Top 3 # Xem Nhiều Nhất Đại Lý Xuất Nhập Khẩu Là Gì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Aaaestheticclinic.com

Công Ty Xuất Nhập Khẩu Là Gì?

Công ty xuất nhập khẩu là gì?

Công ty xuất nhập khẩu tiếng anh gọi là import export company là một trong những lĩnh vực kinh doanh đang được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn hiện nay. Trên thực tế xuất nhập khẩu không phải là một ngành nghề kinh doanh nên nếu muốn đăng kí kinh doanh doanh nghiệp không phải đăng ký ngành nghề cụ thể. Khi doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu thì Doanh nghiệp chỉ kê khai đăng ký thông tin đăng ký thuế là có hoạt động “Xuất nhập khẩu”. Thông tin về việc doanh nghiệp có đăng ký hoạt động xuất nhập khẩu hay không được thể hiện tại mạng đăng ký kinh doanh quốc gia.v.v… đồng thời được liên thông với nhiều cơ quan như cơ quan Thuế, Hải quan … Tuy nhiên, khi muốn tham gia hoạt động kinh doanh XNK doanh nghiệp phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành. Cụ thể:

– Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, thương nhân muốn xuất khẩu, nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Thương mại hoặc các Bộ quản lý chuyên ngành.

Nhà nước ta đã đưa ra những quy định về hoạt động xuất nhập khẩu như sau:

Theo Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/11/2006 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động và các hoạt động đại lý, mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài thì:

Hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hoá là hoạt động mua, bán hàng hoá của thương nhân Việt Nam với thương nhân nước ngoài theo các hợp đồng mua bán hàng hoá, bao gồm cả hoạt động tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập và chuyển khẩu hàng hoá.

Gia công hàng hóa với thương nhân nước ngoài là việc thương nhân Việt Nam, doanh nghiệp có vốn Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nhận gia công hàng hóa tại Việt Nam cho thương nhân nước ngoài hoặc đặt gia công hàng hóa ở nước ngoài.

Đại lý mua, bán hàng hóa với thương nhân nước ngoài là việc thương nhân Việt Nam là bên đại lý bán hàng tại Việt Nam cho thương nhân nước ngoài hoặc là bên đại lý mua hàng tại Việt Nam cho thương nhân nước ngoài để xuất khẩu hoặc sản xuất tại Việt Nam để xuất khẩu.

Quyền hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp cũng được quy định như sau:

Khoản 4 Điều 8 Luật Doanh nghiệp 2005 quy định: “Kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu” là quyền của doanh nghiệp.

+ Điều 3 Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/11/2006 của Chính phủ Quy định chi tết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động và các hoạt động đại lý, mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài, quy định quyền kinh doanh xuất, nhập khẩu như sau:

Có thể bạn sẽ cần đến:

– Dịch vụ giao hàng thu tiền COD

Nhập Khẩu Là Gì? Có Những Hình Thức Nào?

Bên cạnh xuất khẩu thì nhập khẩu là một trong những hoạt động thương mại vô cùng quan trọng của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, khái niệm nhập khẩu là gì thì không hẳn ai cũng hiểu rõ thực chất.

Nhập khẩu là gì?

Về mặt lý thuyết thì xuất nhập khẩu được hiểu là hoạt động kinh doanh buôn bán trên phạm vi quốc tế, là sự trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia trên nguyên tắc trao đổi ngang giá lấy tiền tệ là môi giới và thường tính trong một khoảng thời gian nhất định. Nhập khẩu không phải là hành vi buôn bán riêng lẻ mà nó là hệ thống các quan hệ buôn bán trong một nền kinh tế có cả tổ chức bên trong và bên ngoài.

Nhập khẩu có vai trò quan trọng trong nền kinh tế của một quốc gia, đảm bảo sự phát triển ổn định của những ngành kinh tế mũi nhọn mỗi nước đồng thời khai thác triệt để lợi thế so sánh của quốc gia, góp phần thực hiện chuyên môn hóa cao trong lao đồng và cải thiện cán cân thanh toán quốc tế.

