Đề Xuất 1/2023 # Mở Cửa Hàng Quần Áo Thể Thao: Cẩm Nang Toàn Tập Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 10 Like | Aaaestheticclinic.com

Đề Xuất 1/2023 # Mở Cửa Hàng Quần Áo Thể Thao: Cẩm Nang Toàn Tập Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mở Cửa Hàng Quần Áo Thể Thao: Cẩm Nang Toàn Tập Cho Người Mới Bắt Đầu mới nhất trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoặc có thể bạn đang có shop bán lẻ quần áo thể thao, và đang tìm kiếm thêm nguồn hàng chất lượng hơn cho cửa hàng quần áo của mình.

Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản và cô động cho người mới bắt đầu kinh doanh. Nhưng trước tiên bạn cần phải hiểu?

Kinh doanh quần áo thể thao – Hãy bắt đầu từ đam mê

Bạn đam mê về thể thao?

Bạn có mối quan hệ với những người chơi thể thao?

Bạn có mối quan hệ với những bạn bè thích phong cách thể thao năng động?

Nếu câu trả lời là CÓ, thì hãy bắt đầu với việc mở cửa hàng quần áo thể thao ngay thôi.

Dẫu bạn là một nhóm bạn chơi chung hợp tác để kinh doanh, hay đơn giản bạn muốn chủ động trong cuộc sống cũng như muốn kinh doanh để thể hiện phong cách sống.

Có bao nhiêu môn thể thao bạn có thể chơi được?

Những môn thể thao này nam hay nữ chơi là chủ yếu?

Họ đến từ đâu?

Có bao nhiêu mối quan hệ bạn có thể nhờ cậy được khi bắt đầu công việc kinh doanh quần áo thể thao?

Có bao nhiêu khách hàng tiềm năng từ bạn bè, người thân của bạn?

Làm thế nào để họ bán hàng hoặc giới thiệu người mua hàng giúp bạn?

Những kênh nào thu hút để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn?

Có bao nhiêu người chắc chắn sẽ trở thành khách hàng của bạn?

Khách hàng của bạn có thể thích những sản phẩm quần áo thể thao nào?

Họ đang mặc những bộ đồ thể thao của hãng nào?

Có rất nhiều câu hỏi bạn sẽ phải giải đáp trước khi bắt đầu lên kế hoạch để mở một cửa hàng bán quần áo thể thao.

Cách lên kế hoạch marketing để mở một cửa hàng quần áo thể thao thành công

Đầu tiên thì bạn cần một kế hoạch trong đầu, sau đó sẽ vạch ra chi tiết trên giấy. Bằng cách trả lời những câu hỏi ở trên, có lẽ bạn cũng hình dung được những việc cần phải làm để có một cửa hàng đồ thể thao chuyên nghiệp rồi đấy.

Bạn cần thu hút đối tượng nào cho của hàng đồ thể thao của mình?

Cái gì sẽ thu hút đối tượng đó?

Thu hút đối tượng như thế nào?

Câu hỏi “Thu hút đối tượng nào” sẽ mang đến cho bạn sự thấu hiểu sâu sắc về khách hàng.

Câu hỏi “Cái gì sẽ thu hút đối tượng” sẽ giúp bạn hoàn toàn hiểu rõ câu chuyên marketing. Chính câu chuyện mà bạn tạo ra cho Shop quần áo thể thao của mình sẽ thu hút khách hàng.

Còn câu hỏi “Thu hút đối tượng như thế nào” để đảm bảo rằng bạn có những nguồn lực hỗ trợ cần thiết khi bỏ sỉ quần áo thể thao.

Địa điểm để tương lai trở thành đại lý bán buôn quần áo thể thao rất quan trọng

Chọn địa điểm mở cửa hàng quần áo là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn.

Tùy theo định hướng, bạn có thể trở thành một đại lý bán buôn quần áo thể thao vnxk trong tương lai, hay chỉ đơn giản là có một cửa hàng bán lẻ quần áo đông đúc. Để bạn chọn mặt bằng phù hợp cho công việc kinh doanh của mình.

