Đề Xuất 1/2023 # Prudential Kiện Cựu Lãnh Đạo Kênh Đại Lý Với Số Tiền Thiệt Hại Lên Tới 1.8 Tỷ Đô La Mỹ, Do Các Tư Vấn Viên Bỏ Việc Hàng Loạt Để Gia Nhập Aviva # Top 7 Like | Aaaestheticclinic.com

Đề Xuất 1/2023 # Prudential Kiện Cựu Lãnh Đạo Kênh Đại Lý Với Số Tiền Thiệt Hại Lên Tới 1.8 Tỷ Đô La Mỹ, Do Các Tư Vấn Viên Bỏ Việc Hàng Loạt Để Gia Nhập Aviva # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Prudential Kiện Cựu Lãnh Đạo Kênh Đại Lý Với Số Tiền Thiệt Hại Lên Tới 1.8 Tỷ Đô La Mỹ, Do Các Tư Vấn Viên Bỏ Việc Hàng Loạt Để Gia Nhập Aviva mới nhất trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Pru cho biết ông Tan, 54 tuổi, đã hứa hẹn thưởng tiền cho lòng trung thành của những người sẽ rời bỏ công việc tại Pru để ra đi với ông, và đã ký với các đại lý này một thỏa thuận không tiết lộ thông tin, trong khi ông lên kế hoạch tiến hành tuyển dụng.

Trong một phiên tòa xét xử tại Tòa án Tối cao Singapore bắt đầu vào ngày hôm qua, Prudential tuyên bố “bị tổn thất đáng kể và lâu dài” do hành vi tuyển dụng nhân viên trái pháp luật của ông Tan. Prudential ước tính khoản lỗ của tập đoàn này lên tới khoảng 300 triệu đô la Sing nếu các đại lý nói trên tiếp tục ở lại làm việc đến năm 2025; và nếu họ ở lại vĩnh viễn, khoản lỗ này sẽ lên tới 2.5 tỷ đô la Sing.

Các khung thời gian làm việc nói trên được áp dụng dựa trên cơ sở của bản Thỏa thuận Pegasus mà ông Tan đã ký với Prudential chỉ một năm trước khi xảy ra vụ nhảy việc hàng loạt. Bản thỏa thuận này bao gồm các dự báo về hiệu suất kinh doanh của ông và các tư vấn viên trong khu vực ông phụ trách trong khoảng thời gian ít nhất là 10 năm, cho thấy những tổn thất của Prudential dường như không chỉ bị giới hạn trong một khoảng thời gian ngắn, theo các luật sư trình bày tại tòa án.

Ông Tan gia nhập Prudential với tư cách là một đại lý bảo hiểm vào năm 1997, và đã vượt qua các cấp bậc để trở thành một giám đốc của kênh đại lý vào năm 2006.

Ông đã xây dựng và lãnh đạo vùng đại lý có tên gọi là Tổ chức Peter Tan (PTO) cho đến năm 2016, khi ông rời khỏi Prudential.

Vào thời điểm cực thịnh, lực lượng tư vấn viên mà ông Tan tuyển dụng và đào tạo là lực lượng bán bảo hiểm đông nhất, có năng suất cao nhất của Prudential, với số lượng khoảng 500 đại lý và các cấp lãnh đạo đại lý. Nhưng gần 200 người trong số này đã từ chức chỉ trong ba ngày vào tháng 6 năm 2016, với nhiều người khác tiếp tục theo chân họ để bỏ việc sau đó.

Prudential cáo buộc ông Tan đã “lén lút” dàn xếp vụ nhân viên bỏ việc hàng loạt để gia nhập hàng ngũ của tập đoàn bảo hiểm đối thủ Aviva và của một công ty tư vấn tài chính trực thuộc Aviva, trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2016.

Pru cũng cho biết Aviva “đã trang bị một ngân sách chiến tranh ít nhất từ ​​100 triệu đến 150 triệu đô la” để tuyển dụng các tư vấn viên của tổ chức PTO, và dự kiến ​​Aviva sẽ thu hút được lực lượng nòng cốt gồm 250 đại lý.

