng ta sẽ đều chọn vế thứ 2. Đây cũng là một trong những ý nghĩa của việc niêm yết giá.

Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa những người buôn bán với nhau.

Khách hàng sẽ có một tâm thế dễ chịu hơn lúc đi mua hàng khi biết rõ giá của từng sản phẩm.

Khách hàng sẽ không bị đưa vào tình huống bị ép mua giá cao hơn giá bán vì không có niêm yết giá sẵn (đặc biệt là khách du lịch).

Giá cả được kiểm soát, việc vận hành tổ chức mua bán sẽ trở nên nề nếp và dễ quản lý hơn.

Khách hàng dễ dàng so sánh giá và dễ lựa chọn mua sản phẩm hơn.

Giá niêm yết là một cụm từ rất quen thuộc mà mỗi người trong chúng ta chắc hẳn cũng đã nghe nhiều lần trong cuộc sống hàng ngày. Đối với các địa điểm bán hàng du lịch, nếu có giá niêm yết thì khách hàng sẽ thấy dễ chịu hơn khi mua hàng. Chưa kể giá niêm yết còn giúp cho sự cạnh tranh trên thị trường trở nên công bằng và lành mạnh hơn.

Top 29 Đại Lý, Cửa Hàng Honda Tại Hà Nội Bán Đúng Giá Niêm Yết 2022

Lý do tại sao bạn cần mua xe tại lý, cửa hàng Honda uy tín

Xe là một phương tiện đi lại và nó cần thiết cho mỗi chúng ta. Hiện nay, dòng xe được khách hàng tìm mua và lựa chọn nhiều đó chính là xe máy, xe moto hai bán của các hàng xe nổi tiếng như Honda, Yamaha… Và nếu muốn mua xe với giá tốt bạn sẽ cần tìm đến những đại lý, cửa hàng Honda ủy quyền của hãng xe này.

Có nhiều lý do để bạn lựa chọn mua xe ở những nơi này và đó là:

Bạn sẽ được tham khảo và lựa chọn nhiều dòng xe khác nhau trong đó có những phiên bản mới nhất và ra mắt công chúng.

Bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình về các mẫu xe đang bán chạy, những ưu điểm và nhược điểm của từng dòng xe máy đang được ưa chuộng.

Bạn sẽ được mua xe Honda với giá tốt nhất và đây có thể là giá sát nhất với giá dề xuất của hãng, có thể giảm ít nhất 500 nghìn đồng so với các cửa hàng bán lẻ khác.

Nhận được chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất đồng thời có thể hưởng nhiều chương trình khuyến mại như phiếu quà tặng, phiếu đổ xăng và tặng phẩm khác…

Tuy nhiên, tại thị trường có không nhiều các đại lý, cửa hàng Honda có thể bán cho bạn với giá tốt. Và khi nhu cầu mua bán xe Honda ngày một nhiều hơn thì các đại lý sẽ sẵn sàng tăng giá bán xe để thu lợi nhiều hơn cho mình. Chính vì thế, bạn cần nắm bắt những nơi bán Honda uy tín ở Hà Nội để có thể mua xe một cách an toàn và có lợi nhất.

Danh sách 29 cửa hàng bán xe Honda uy tín tại Hà Nội

Nếu khách hàng đang sinh sống ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận có thể tham khảo các đại lý, cửa hàng Honda uy tín, bán hàng đúng giá niêm yết sau:

Head Honda Quận Hai Bà Trưng

Head Honda Quận Hoàn Kiếm

HEAD Hồng Hạnh 2 ĐC: Số 7 đường Âu cơ, phường Quảng An, Q. Tây Hồ, Hà Nội ÐT: 04 37188037 Fax: 04 37188038 Danh sách cửa hàng Honda ủy nhiệm tại Quận Long Biên

Head Honda Quận Cầu Giấy

Head Honda Quận Hoàng Mai

Head Honda Quận Thanh Xuân

Tìm hiểu đối chút về giá niêm yết của Honda

Khi mua ô tô hay xe máy bất kỳ chúng ta sẽ có thể để ý thấy có hai loại giá mà người bán hàng đưa ra cho bạn bao gồm giá niêm yết và giá thị trường. Trong đó, mức giá niêm yết thường thấp hơn giá thị trường rất nhiều và xe càng đắt giá thì mức chênh này sẽ càng cao có thể lên đến vài chục triệu đồng.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản giá niêm yết Honda chính là giá mà hãng xe đưa ra cho những sản phẩm của mình. Mức giá này là mức giá chuẩn công ty và người bán hàng có thể bán hoặc cao hơn giá niêm yết với mức chênh nằm trong sự cho phép. Bảng giá niêm yết sẽ được hãng xe cập nhật và thông tin đến khách hàng thường xuyên.