Bạn cần xem xét các yếu tố sau khi chọn địa điểm mở cửa hàng: Nơi đông dân cư, gần các sân tập thể thao, mặt phố kinh doanh sầm uất, giao thông thuận lợi, có chỗ để xe …

Lựa chọn Xưởng may quần áo thể thao chất lượng để nhập hàng

Hiện nay, việc tìm kiếm được xưởng may có nguồn hàng ổn định không hề khó. Điều quan trọng là phải chọn đúng nơi có nguồn cung cấp quần áo chất lượng để bạn khỏi phải mất công tìm kiếm đối tác gây xáo trộn công việc kinh doanh của bạn.

Có rất nhiều thứ quan trọng cho việc kinh doanh của bạn được đặt ở nguồn hàng, đòi hỏi bạn phải tìm được đúng nơi chuyên sỉ đồ thể thao có nguồn hàng đạt chất lượng xuất khẩu, để công việc của bạn được diễn ra trôi chảy.

Kinh doanh thu hút và giữ chân khách hàng

Việc thu hút và giữ chân khách hàng luôn đóng vai trò quyết định. Làm thế nào để đưa khách hàng về với cửa hàng của mình, bí quyết nào giữ chân họ ở lại với chúng ta?

1. Làm thỏa mãn nhu cầu của khách

Sự thoả mãn của khách hàng là những gì mà bạn cần phải phấn đấu đạt được.

Đó cũng là cách tốt nhất để thu hút và giữ chân khách hàng. Hãy nhớ rằng sự trung thành của khách hàng chỉ có thể có được với mức độ thoả mãn cao, nghĩa là làm cho họ hài lòng về mọi khía cạnh, bởi vì điều này sẽ tạo ra sự thoải mái về tinh thần giúp cho công việc bán hàng được dễ dàng hơn.

Những khách hàng được thoả mãn cao cũng ít quan tâm hơn đến vấn đề giá cả. Điều họ quan tâm là loại chất lượng quần áo thể thao mà họ chọn phải thể hiện được vị thế của họ, hãy nhớ rằng tất cả mọi người luôn muốn được công nhận là SANG TRỌNG và ĐẲNG CẤP, bạn và tôi cùng không ngoại lệ. Từ đó họ sẽ giới thiệu bạn bè và người thân của mình trở thành khách hàng của bạn.

2. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Người bán hàng chuyên nghiệp là người có khả năng gây thiện cảm với khách hàng tốt nhất và khách hàng cũng dễ chấp nhận những người mà họ có thiện cảm.

Hãy để cho họ thoải mái nhất khi bước vào cửa hàng của bạn. Làm cho họ nhớ đến bạn kể cả khi họ chưa mua hàng.

Đối xử với khách hàng như những người thân yêu của mình, xây dựng sự tín nhiệm nơi họ để khi họ cần thì sẽ nhớ đến bạn đầu tiên chứ không phải là ai khác.

3. Tạo ra nhiều sự chọn lựa cho khách hàng

Ngoài quần áo thể thao, bạn có thể bán thêm áo sơ mi, quần jean, kèm túi thể thao, giày dép thể thao, nón thể thao,… nhưng cũng đừng quá nhiều, điều đó sẽ gây cho họ sự phân tâm dẫn đến khó quyết định chọn lựa.

Kinh Nghiệm Mở Shop Quần Áo Cho Người Mới Bắt Đầu

Làm sao để lập kế hoạch mở shop khi chưa có kinh nghiệm?

1. Phác thảo ý tưởng về cửa hàng

Bước đầu tiên khi lập kế hoạch mở shop quần áo là phải phác thảo ý tưởng về cửa hàng tương lai của bạn. Phần này gồm những thông tin cơ bản, là những nét vẽ phác thảo đầu tiên về cửa hàng của bạn như:

Xác định phong cách thời trang

Đặt tên cửa hàng

Mục tiêu phát triển của cửa hàng trong 5 năm đầu

Mục đích và định hướng mà cửa hàng theo đuổi là gì?