PTO là đơn vị có doanh số cao nhất tại Prudential trước khi xảy ra vụ bỏ việc hàng loạt, đã đem lại 141 triệu đô la lợi nhuận từ các hợp đồng khai thác mới và tổng doanh thu phí bảo hiểm quy năm tương đương đạt 192 triệu đô la trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2015.

Nếu ông Tan, người kiếm được 9.7 triệu đô la thu nhập trong vòng một năm trước khi bỏ việc, có thể thu hút thêm 100 đại lý gia nhập đội ngũ mới, ông cũng sẽ nhận được tiền thưởng hàng năm, theo luật sư của Prudential, ông K. Muralidharan Pillai, đã nói khi mở đầu bài phát biểu ngày hôm qua.

“Các bị cáo muốn tòa án tin rằng vụ bỏ việc hàng loạt này … là kết quả của sự trùng hợp, sự suy giảm nhân sự bình thường và thậm chí có thể là do long trung thành của tư vấn viên với ông Tan”, theo như ông Paul Tan thuộc hãng luật Rajah & Tann trình bày trước tòa.

“Một con én có thể không tạo ra một mùa xuân, nhưng khi có 244 tư vấn viên bỏ việc thì đó là minh chứng cho một sự xúi giục bất hợp pháp để tuyển dụng các đại lý của Prudential.”

Ông Tan, được đại diện bởi các luật sư từ Công ty Luật TSMP do Luật sư cấp cao Thio Shen Yi dẫn đầu, cho rằng bối cảnh về pháp lý và thương mại khiến cho mô hình kinh doanh của Aviva trở nên hấp dẫn hơn, và đó chính là tác nhân có vai trò quyết định trong việc gây ra vụ bỏ việc hàng loạt của các đại lý.

Ông Tan cũng lập luận rằng bất kể hành vi của ông là gì, việc ông rời khỏi Prudential sẽ khiến một số lãnh đạo đại lý cấp cao khác cũng rời khỏi công ty này cùng với một số đại lý – một lập luận mà công ty bảo hiểm Prudential hoàn toàn phản đối.

Prudential lập luận rằng chính ông Tan đã phải thuyết phục để các đại lý đồng ý bỏ việc.

Pru cũng nói rằng ông Tan đã vi phạm các nghĩa vụ tín nhiệm đối với người sử dụng lao động, điều này có thể phát sinh từ việc ông có ảnh hưởng đến các đại lý của Prudential và do đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của công ty này.

Công ty bảo hiểm Pru cũng đang kiện tổ chức PTO Management and Consulting Consulting (PTOMC), trong đó ông Tan là cổ đông và giám đốc duy nhất. Pru tuyên bố PTOMC đã giúp sức cho các hành vi vi phạm nghĩa vụ tín nhiệm của ông Tan.

Ông Tan, thông qua luật sư của mình, phản bác lại rằng Prudential đã chấm dứt công việc của ông ta một cách không hợp lệ, khiến cho ông cũng đã phải hứng chịu nhiều tổn thất và thiệt hại.

Cty Dai-ichi Life lên tiếng vụ chối bỏ trách nhiệm với khách hàng Có hay không việc người bán bảo hiểm phải có bằng đại học? Bancassurance chứng minh sức mạnh

Lê Minh

Theo Strait Times Singapore

Tư Vấn Mở Đại Lý Gạo Cấp 1 Tại Củ Chi

Gạo Sạch Sông Hậu là nơi cung cấp gạo cho các đối tác mở đại lý gạo Ổn Định, Gạo Giá Sỉ Rẻ Nhất

Gạo có rất nhiều loại khác nhau từ hình dạng hạt dài, hạt ngắn, hạt tròn, hạt bầu, gạo đen, gạo đỏ, gạo nếp…đến những đặc tính khác nhau như có gạo cho cơm xốp, cơm dẻo, cơm nở, cơm thơm ngọt…tùy theo vùng miền địa điểm mà gạo mang cho mình những tên gọi đặc trưng khác nhau.

Gạo Sạch Sông Hậu với kinh nghiệm hỗ trợ mở hàng trăm đại lý gạo trên toàn quốc và Tp. Hồ Chí Minh là nơi bạn có thể tin tưởng hợp tác.