Tuy nhiên, trên thực tế có không nhiều các đại lý, cửa hàng Honda tại Hà Nội bán đúng giá niêm yết. Thông thường họ sẽ bán chênh giá lên để thu lợi nhiều hơn. Dĩ nhiên khi này khách hàng, người tiêu dùng sẽ không được hưởng lợi gì mà chỉ có người bán mới có lợi khi họ hiển nhiên được trốn kha khá thuế với nhà nước.

Những lưu ý quan trọng khi mua xe Honda

Đại lý, cửa hàng Honda tại Hà Nội bán đúng giá niêm yết sẽ không quan trọng bằng độ hài lòng của bạn nhận được trong quá trình mua bán. Và muốn có những điều này bạn sẽ cần quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề sau:

Hãy xem các phản hồi của khách hàng trước đó đã mua và sử dụng xe Honda của hãng này. Tuy nhiên, đừng nên chỉ xem đánh giá về cái tốt mà nên theo dõi những phản hổi không tốt để có những nhận định khách quan nhất.

Kiểm tra xe trước khi nhận xe bao gồm các phụ kiện đi kèm như bộ đồ nghề, kính chiếu hậu, bình điện, gác chân khi lắp ráp xem đó có phải là phụ kiện chính hãng mà Honda sản xuất hay không.

Kiểm tra các thông tin về bảo hành xe Honda chính hãng cũng như là phiếu bảo hành định kỳ do hãng xe cung cấp.

Trong quá trình sử dụng xe ô tô và xe máy Honda bạn hãy chú ý đến thời điểm thay dầu máy lần đầu tiên và các lần tiếp theo theo hướng dẫn của đại lý đưa ra…

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn:

Correspondent Bank Là Gì? Ngân Hàng Đại Lý Là Gì?

Correspondent bank hay còn được biết đến là ngân hàng đại lý hay ngân hàng liên lạc của một ngân hàng chính. Trụ sở của Correspondent bank thường đóng tại những điểm không có chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng mẹ. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chức năng và nhiện vụ chính của ngân hàng đại lý.

Correspondent bank là gì? Nó có gì khác với những ngân hàng khác?

Correspondent bank là ngân hàng nào

Correspondent bank hay còn được biết đến là ngân hàng đại lý là ngân hàng đóng vai trò cho ngân hàng khác tại mội địa điểm mà ngân hàng này không có văn phòng hoặc chi nhánh hoặc không thể thực hiện các thao tác nghiệp vụ do một lý do khách quan nào đó. Nó có thể được đặt trong nước hoặc đặt tại nước ngoài.

Correspondent bank được phép thực hiện các thao tác thư thanh toán qua séc, hối phiếu phát hành vào một ngân hàng khách hoặc thu nhận tiền mà họ thanh toán cho ngân hàng đó. Muốn làm điều này phải có sự thỏa thuận từ trước và khi này ngân hàng này sẽ mở tài khoản và duy trì số dư của ngân hàng kia.

Correspondent bank có gì khác với ngân hàng

Mặc dù đều được gọi là ngân hàng nhưng ngân hàng đại lý/ngân hàng liên lạc sẽ có những điểm khác biệt với ngân hàng thông thường. Cụ thể là:

– Các ngân hàng: Là một tổ chức tài chính và trung gian tài chính chấp nhận tiền gửi và thực hiện các hoạt động huy động, vay vốn trực tiếp hoặc gian tiếp. Ngân hàng có thể tạo ra doanh thu theo nhiều cách khác nhau bao gồm tiền lãi, các phí nghiệp vụ và tư vấn tài chính theo quy định và có sự đồng ý của pháp luật.

– Correspondent bank: Là ngân hàng đại lý/ngân hàng liên lạc hoạt động có sự ủy quyền của ngân hàng mẹ tại một ngân hàng khác mà ngân hàng đó không có chi nhánh. Hoạt động chủ yếu của ngân hàng đại lý chỉ là tiếp nhận tiền, đổi tiền theo những thỏa thuận đã được đặt ra từ trước.

Tại Việt Nam, khái niệm về ngân hàng đại diện dường như còn rất mới mẻ và đa phần người dân đều không biết đến sự tồn tại của các Correspondent bank. Chỉ có những người thường xuyên giao dịch tiền bạc với người ở nước ngoài và thường hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mới sử dụng dịch vụ của Correspondent bank.

Intermediary bank là gì

Intermediary bank hay còn gọi là ngân hàng trung gian. Đây là một đơn vị kinh doanh có giấy phép của chính quyền hay còn gọi được gọi là có tư cách pháp nhân.mà hoạt động chính là kinh doanh tiền tệ bằng việc nhân các khoảng tiền có lãi để thu hút vốn rồi dùng số vốn đó cho vay lại đối với nền kinh tế.