1.1. Xác định phong cách thời trang

Việc xác định được phong cách thời trang rất quan trọng. “Bán hàng không phải là bán sản phẩm mà là bán phong cách“ – Đó là điều bạn luôn cần nhớ và quyết định xem cửa hàng của bạn có gì độc đáo hơn những cửa hàng thời trang khác ngoài thị trường?

Kinh nghiệm mở shop quần áo thành công của nhiều người cho hay, phong cách chính là điều làm một cửa hàng trở nên đặc biệt. Ngay trong bước lập kế hoạch kinh doanh quần áo hãy cân nhắc xem cửa hàng của bạn muốn đem lại cho khách hàng cảm giác gì: mạnh mẽ, sang trọng, nữ tính hay đài các…

Phác thảo tầm nhìn và những tưởng tượng đầu tiên về cửa hàng tương lai của bạn không chỉ giúp bạn tập trung phát triển chúng một cách độc đáo mà còn giúp bạn không bị chệch hướng, không quên đi phong cách của cửa hàng trong những bước tiếp theo.

Khi lập kế hoạch mở shop quần áo, việc đặt tên cho cửa hàng cũng là việc hết sức quan trọng. Có nhiều cách đặt tên cửa hàng nhưng hãy đặt những tên ngắn gọn, dễ nhớ và không bị trùng lặp với những cửa hàng khác.

Để khi khách hàng đánh tên cửa hàng trên thanh tìm kiếm, họ sẽ nhìn thấy ngay cửa hàng của bạn chứ không phải cực khổ lọc nó ra giữa những cái tên na ná khác.

Những cửa hàng nổi tiếng hiện nay được ưa chuộng phần lớn đều mang tên tiếng Anh, đánh vào tâm lý của người Việt như: May, Daisy, 7a.m… Tuy nhiên có rất nhiều người chọn những cái tên Việt độc đáo như: Mộc, Nhỏ Xíu, Xị Đẹp…

2.1. Xác định khách hàng mục tiêu

Khi lập kế hoạch kinh doanh quần áo, việc đầu tiên là phải xác định được cụ thể khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng tới là ai. Bán hàng đa dạng nguồn thu là mong muốn của hầu hết những người mới bắt đầu kinh doanh.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm kinh doanh quần áo của người đi trước thì không nên tham lam nhắm vào quá nhiều đối tượng khách hàng. Bởi bạn hoàn toàn không có đủ thời gian để có thể lựa chọn sản phẩm cho quá nhiều đối tượng, lứa tuổi.

Vì vậy, khi lập kế hoạch kinh doanh shop thời trang, bạn cần phải xác định mình sẽ mở cửa hàng bán quần áo nam hay nữ, bán cho sinh viên hay dân công sở, hướng tới đối tượng thu nhập cao hay trung bình.

Đây là bước rất quan trọng vì nó sẽ quyết định số vốn bạn phải bỏ ra, nguồn hàng, chiến lược tiếp thị sau này, cách trang trí shop quần áo,…

2.2. Nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường

Thay vì “ôm mộng” trở thành một đơn vị cung cấp quần áo cho cả nam, nữ, già, trẻ, trong bản kế hoạch kinh doanh thời trang, điều bạn cần ghi nhớ: nghiên cứu thị trường là công việc bắt buộc.

Trong đó cụ thể là xác định được đối tượng khách hàng cũng như những gì thị trường đang cần. Nếu bạn cho rằng tất cả mọi người là khách hàng của bạn, thì bạn đang đi sai hướng.

Dù cho sản phẩm và dịch vụ của bạn có đặc biệt đến đâu hay mức độ phủ sóng mạnh mẽ thì bạn cũng không thể bán được cho tất cả mọi người. Với những yếu tố như độ tuổi, giới tính, học vấn, địa lý…sẽ dẫn đến những yêu cầu khác nhau của khách hàng đối với sản phẩm.