Chúng tôi chuyên cung cấp gạo sạch cho các đại lý gạo , hỗ trợ tư vấn về giá cả, các loại gạo, mặt bằng, thị trường, và các hình thức marketing hiệu quả…

Đại Lý Gạo Cấp 1 của công ty Gạo Sạch Sông Hậu

Củ Chi là huyện ngoại thành nằm ở phía Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Có Sông Sài Gòn chảy qua. Huyện Củ Chi nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

Với vị trí đắc địa rất thuận lợi cho việc mở đại lý gạo cấp một cũng cấp cho các khu công nghiệp, khu dân cư…, Nhà Máy Gạo Sạch Sông Hậu với tiêu chí ” lấy uy tín làm đầu” chuyên cung cấp gạo giá sỉ rẻ nhất trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, không pha trộn, không chất tạo mùi, không chất bảo quản… tạo nên bữa cơm gia đình ngon lành – ấp áp với giá cả hợp lý.

Bạn chưa có kinh nghiệm cần được tư vấn kinh nghiệm bước đầu mở đại lý gạo thì hãy gọi ngay vào hotline 0909 945 970 để được hỗ trợ về cách mở đại lý cấp 1.

Chúng tôi nhà cung ứng gạo cho khu vực miền Nam chủ yếu ở TpHCM và các tỉnh lân cận. Bạn cần nơi lấy gạo uy tín thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để có gạo chất lượng tốt mà giá cả cạnh trạnh nhất thị trường.

Bước đầu tiên khi mở đại lý bán gạo có rất nhiều khó khăn hãy để chúng tôi chia sẻ và sát cánh bên bạn

Top 8 Kênh Ota Hàng Đầu Thế Giới Dành Cho Các Doanh Nghiệp Du Lịch

1. Expedia

Expedia là kênh OTA – công ty du lịch lớn nhất trên thế giới. Trên thực tế, Expedia đã dẫn đầu danh sách Top Travel Company do Travel Weekly – tạp chí du lịch danh tiếng nhất thế giới bình chọn vào năm 2013. Với sự hiện diện trên toàn cầu tại hơn 70 quốc gia, Expedia nhận được hơn 50 triệu lượt người truy cập mỗi tháng, và 80 triệu lượt tải với tốc độ hơn 200 lượt/tải mỗi phút dành cho các ứng dụng di động.

Truy cập trang web bắt đầu bằng cách chọn một điểm đến. Sau đó Expedia sẽ cung cấp một lựa chọn các tour du lịch và các hoạt động – cho dù đó là vận chuyển đó là cần thiết để có được xung quanh thị trấn, một tour du lịch để xem điểm tham quan, hoặc một cái gì đó tương tác nhiều hơn như tham gia một lớp học nấu ăn.

Đăng ký qua liên kết này

2. Viator

Không giống như Expedia, Viator hoàn toàn tập trung vào các tour và hoạt động du lịch. Các sản phẩm/dịch vụ du lịch được bán trên toàn cầu tại chính website chúng tôi cộng thêm 60 trang web tiêu dùng, và rất nhiều các website di động, các ứng dụng, cũng như mạng lưới liên kế, phân phối trên toàn cầu. Viator tập hợp hơn 500.000 đánh giá, hình ảnh, và video được đăng bởi du khách. Viator tự hào với 9 triệu người truy cập mỗi tháng.

Viator sẽ cần phải chấp thuận bạn đầu tiên! Họ sẽ kiểm tra với văn phòng và phù hợp các hiệp hội người truy cập địa phương để thấy rằng bạn là một người kinh doanh hợp pháp. Sau đó, họ sẽ đảm bảo rằng dịch vụ khách hàng của bạn là ngang, thường là bằng cách gửi một chuyên gia đích để kiểm tra sản phẩm của mình. Để áp dụng như một nhà cung cấp, nhấn vào đây . Một điều thú vị mà Viator làm là tạo ra một trang web đặc biệt cho hướng dẫn viên . Ở đây, hướng dẫn có thể liệt kê các tour du lịch, giấy phép, hình ảnh, tính khả dụng và chi tiết thanh toán. Các trang web sẽ cho phép đánh giá khách hàng thực sự, thông báo đặt phòng SMS, và một chức năng đặt phòng trực tuyến.