Luật Thương mại 2005 Điều 28 khoản 1 định nghĩa như sau:

Nhập khẩu hàng hóa là việc hàng hoá được đưa vào lãnh thổ Việt Nam từ nước ngoài hoặc từ khu vực đặc biệt nằm trên lãnh thổ Việt Nam được coi là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật.

Các hình thức nhập khẩu hàng hóa

Nhập khẩu trực tiếp

Đối với hình thức này thì người mua và người bán hàng hóa trực tiếp giao dịch với nhau, quá trình mua và bán không hề ràng buộc lẫn nhau. Bên mua có thể mua mà không bán và ngược lại.

Nhập khẩu trực tiếp được tiến hành khá đơn giản. Trong đó, bên nhập khẩu muốn ký kết được hợp đồng kinh doanh nhập khẩu thì phải nghiên cứu thị trường, tìm kiếm đối tác phù hợp, ký kết và thực hiện hợp đồng, tự bỏ vốn, chịu mọi rủi ro và chi phí trong giao dịch…

Nhập khẩu ủy thác

Nhập khẩu ủy thác được hiểu là hoạt động dịch vụ thương mại theo đó chủ hàng thuê một đơn vị trung gian thay mặt và đứng tên nhập khẩu hàng hóa bằng hợp đồng ủy thác.

Nói một cách dễ hiểu hơn, các doanh nghiệp trong nước có vốn ngoại tệ riêng và có nhu cầu nhập khẩu một loại hàng hóa nào đó, tuy nhiên lại không được phép nhập khẩu trực tiếp, hoặc gặp khó khăn trong quá trình kiếm, giao dịch với đối tác nước ngoài thì sẽ thuê những các doanh nghiệp có chức năng thương mại quốc tế tiến hành nhập khẩu cho mình.

Với hình thức này, doanh nghiệp thực hiện nghiệp vụ nhập khẩu ủy thác không phải bỏ vốn, không cần xin hạn ngạch cũng như không phải tìm kiếm đối tác, giá cả… Đổi lại bên ủy thác sẽ trả phí dịch vụ cho bên nhận ủy thác nhập khẩu.

Buôn bán đối lưu có thể được coi là một phương thức thanh toán trong thương mại quốc tế, được sử dụng chủ yếu trong các giao dịch mua bán với chính phủ những nước đang phát triển. Hàng hóa và dịch vụ được đổi lấy hàng hóa và dịch vụ khác có giá trị tương đương. Ví dụ: Caterpillar xuất khẩu máy xúc sang Venezuela, bù lại, chính phủ Venezuala sẽ trả cho Caterpillar 350.000 tấn quặng sắt.

Trong phương thức này, chỉ với 1 hợp đồng doanh nghiệp có thể tiến hành đồng thời cả hai hoạt động trọng điểm là xuất khẩu và nhập khẩu. Lượng hàng hóa giao đi và hàng nhận về có giá trị tương đương nhau. Do đó, doanh nghiêp xuất khẩu được tính vào cả kim ngạch xuất khẩu và doanh thu trên hàng hóa nhập khẩu.

Tạm nhập tái xuất

Tạm nhập tái xuất là hình thức mà thương nhân Việt Nam nhập khẩu tạm thời hàng hóa vào Việt Nam, nhưng sau đó lại xuất khẩu chính hàng hóa đó ra khỏi Việt Nam sang một nước khác.

Hình thức này là tiến hành nhập khẩu hàng hóa nhưng không để tiêu thụ trong nước mà để xuất khẩu sang một nước thứ ba nhằm thu lợi nhuận. Giao dịch này bao gồm cả nhập khẩu và xuất khẩu với mục đích thu lại lượng ngoại tệ lớn hơn số vốn ban đầu đã bỏ ra.

Khi tiến hành tạm nhập tái xuất, doanh nghiệp cần tiến hành đồng thời hai hợp đồng riêng biệt, gồm: hợp đồng mua hàng ký với thương nhân nước xuất khẩu và hợp đồng bán hàng ký với thương nhân nước nhập khẩu.