Nhờ vào bước xác định đối tượng, bạn có thể tập hợp được một số thông tin ví dụ như lứa tuổi, sức mua, lối sống và số lượng của nhóm khách hàng tiềm năng. Từ nền tảng này thì mới có thể ước tính được thị phần của sản phẩm sẽ kinh doanh.

Tìm kiếm thông tin chi tiết về các cửa hàng bán lẻ quần áo trong khu vực và sức cạnh tranh của họ, xem họ đang kinh doanh mô hình thời trang nào. Sau đó tính toán cách bạn tiếp thị đến khách hàng của bạn, các kênh phân phối bán hàng của bạn, và tính bền vững các lợi thế cạnh tranh của bạn.

2.3. Xác định chi phí, số vốn cần có khi mở shop quần áo?

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Việc xác định chi phí mở shop quần áo là bước rất quan trọng khi lập kế hoạch mở shop. Dù bạn có bao nhiêu vốn đầu tư kinh doanh đi chăng nữa thì nên dành ra 50% số vốn mình có để lấy đợt hàng đầu tiên.

Đây là kỹ năng bán quần áo khá quan trọng bạn cần nhớ. Đừng nên mạo hiểm nhập hết hàng với số tiền mình có, rủi ro sẽ cao đấy. Theo kinh nghiệm của các chủ shop thời trang, bạn nên có vốn dự phòng để đề phòng những trường hợp rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện giấc mơ kinh doanh của mình.

Đầu tư một phần mềm quản lý cửa hàng thời trang cũng là một yếu tố quan trọng. Đặc thù của những sản phẩm thời trang là nhiều mẫu mã, màu sắc và size số. Sử dụng phần mềm quản lý sẽ cho bạn biết chính xác số lượng cụ thể của từng mặt hàng, để có thể chọn hàng nhanh tư vấn cho khách.

2.4. Tìm được nơi nhập hàng giá rẻ, chất lượng tốt

Nếu bạn có tay nghề, kỹ năng, gu thẩm mỹ thời trang hoặc đã từng tham gia một lớp học thiết kế thời trang nào đó thì bạn nên tận dụng những ưu thế đó để tự thiết kế và may những sản phẩm mới lạ, độc đáo cung cấp cho cửa hàng thời trang của mình.

Việc bạn có thể tự mình cung cấp sản phẩm cho cửa hàng không chỉ đảm bảo nguồn hàng ổn định mà còn giúp cho công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn vì trong những năm gần đây, khách hàng có xu hướng sử dụng những sản phẩm tự thiết kế nhiều hơn là việc mua sắm những sản phẩm sản xuất đại trà trên thị trường.

Bên cạnh đó, bạn có thể đến trực tiếp các nhà máy hoặc xưởng sản xuất quần áo ở Việt Nam để lựa chọn hàng. Công việc này mất khá nhiều thời gian của bạn nhưng là công việc cần thiết để bạn có thể lựa chọn những mẫu mã thiết kế mới nhất, tránh lấy phải những mẫu hàng tồn kho.

Bạn cũng có thể nhập hàng tại các đại lý nhưng bạn cần phải thanh lọc sản phẩm trước khi bày bán ở cửa hàng của mình vì một số đại lý cũng nhập hàng từ Trung Quốc hoặc từ các nhà máy với số lượng cực lớn.

Với kiểu dáng mẫu mã đa dạng, nhiều mẫu mới, bạn không chỉ bán lẻ được mà còn có thể chào bán lại cho những cửa hàng nhỏ hoặc những bạn mới bắt đầu kinh doanh quần áo một cách dễ dàng.

Ngoài ra trong bài viết Mách bạn nguồn hàng quần áo giá rẻ dưới 50k từ Bắc vào Nam chúng tôi cũng đã từng chia sẻ chợ đầu mối chuyên bán sỉ đồ thời trang với cực thấp, có thể giải quyết được thắc mắc của bạn kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu.