Đăng ký qua liên kết này

3. AdventureFinder

Giống như Viator, AdventureFinder đặc biệt tập trung vào một thị trường ngách – du lịch mạo hiểm. Nó thuộc sở hữu của Orbitz, một trong những “trùm khét tiếng” trong ngành du lịch. Các du khách có thể lựa chọn trong gần 2.500 chuyến đi và các tour du lịch vòng quanh thế giới từ những công ty lữ hành hàng đầu.

Đăng ký qua liên kết này

4. Get Your Guide

Mạng lưới phân phối: trang web riêng, các website đối tác, ứng dụng di động và nhiều hơn nữa. Đối tác của Get Your Guide bao gồm các trang web du lịch, đại lý trực tuyến, khách sạn, và Ban bộ du lịch ở nước ngoài. Kênh này cũng sẽ đặt một nút “Book Now” trong hồ sơ TripAdvisor của doanh nghiệp.

Đăng ký qua liên kết này

5. Isango

Isango bán hơn 5.000 tour du lịch tại 65 quốc gia trên website của mình. Kênh này cũng tìm kiếm và phân phối tất cả mọi thứ từ các nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ du lịch như các tour, địa điểm tham quan, mua sắm, du thuyền, phòng khách sạn.

Mạng lưới phân phối : Isango có rất nhiều đối tác giúp phân phối sản phẩm/dịch vụ trên toàn thế giới.

UK: Jet2, Travelsupermarket, Bestattravel

US: Orbitz, Hertz

Australia: Qantas

France: Accor Group of Hotels

Germany: Opodo, German Wings

India: Yatra, chúng tôi Makemytrip

Isango yêu cầu công ty lữ hành phải gửi email cho mình, và sẽ làm việc với người quản lý tài khoản trước khi hợp tác.

Đăng ký qua liên kết này

6. Responsive Travel

Responsive Travel là một trong những kênh phân phối sản phẩm/dịch vụ và hoạt động du lịch trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Dạo một vòng xung quanh trang web của kênh này, có thể dễ dàng nhận thấy tỷ lệ chuyển đổi từ các yêu cầu đặt phòng là 10%, khá cao so với các kênh OTA khác. Hơn 1000 công ty lữ hành đang tồn tại trên này với 4.000 tour du lịch.

Để hợp tác được với kênh này, doanh nghiệp cần:

Cung cấp bằng chứng, số liệu về du lịch, phải đảm bảo trách nhiệm cho mỗi một tour du lịch cung cấp tới khách hàng.

Tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách họ đưa ra.

Để trở thành một nhà cung cấp trên này, doanh nghiệp phải trả một khoản phí nhất định hàng năm dựa trên doanh thu của công ty + tiền hoa hồng cho mỗi booking thành công. Doanh nghiệp cần phải gửi email cho Responsive Travel và điền đầy đủ mẫu đơn của họ để hoàn thành đăng ký. Thành viên có được để đặt một ký hiệu trên trang web của họ, và tích lũy đánh giá từ khách hàng. Mỗi một doanh nghiệp sẽ có một phù hiệu riêng và tích lũy review từ khách hàng.

Đăng ký qua liên kết này

7. Excursiopedia

Excursiopedia là một đại lý trực tuyến chuyên cung cấp các tour du lịch ngắn ngày và dài ngày trên khắp thế giới. Các doanh nghiệp du lịch có thể tạo hồ sơ và xác nhận yêu cầu booking thông qua hệ thống tin nhắn online trên trang web này.

Mạng lưới phân phối: Du khách có thể booking trực tiếp trên website của Excursiopedia, cũng như thông qua các đại lý lữ hành và chương trình liên kết đối tác.

Các sản phẩm/dịch vụ hoặc các hoạt động du lịch được bán trên này, doanh nghiệp không cần phải bỏ ra một khoản chi phí nào. Tuy nhiên, với mỗi booking đặt thành công, doanh nghiệp phải trả một khoản hoa hồng 15%. Excursiopedia sẽ quản lý giao dịch và chuyển số tiền còn lại sau khi đã trừ đi 15% vào tài khoản PayPal của doanh nghiệp hoặc tài khoản ngân hàng sau khi tour hoàn thành.