Hoạt động của Intermediary bank này đa dạng và tổng hợp nhiều nghiệp vụ, nhiều dịch vụ, nhưng chủ yếu là nhận tiền gửi của công chúng và thực hiện nghiệp vụ cho vay chiết khấu, kinh doanh tiền tệ. Các loại hình ngân hàng trung gian, Ngân hàng thương mại còn được gọi là ngân hàng ký thác, là hình thái ngân hàng ra đời sớm nhất, gắn liền với sự xuất hiện của hoạt động ngân hàng.

Các loại hình Intermediary bank – Ngân hàng trung gian, Ngân hàng chính sách xã hội là ngân hàng lập ra không vì mục đích lợi nhuận mà mục đích chính là giúp đỡ người nghèo và các chính sách kinh tế, chính trị và xã hội đặc biệt trong xã hội có điều kiện tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi.

Có nên thực hiện các giao dịch tiền bạc tại Correspondent bank không

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ, ngân hàng nhà nước hay tư nhân đều có riêng cho mình nhưng ngân hàng đại lý nhằm liên lạc với khách hàng một cách dễ dàng, bất chấp mọi khoảng cách không gian và thời gian. Chính vì thế, việc giao dịch tại các Correspondent bank được xem là an toàn và bạn có thể lựa chọn.

Một trong những dịch vụ mà bạn có thể sử dụng với những ngân hàng liên lạc chính là chuyển khoản sử dụng ngân hàng đại lý. Đó là khi thỏa thuận giữ ngân hàng gửi và ngân hàng nhận không được tiến hành thuận lợi thì ngân hàng đại lý sẽ đóng vai trò chung gian để thúc đẩy qua trình chuyển tiền diễn ra nhanh hơn.

Ví dụ nếu một ngân hàng ở Việt Nam muốn chuyển tiền cho một ngân hàng ở Mỹ nhưng không thể tiến hành bởi những điều kiện khách quan và chủ quan thì khi này bạn sẽ cần sử dụng đến Correspondent bank, nổi bật nhất vẫn là mạng lưới viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT).

Tất cả các giao dịch tiền bạc của bạn sẽ chỉ được thực hiện khi có sự thoải thuận và nhất trí giữa hai bên ngân hàng gửi tiền và ngân hàng nhận tiền. Khi này, ngân hàng nhận chuyển tiền sẽ chuyển khoản đến số tài khoản của ngân hàng liên lạc và khách hàng sẽ nhận tiền tại nơi này.

Theo tham khảo thì khí sử dụng các dịch vụ của ngân hàng đại lý sẽ được tính từ tùy theo khoảng cách cũng như số tiền mà bạn cần chuyển. Cụ thể khoảng cách chuyển tiền càng xa và số tiền càng lớn thì mức phí sẽ cao hơn những món tiền chuyển nhỏ. Mức chi phí này có thể do ngân hàng chính chịu hoặc do khách hàng chịu.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần thật cảnh giác với những giao dịch tại ngân hàng liên lạc bởi trên thực tế đã xảy ra rất nhiều phi vụ lừa đảo khách hàng khi sử dụng dịch vụ của các Correspondent bank không có tiếng tăm. Và để hạn chế rủi ro trong giao dịch tiền bạc bạn sẽ cần lựa chọn cho mình những Correspondent bank uy tín.

Gốm Là Gì ? Sứ Là Gì ? Gốm Sứ Tiếng Anh Nghĩa Là Gì ?

Chúng ta vẫn thường nghe nói nhiều về từ “gốm sứ”, nhiều người cũng đã nhìn thấy qua các sản phẩm làm từ gốm sứ hoặc đã, đang sử dụng các sản phẩm là từ gốm sứ. Thế nhưng gốm là gì? Sứ là là gì? Gốm sứ tiếng anh nghĩa là gì? Thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này để bạn có thể phân biệt gốm sứ một cách chính xác nhất.

Người ta vẫn thường gọi chung những sản phẩm là từ đất sét nung là gốm sứ nhưng thực tế gốm và sứ là 2 chất liệu khác nhau về cả màu sắc bên ngoài lẫn chất lượng. Nếu để ý kỹ bạn vẫn có thể phận biệt gốm sứ một cách dễ dàng.

Gốm là những sản phẩm làm từ đất sét và những hỗn hợp của nó với các phụ gia vô cơ hoặc hữu cơ, được nung qua lửa. Và theo nghĩa rộng, gốm là những sản phẩm được sản xuất bằng cách nung nguyên liệu dạng bột bao gồm các khoáng thiên nhiên và các chất vô cơ tổng hợp kể cả kim loại.