3. Chọn địa điểm mở cửa hàng

Lựa chọn địa điểm để mở cửa hàng là công việc hết sức quan trọng trong kế hoạch kinh doanh quần áo, bởi vì vị trí đắc địa quyết định phần lớn đến hiệu quả kinh doanh của một cửa hàng thời trang.

Điều đó giải thích tại sao nhiều chủ cửa hàng sẵn sàng đầu tư lượng chi phí lớn cho những địa điểm được cho là lý tưởng với mong muốn thành công trong kinh doanh thời trang. Vậy nên, khi lập kế hoạch kinh doanh shop quần áo, bạn nên lựa chọn địa điểm mở cửa hàng làm sao cho phù hợp với mục đích của mình.

3.1. Nên lựa chọn vị trí cửa hàng ở các khu buôn bán trung tâm

Những khu trung tâm buôn bán thường tập trung nhiều cửa hàng với đa dạng chủng loại hàng hóa bày bán, lưu lượng khách qua lại lớn. Nếu mở cửa hàng ở vị trí mặt tiền của đường lớn, tập trung đông dân cư thì hiệu quả kinh doanh rất cao.

Tuy nhiên, để có được những vị trí đó, bạn cần phải bỏ ra một số tiền khá lớn, tùy thuộc vào số lượng vốn của mình mà bạn có thể lựa chọn được vị trí phù hợp.

3.2. Mở cửa hàng quần áo gần các khu tập trung đông dân cư

Người Việt hay có thói quen mua sắm ở những khu vực buôn bán tập trung dành riêng cho từng mặt hàng. Nếu bạn không có đủ chi phí để thuê mặt bằng tại những khu vực này thì có thể lựa chọn mở cửa hàng quần áo ở những khu vực có trình độ dân trí cao, dân cư đông đúc.

Buôn bán ở những khu vực này, bạn nên tập trung vào việc thiết kế những mẫu quần áo thời trang đẹp mắt, độc, lạ, trưng bày sản phẩm đẹp mắt để thu hút sự chú ý của người xem.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm về sở thích, thói quen mua sắm, mức sống cũng như cơ cấu dân số, số lượng dân ở khu vực đó để đánh giá và lựa chọn được địa điểm tốt nhất giúp cho công việc kinh doanh của mình thuận lợi và phát đạt hơn.

Cơ sở hạ tầng là một trong những điều kiện góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh rất lớn. Các cửa hàng thời trang cần chọn lựa những nơi có trang thiết bị đầy đủ, hiện đại và thuận lợi nhằm trưng bày hàng hóa một cách bắt mắt và thu hút.

Giao thông và lối qua lại của khách hàng cũng là điều cần lưu ý, đảm bảo cửa hàng có nơi đỗ xe thuận tiện. Khách hàng thường thích các cửa hàng có bãi đỗ xe phía trước rộng rãi, an toàn và là điểm đến lý tưởng cho mỗi lần tham quan, mua sắm.

4. Thiết kế cửa hàng

Lên ý tưởng thiết kế cửa hàng là khâu vô cùng quan trọng trong kế hoạch kinh doanh shop quần áo của bạn. Bởi vì khi khách hàng đến mua sắm tại cửa hàng của bạn, họ sẽ không chỉ đến vì quần áo đẹp mà chắc chắn còn bị thu hút vì cửa hàng đẹp. Một cửa hàng được trang trí long lanh với những ánh đèn hay những dòng chữ “bắt trend” chắc chắn sẽ khiến khách hàng ấn tượng hơn một cửa hàng bình thường phải không nào?