Đăng ký qua liên kết này

8. Kumutu

Kumutu cung cấp cho các doanh nghiệp du lịch rất nhiều các tính năng khi đăng ký thành viên trên này như xếp hạng và đánh giá của khách hàng, hình ảnh và video, trình quản lý thời tiết, và hoàn toàn miễn phí.

Mạng lưới phân phối: Du khách booking trực tiếp trên website, hay thông qua các chi nhánh, đại lý du lịch, các chương trình liên kết, hợp tác.

Kumutu có 3 gói khác nhau – một gói miễn phí khi mới bắt đầu, $10 mỗi tháng với gói Pro, và $29 mỗi tháng với gói Plus.

Đăng ký qua liên kết này Nguồn: chúng tôi

Tư Vấn Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng, Đại Lý Bia

Trước khi bắt tay vào kinh doanh, việc tìm hiểu về sản phẩm là bước đầu tiên thật sự cần thiết giúp hình thành những chiến lược kinh doanh của anh/chị. Việc am hiểu sản phẩm như giá cả, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ, loại hàng đang bán chạy, loại hàng đang có chương trình chiết khấu cao … sẽ giúp anh chị rất nhiều trong việc kinh doanh.

Nếu vốn lớn, anh chị có thể liên hệ với Công ty sản xuất để tìm hiểu xem liệu địa bàn mình đã có nhà phân phối chưa. Nếu chưa có, anh/chị có thể xin làm Nhà phân phối ở khu vực của anh/chị. Cái này thường khó nhất, vì nhà sản xuất sẽ yêu cầu bạn có sẵn một lượng tiền mặt nhất định, có kinh nghiệm về phân phối sản phẩm tiêu dùng, thậm chí là có sẵn thị trường (đã phân phối mặt hàng khác mà không phải là mặt hàng của đối thủ cạnh tranh, ví dụ như bạn đang phân phối nước ngọt nhưng hỏi xin làm nhà phân phối bia)… Nếu đáp ứng đủ các tiêu chí yêu cầu, tuyệt vời, bạn sẽ được chọn làm nhà phân phối chính thức của Hãng sản xuất, ký kết hợp đồng phân phối, chuẩn bị nhân sự, nhập hàng về và bán thôi. Làm nhà phân phối cũng sẽ có thuận lợi và khó khăn. Một số thuận lợi như: được hỗ trợ về marketing thị trường, thậm chí nhân viên bán hàng, được cam kết một tỷ lệ lợi nhuận nhất định trên số vốn đầu tư (ví dụ 20%/năm trên số vốn đầu tư)…Một số khó khăn như: áp lực chỉ tiêu giao xuống cao, áp lực tồn kho lớn, khó khăn trong quản lý vận hành …

Nếu vốn ở mức vừa phải (500tr – dưới 2 tỷ), anh chị có thể chọn mô hình làm tổng đại lý. Phân phối tổng hợp tất cả các loại bia, nước ngọt. Mô hình này cũng dễ làm, đòi hỏi vốn thấp, nhân sự vừa phải, dễ quản lý. Vấn đề là anh/chị sẽ làm sao để tự phát triển thị trường cho mình, giao nhận hàng hóa, quản lý công nợ cho phù hợp.

Nếu có vốn ở mức 50 triệu đến 100 triệu thì làm sao ?. Anh chị có thể mở cửa hàng theo hình thức cửa hàng tạp hóa tổng hợp có bia, nước ngọt làm chủ lực. Anh chị bán lẻ bia, nước ngọt cho dân cư xung quanh khu vực cửa hàng. Việc bán lẻ tuy doanh số thấp nhưng lợi nhuận sẽ tốt hơn nhiều so với làm đại lý lớn.

Xác định mở đại lý bia, nước ngọt sẽ bao gồm:1) Bia: các sản phẩm chủ lực như Bia Sài Gòn đỏ, xanh, Bia 333, Bia Heineken, Bia Tiger. 2) nước ngọt gồm các sản phẩm chủ lực như: Coca cola, Pepsi, Number 1, C2… Sản phẩm của anh/chị thuộc hàng đồ uống, hàng tiêu dùng. Vì là hàng tiêu dùng thường xuyên nên đồng nghĩa với việc mức sinh lời không cao. Tôi xin nhắc lại là mức sinh lời không cao hay không muốn nói là khá thấp, nhưng bù lại anh chị sẽ bán được với doanh số lớn và ổn định hơn các dòng sản phẩm khác.