Nguyên liệu để sản xuất gốm thường là đất sét hoặc cao lanh. Gốm được tạo hành và thiết kế ở nhiệt độ cao, giúp cho vật liệu có được những tính chất lý hóa đặc trưng nhất. Tùy vào nguyên liệu và kỹ thuật chế biến, cách nung sẽ cho ra đời nhiều loại gốm khác nhau như:

+ Đồ đất nung: Là các sản phẩm như nồi đất, lu đất, hũ không men thường có màu đỏ hay nâu…

+ Đồ sành thô: Các sản phẩm được làm ra là những chậu bông, lu, hũ có tráng men nhưng nguyên liệu thường làm bằng đất thô….

+ Đồ sành mịn: Thường các sản phẩm của gốm sành mịn sẽ là chậu hoa, bình bông có trang trí men màu, lục bình, tranh gốm sứ…. Sản phẩm gốm sành mịn thường có màu sắc rực rỡ, độ hút nước cao.

Sứ được biết đến là vật liệu gốm mịn được tạo ra bằng cách đun nóng nguyên liệu (gồm có đất sét ở dạng cao lanh), với nhiệt độ khoảng 1200 độ C – 14000 độ C. Sứ là sản phẩm không thấm nước và khí (< 0.5%), có độ bền cơ học cao, tính hóa học và ôn định nhiệt tốt, thường có màu trắng sáng.

Thông thường, sứ được dùng để sản xuất đồ dùng gia dụng, đồ mỹ nghệ hoặc trong xây dựng.

Các sản phẩm sứ hiện này gồm có:

+ Đồ bán sứ: Là những sản phẩm được nung ở nhiệt độ chưa đủ cao, đất chưa được kết nối hoàn toàn. Sản phẩm bán sứ có độ hút ẩm và không có thấu quang (tức ánh sáng không thể xuyên qua được). Những sản phẩm bán sứ thường màu sắc không thật sự trắng lắm.

+ Đồ sứ: Các sản phẩm làm bằng sứ đã có độ kết khối hoàn chỉnh, hoàn toàn không bị thấm nước. Sản phẩm có độ cứng nhất định, dù mỏng nhưng khả năng chịu lực rất cao, màu sắc trắng bóng và độ thấu quang cao.

Gốm sứ trong tiếng anh có nghĩa gì?

Gốm và sứ nếu xét về mặt cấu tạo thì cũng chỉ là một loại vật liệu là gốm, nên nó được gọi tên trong tiếng anh là Ceramic. Đây là loại vật liệu được chế tạo từ các vật liệu vô cơ phi kim loại (là các loại oxid, nitride, carbide, silicate…), Các sản phẩm ceramic được tạo nên từ sự phối trộn các vật liệu trên, sau đó đem đi kết khối ở nhiệt độ cao tạo ra thành phẩm.

Cách phân biệt gốm sứ như thế nào?

Với những người có những sự am hiểu nhất định về các mặt hàng gốm sứ thì việc phân biệt gốm sứ là điều vô cùng đơn giản, bởi chỉ cần họ nhìn qua là có thể biết được mặt hàng nào là đồ gốm, mặt hàng là đồ sứ.

Tuy nhiên, với những người bình thường làm thế nào để phân biệt gốm sứ là một thắc mắc thường gặp với nhiều người. Và nếu bạn cũng đang gặp phải vướng mắc này thì bạn có thể áp dụng các cách sau đây để phân biệt gốm sứ, giúp bạn mua được đúng sản phẩm mình cần.

+ Hãy dùng một chiếc đũa hoặc một thanh kim loại gõ nhẹ vào sản phẩm bạn cần mua, sản phẩm được làm bằng sứ sẽ phát ra tiếng ngân thanh và dài hơn.

+ Lật phần đế sản phẩm lên và chế nước vào nơi không có men bạn sẽ thấy các vật dụng bằng gốm sẽ từ từ hút phần nước, còn với những sản phẩm được làm từ sứ mịn sẽ không thấm nước.

+ Một cách cực kỳ đơn giản khác mà bạn có thể áp dụng để phân biệt gốm và sứ chính là đưa sản phẩm lên ánh sáng. Nếu ánh sáng xuyên qua các sản phẩm thì chứng tỏ sản phẩm đó được làm bằng sứ, bởi sứ thường có độ tinh khiết cao hơn.

Mua gốm sứ chất lượng giá rẻ ở đâu?

Do đó, việc tìm kiếm một địa chỉ đế mua những sản phẩm gốm sứ có chất lượng nhưng, giá cả hợp lý, có thương hiệu là tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.

Mặc dù các sản phẩm gốm sứ hiện nay có rất nhiều nhưng một vài thương hiệu mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn có thể kể đến như gốm sứ Minh Châu, gốm sứ Bát Tràng… và nếu bạn muốn mua những sản phẩm này thì có thể đến tại các cửa hàng sau đây tại TPHCM.

06 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

21 Cộng Hòa, Phường 4, quận Tân Bình

021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7

98 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1