Lưu ý, có trường hợp gần giống như tạm nhập tái xuất, nhưng hàng hóa được chuyển thẳng từ nước bán hàng sang nước mua hàng, mà không làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và không làm thủ tục xuất khẩu ra khỏi Việt Nam. Đó gọi là hình thức chuyển khẩu.

Nhập khẩu gia công

Là hình thức mà bên nhận gia công của Việt Nam nhập khẩu nguyên vật liệu từ người thuê gia công ở nước ngoài, theo hợp đồng gia công đã ký kết. Chẳng hạn như doanh nghiệp dệt may, giầy da của Việt Nam nhập nguyên phụ liệu từ Đài Loan để sản xuất hàng gia công cho đối tác Đài Loan.

Dù áp dụng bất cứ hình thức nào, bạn cũng cần xem xét hàng hóa nhập khẩu có thuộc diện hàng bị cấm nhập hay không, hàng có giấy phép nhập khẩu chưa và có cần kiểm tra chất lượng hay không? Việc tìm hiểu này là vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp tránh nhập phải những mặt hàng cấm, hoặc không đủ thời gian xin giấy phép, hạn chế rủi ro về chất lượng hàng hóa cũng như chi phí kho bãi…

Sau khi đã xác nhận kỹ lưỡng về hàng hóa nhập khẩu, bạn cần phải thực hiện hàng loạt những thủ tục khác như:

ký kết hợp đồng ngoại thương;

vận chuyển hàng hóa quốc tế;

làm thủ tục hải quan cho hàng nhập khẩu ;

chuyển hàng về kho riêng…

Đó chỉ là những bước cơ bản nhất khi nhập khẩu hàng hóa. Với mỗi loại hình nhập khẩu có thể cần có thêm những thủ tục riêng, và sẽ được đề cập trong những bài viết khác.

Chuyển từ Nhập khẩu là gì về Xuất nhập khẩu Chuyển từ Nhập khẩu là gì về Trang chủ

Những Tiêu Chuẩn Gạo Xuất Khẩu

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, gạo xuất khẩu ra thị trường nước ngoài trong 2 tháng đầu năm 2020 đạt 928.798 tấn, thu về 430,49 triệu USD. Tăng 30,5% về lượng và tăng 38,2% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2019. (Theo Vinanet).

Những tiêu chuẩn của gạo xuất khẩu

Tiêu chuẩn cụ thể của gạo trắng xuất khẩu theo Nghị định 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo trong bảng bên dưới.

ISO/DIS 7301: Gạo – Yêu cầu kỹ thuật

Tiêu chuẩn Codex về gạo

TCVN 1643:2008 (Gạo trắng – Phương pháp thử)

QCVN 8-1:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm)

TCVN 8049:2009 – Gạo. Xác định đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Phương pháp sắc ký khí

QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)

QCVN 8-3:2012/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm)

QĐ số 46/2007/QĐ-BYT (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm)

TCVN 5644:2008 (Tiêu chuẩn áp dụng cho các loại gạo trắng thuộc loài Ory sativa L)

(Theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng gạo xuất khẩu Công ty VinaControl).

Những loại gạo xuất khẩu tiêu biểu

Thị trường xuất khẩu có những yêu cầu rất đa dạng cũng giống như thị trường trong nước. Tuỳ theo từng quốc gia mà bạn muốn xuất khẩu, bạn sẽ cần phân phối các loại gạo phù hợp. Phổ biến là các loại gạo có đặc tính thơm, dẻo, dai, hạt gạo to, trong, cơm trắng. Đặc biệt thích hợp cho việc đóng túi nhỏ (< 5kg) bán trong các siêu thị nước ngoài. Hoặc có vài thị trường với yêu cầu: gạo dẻo vừa phải, mềm cơm… Những loại gạo thường được chọn xuất khẩu như:

Gạo Nàng Hoa

Gạo Nàng Hoa có vị cơm dẻo thơm, mềm ngọt, là một đặc sản nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ. Gạo nàng hoa có những đặc điểm dễ nhận dạng như hạt gạo có màu trắng trong (gạo nàng hoa trong). Hoặc màu trắng đục (gạo nàng hoa sữa). Hạt gạo hơi to và dài, có mùi thơm nhẹ nhàng và thơm lâu.