Câu hỏi cần bao nhiêu vốn để mở một cửa hàng/đại lý bia nước ngọt là câu hỏi mà bất kỳ ai khi có dự định kinh doanh đều nêu ra nhưng không thể tự mình giải đáp.

Nghĩ đến kinh doanh bia, nước ngọt là người ta nghĩ đến là một ngành hàng cần nhiều vốn. Vì thế nhiều người e ngại khi bắt đầu.

Rất nhiều anh/chị đã gọi điện đến chúng tôi để xin được tư vấn, hỗ trợ mở cửa hàng/đại lý bia nước ngọt và hỏi rằng “Với số vốn 50 triệu đồng, liệu tôi có mở được cửa hàng/đại lý bia nước ngọt hay không?”. Chắc hẳn trong đầu bạn đang nghĩ: Không biết từng này tiền thì nhập được bao nhiêu hàng? Từng này tiền thì bao giờ mới có lợi nhuận? Từng này tiền đầu tư vào thì mất bao lâu để thu hồi vốn và lợi nhuận ra sao?

Các yếu tố quyết định đến số vốn cho cửa hàng/đại lý bia nước ngọt như sau:

(1) Chi phí cho cơ sở vật chất cơ bản của cửa hàng, nó bao gồm:

Chi phí thuê mặt bằng: tùy khu vực mà giá thuê khác nhau, dao động từ 5-10 triệu/tháng, thông thường phải đặt cọc từ 3-6 tháng), nếu nhà có sẵn mặt bằng thì quá tốt, anh/chị sẽ không phải mất khoản này.

Chi phí làm bảng biển: tùy diện tích mặt tiền, chất liệu mà giá cả cũng rất khác nhau, có các lựa chọn như bảng bạt, bảng nhôm, bảng Alumium, Hộp đèn led…

Các vật dụng cơ bản khác như máy bắn giá, giấy tờ, bút mực, máy tính tay.

Chi phí cho trang thiết bị công nghệ khác, gồm camera, máy tính, phần mềm bán hàng (dự kiến từ 10 – 15 triệu).

(3) Vốn lấy hàng trưng bày và bán hàng trong khoảng 1 tuần.

(4) Vốn lưu động để đặt hàng hoặc mở rộng mặt hàng.

(5) Chi phí nhân viên bán hàng: có thể thuê theo ca hoặc thuê nguyên ngày, thông thường giờ mở cửa sẽ từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối (14 giờ/ngày). Anh/chị nên tính toán chia ca bán hàng cho phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Việc thuê nhân viên cũng cần cẩn thận, nên nhờ người thân quen, lý lịch rõ ràng, có khiếu bán hàng.

Rõ ràng (3) và (4) là chi phí cơ bản mà bạn quan tâm nhất.

Trước hết bạn nên nhìn nhận lạc quan rằng, VỚI 50 TRIỆU BẠN VẪN CÓ THỂ cửa hàng/đại lý bia nước ngọt. Bạn có vốn nhiều thì kinh doanh sẽ dễ dàng hơn, thoải mái hơn, còn vốn ít thì bạn sẽ vất vả hơn mà thôi. Ai cũng đi từ nhỏ đến lớn mà.

Với 50 triệu, bạn xác định là bỏ (2) và (5) (6) vì sẽ chỉ xây dựng được một cửa hàng có quy mô vừa phải. Với quy mô như vậy, bạn không cần đến trang thiết bị như camera, phần mềm bán hàng, nhân viên mà có thể quản lý thủ công và bạn nên lựa chọn “truyền miệng” là phương thức truyền thông chủ đạo cho cửa hàng.

Tùy vào mục đích kinh doanh mà mình sẽ chia ra 2 trường hợp:

THỨ NHẤT: nếu thành lập Nhà phân phối sữa thì cần những thủ tục pháp lý, văn bản, giấy tờ gì ?; Đóng thuế ra sao ? Anh/chị có thể xin phép thành lập công ty (doanh nghiệp tư nhân/ công ty TNHH/ Công ty cổ phần) có chức năng kinh doanh là phân phối BIA, NƯỚC NGOT và các mặt hàng khác. Anh/chị sẽ phải đóng các loại thuế: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân.

Với hình thức công ty, Anh/chị có thể mở điểm bán lẻ ở bất cứ nơi nào trong lãnh thổ Việt Nam. Để mở điểm bán lẻ, anh/chị có thể tham khảo thủ tục mở chi nhánh công ty. Chi nhánh công ty cũng phải đóng các loại thuế vừa nêu trên.

THỨ HAI: nếu mở điểm bán lẻ với mô hình cửa hàng/đại lý bán lẻ thì phải xin giấy phép kinh doanh hay không ? Nếu cần thì phải làm những thủ tục, giấy tờ gì ? Đóng thuế ra sao ? Anh/chị phải đăng ký hoạt động kinh doanh dưới hình thức Hộ kinh doanh, đóng thuế môn bài hàng năm, thuế khoán hàng tháng.

Ở thời điểm hiện tại, không ít các cửa hàng/đại lý bia, nước ngọt được mở ra phân phối bán lẻ khắp cả nước, tuy nhiên, đa phần chỉ tập trung vào các khu vực điển hình như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng… Trong khi tại các huyện – thị tỉnh thành khác đang có tiềm năng lớn lại ít người đầu tư hơn. Trong khi thực tế thì không hoàn toàn như vậy.

Nếu cửa hàng/đại lý bia, nước ngọt của anh/chị đặt tại các khu vực đông dân, nhiều quán café, quán ăn, quán nhậu thì sẽ là một lợi thế rất lớn để phát triển thị trường sau này.

Khi bắt tay vào mở cửa hàng/đại lý bia, nước ngọt, đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc hạ giá thấp hơn đối thủ để dễ bán hàng. Thứ nhất, đó là suy nghĩ từ tiềm thức, thứ hai, giá là yếu tố dễ thay đổi nhất và thứ ba, người dân nói chung rất nhạy cảm về giá.

Vẫn là loại bia đó mà cửa hàng bạn giá thấp hơn thì khách sẽ chọn cửa hàng bạn. Nhưng đó chỉ là phương án trước mắt. Vì các sản phẩm sữa rất thông dụng, bạn tìm ra nhà phân phối hay nguồn cung cấp giá rẻ thì người khác cũng có thể làm được, bạn hạ giá thì có gì mà cửa hàng khác không hạ giá được. Hãy làm khác đi để có nhiều khách hàng mà vẫn giữ được lợi nhuận cho mình

Tôi xin khẳng định, sử dụng giá rẻ để cạnh tranh là một chiến lược “kém khôn ngoan”. Còn rất nhiều yếu tố khác ngoài giá có thể thay đổi được và hiệu quả tốt hơn như: địa điểm mở cửa hàng, khác biệt hoá sản phẩm, đầu tư cho truyền thông, quảng bá…

Thứ hai: Khi số lượng bán tại cửa hàng đã tăng lên đáng kể, bạn có thể mở rộng giao hàng lẻ xung quanh khu vực (tầm 2 – 5km quanh nhà). Cái này hơi vất vả chút nhưng cũng là cách gia tăng nhanh doanh số bán hàng. Nếu được thì kiếm một thằng lính (cái này cũng dễ mà cũng khó) vì kinh doanh bia nước ngọt hơi cực nên sẽ khó kiếm được lính ruột cho mình, nếu có giao hàng cho mấy quán café, quán ăn, quán nhậu thì phải dậy tầm 5h, chất hàng lên xe rồi chạy giao vòng vòng (mùa mưa gặp trời lạnh thì sẽ rất cool). Bạn nên quản lý chặt chẽ về số lượng vỏ chai khi giao cho mấy quán café, quán ăn, quán nhậu hoặc là bắt họ thế chân vỏ chai luôn (cái này khó vì mình muốn cạnh tranh thì phải chịu lỗ một chút mới lấy được mối, nhiều khi là bạn cho mượn vỏ chai thì mới lấy mối từ tay người khác được)

Thứ ba: Kinh doanh bia, nước ngọt giống như là nhặt tiền lẻ vậy đó, nên người quản lý phải biết giữ tiền. Bạn sẽ thấy là bán hàng thì thu vào từng ít một, nhưng lúc nhập hàng thì nhập số lượng lớn, nếu tính toán không kỹ thì sẽ xài thâm vô rồi lúc nhập hàng thì không biết là tiền đã bay đi đâu.