Gạo Japonica là gạo Nhật được trồng phổ biến tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2015. Hạt gạo Japonica tròn, cơm dẻo do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin, khi nấu chín hạt cơm trắng bông, căng tròn như những hạt ngọc. Gạo Japonica nấu lên cho cơm dẻo nhiều, có độ dai, mềm, vị đậm cơm, thơm ngọt tự nhiên và nhiều dinh dưỡng.

Hạt gạo 5451 thon dài (khoảng 6.95 mm), ít bạc bụng, hơi đục màu sữa. Cơm dẻo vừa và mềm, để nguội vẫn không bị cứng cơm. Gạo Đỗ Quyên của thương hiệu Vinh Hiển là dòng gạo OM-5451 được đóng túi 5KG. Gạo sạch an toàn, chất lượng.

Và còn rất nhiều loại gạo khác như OM-4900, Gạo Jasmine85, gạo Đài Thơm 8, … cũng được rất nhiều thị trường ngoài nước ưa chuộng.

Bài viết được tổng hợp bởi Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

Đại Lý Bia Nhập Khẩu Cao Cấp Hcm

Bia nhập khẩu đang là xu hướng và là trào lưu của giới doanh nhân và giới trẻ hiện nay. Không chỉ thể hiện đẳng cấp của người uống mà còn thể hiện gu sành điệu riêng của mỗi người. Vì thế mà rất nhiều người đang muốn mua bia nhập khẩu nhưng lại đang phân vân không biết mua bia nhập khẩu ở đâu? Đại lý bia nhập khẩu cao cấp tại HCM, Địa chỉ nào bán bia nhập khẩu uy tín? Mua bia nhập khẩu ở đâu giá tốt, chất lượng. Cách phân biệt hàng thật hàng giả như thế nào?

Đại Lý Bia Nhập Khẩu tại tp HCM

Cách tốt nhất, là bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các địa chỉ bán bia nhập khẩu nổi tiếng, được nhiều người chọn mua. Bạn có thể tìm hiểu các địa chỉ bán bia nhập khẩu trên mạng xã hội, trên các diễn đàn, hội nhóm online… Tuyệt đối không mua bia nhập khẩu tại các cửa hàng không rõ ràng, không niêm yết giá cụ thể và không trình bày được nguồn gốc xuất xứ của các loại bia.

chúng tôi hiện nay là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm bia nhập khẩu cao cấp tại HCM. Đây là nơi chuyên phân phối Sỉ và Lẻ các sản phẩm bia nhập ngoại như: Bia Bỉ, Bia Đức, Bia Mỹ, Bia Tiệp, Bia Hà Lan, Bia Lào, Bia Nhật, Bia Nga, Bia Mexico, Bia Pháp, v.v…. từ những thương hiệu nổi tiếng như: Chimay, La Trappe, Duvel, Leffe, Piraat, Kasteel, Gulden Draak, Bitburger, Bochka, Oettinger, v.v…..

Hơn 500 loại bia ngon hảo hạng

Đến với “Bia Nhập .vn” bạn sẽ được trải nghiệm và thưởng thức những hương vị tuyệt hảo nhất từ những dòng bia nhập cao cấp được tuyển chọn kỹ lưỡng trên thế giới. Với hơn 500 loại bia ngon hảo hạng được các giới sành bia đặc biệt yêu thích bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng cùng cảm giác đê mê lòng người.

Mỗi một loại bia nhập khẩu đều mang trong mình 1 hương vị đặc trưng riêng biệt, hãy thưởng thức nó đúng nghĩa. Bạn sẽ tìm thấy được sự đặc biệt có trong những chai bia, lon bia cao cấp từ chúng tôi – Nơi hội tụ những dòng bia nhập khẩu ngon nhất Thế Giới. chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa sức lựa chọn và thưởng thức bia ngon cùng bạn bè và những người yêu quý.

BIA NHẬP.VN – NƠI HỘI TỤ NHỮNG DÒNG BIA NGON NHẤT THẾ GIỚI

Địa chỉ: 35B Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

Viber/Zalo: 0979 699 554 – 070 661 1418

Website: https://bianhap.vn