Thứ tư: Cần quản lý tốt công nợ. Hiện nay hầu hết các cửa hàng/đại lý đều ít nhiều cho khách ruột của mình công nợ, ít nhất một đơn hàng. Việc cho khách công nợ sẽ phát sinh nhiều vấn đề phiền toái như đi gom nợ, phát sinh nợ khó đòi, khách hàng chây ỳ. Nhiều chỗ nếu không cho nợ lâu, nợ nhiều, họ sẽ không lấy hàng Thời buổi ngày càng cạnh tranh, các đại lý ngày càng dễ dãi cho khách hàng (thượng đế) của mình công nợ. Nếu quản lý không tốt nó có thể thành con dao giết chết công việc kinh doanh của bạn.

Thứ sáu: lúc đầu bạn nên kiếm nhà phân phối gần chỗ bạn, giao nhiêu thanh toán nhiêu, về sau khi bán được nhiều rồi, sẽ tự động có đội ngũ tiếp thị tìm đến chào hàng cho bạn, nhưng cũng đừng ham những thứ mà khuyến mãi nhiều vì thường là hàng khuyến mãi thì do công ty chạy doanh số, hoặc là mặt hàng bán chậm nó mới khuyễn mãi, nếu bạn chạy theo nó thì vốn ôm hàng nằm đó hơi nhiều, ko đủ để bạn xoay những mặt hàng khác, mình bán một thời gian rồi nên cân đối, hàng nào bán chạy hàng nào chậm lúc đó mình biết lượng bán ra để nhập vào cho mình.

Thứ bảy: Chọn nhà cung cấp bia, nước ngọt. Lúc đầu thì kiếm nhà phân phối gần chỗ bạn, giao nhiêu thanh toán nhiêu, về sau này sẽ tự động có đội ngũ tiếp thị tìm đến chào hàng cho bạn, nhưng cũng đừng ham những thứ mà khuyến mãi nhiều vì thường là hàng khuyến mãi thì do npp chạy doanh số, hoặc là mặt hàng bán chậm nó mới khuyễn mãi, nếu bạn chạy theo nó thì vốn ôm hàng nằm đó hơi nhiều, ko đủ để bạn xoay những mặt hàng khác, mình bán một thời gian rồi nên cân đối, hàng nào bán chạy hàng nào chậm lúc đó mình biết lượng bán ra để nhập vào cho mình.

Thứ tám: Khi mở bia thì không quan trọng lắm vấn đề Nhà phân phối với Đại lý cấp 1, quan trong là hàng nào bán được mà có giá tốt thì mình lấy thôi. Đôi khi lấy hàng công ty/Nhà phân phối giá còn cao hơn qua Đại lý, đơn giản vì lượng hàng bạn lấy còn ít, chưa đủ chỉ tiêu theo quy định của công ty/Nhà phân phối. Ngay như một số mặt hàng nước ngọt nhiều khi tiếp thị của công ty xuống chào giá với bạn luôn chứ ko cần tới NPP nữa. Còn một số mặt hàng thì bắt buộc phải theo quy trình nó là xuống tới NPP rồi mới đến tay bạn. Làm một thời gian nếu bạn có doanh thu tốt thì tự nhiên có một số NPP hay Đại lý cấp 1 gì đó tới chào hàng bạn tới tấp luôn á, lúc đó thì mình tha hồ lựa chọn đầu vào của mình.

Trụ sở chính: Ô 12, Lô A5, đường D1, KCN Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Prudential Kiện Cựu Lãnh Đạo Kênh Đại Lý Với Số Tiền Thiệt Hại Lên Tới 1.8 Tỷ Đô La Mỹ, Do Các Tư Vấn Viên Bỏ Việc Hàng Loạt Để Gia Nhập Aviva trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!