4.1. Trang trí shop quần áo như thế nào để thu hút khách hàng?

Mặt bằng: Bạn sẽ lựa chọn một cửa hàng rộng khoảng bao nhiêu mét vuông? Hay đơn giản chỉ là shop bán hàng online? Tùy vào mô hình kinh doanh shop thời trang mà bạn sẽ có chi phí đầu tư ban đầu phù hợp. Đây là khoản chi phí mở shop quần áo cố định lớn nhất mà bạn phải đầu tư, vì vậy cần phải cân nhắc thật kĩ

Thiết kế nội thất: giá kệ thời trang, móc treo, ánh sáng (yêu cầu phải bắt mắt và tập trung vào khu trưng bày sản phẩm, càng long lanh càng tốt. Tiếp theo là bàn thu ngân, máy tính và thiết bị bán hàng (bạn nên có để có thể quản lý hàng hóa, xuất nhập, lãi lỗ mà không phải mất công bỏ ra 1 vài tiếng cuối ngày để kiểm kê hàng hóa, tiền long, hàng tồn… ).

Đôi khi nhờ có thiết bị này mà bạn có thể yên tâm đi kinh doanh hay làm các việc khác. Shopping chẳng hạn, vì đơn giản bên cạnh bạn có điện thoại hay ipad. Có thể truy cập hệ thống bán hàng từ xa, hệ thống camera an ninh từ xa.

Nếu mở cửa hàng quy mô lớn bạn cần phải thuê từ 1 đến 2 nhân viên kiêm cả việc kiểm kho lẫn đón và giới thiệu quần áo cho khách, còn bạn có thể đứng quầy thanh toán để tiết kiệm chi phí. Khi thuê nhân viên cần ưu tiên ngoại hình, có khiếu thẩm mỹ và biết ăn nói.

Còn về trang thiết bị, ngoài những hệ thống cơ bản như đèn điện, máy lạnh, chống mối mọt thì bạn nên mua thêm phần mềm quản lý cửa hàng thời trang, máy in hóa đơn, máy in và quét mã vạch. Hệ thống POS sẽ giúp quá trình kinh doanh của bạn đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian, công sức cho việc quản lý.

Ngoài ra, bạn nên lắp đặt các thiết bị an ninh như camera và cổng từ. C amera quan sát mục đích thực ra “phòng là chính” vì khách hàng có tâm lý đề phòng khi nhìn thấy hệ thống an ninh của mình tốt. Còn riêng với cổng từ an ninh trang bị thiết bị này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc mất hàng, bởi vì trên mỗi sản phẩm của cửa hàng đều có gắn chip từ báo động.

Dùng phần mềm quản lý Shop thời trang hiệu quả

Kinh doanh quần áo là lĩnh vực thu hút rất nhiều người tham gia nên mức độ cạnh tranh cũng cực kỳ gay gắt.

Để kinh doanh quần áo hiệu quả hơn, bạn hãy tham khảo bài viết Dùng phần mềm quản lý Shop thời trang có lợi ích gì?.

4.3. Sẵn sàng hàng hóa trên kệ bán

Sau khi bạn nhập hàng về, bạn cần phân loại hàng hóa và nhập hàng vào hệ thống bán hàng, dán mã vạch cho các sản phẩm để đảm bảo thanh toán tự động cho khách hàng.

5. Khai trương thôi!!

5.1. Chú ý đến thời điểm mở cửa hàng

Thời trang không chỉ quan tâm tới yếu tố con người mà còn phụ thuộc vào cả thời tiết và văn hóa, vì vậy kinh nghiệm mở shop quần áo cho thấy bạn phải tính trước đến khi khai trương sẽ rơi vào khoảng thời gian nào.

Nếu định mở cửa hàng vào mùa hè thì thời điểm tốt nhất là tháng 4, còn mùa đông vào khoảng tháng 10, đây là lúc chuẩn bị bắt đầu các xu hướng thời trang nên thích hợp để thu hút người dùng bằng mẫu mã mới và chương trình khuyến mãi.

5.2. Tạo sự chú ý cho khách hàng

Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Gạo Hà Nội Cho Người Mới Bắt Đầu

Kết quả 5.0/5 (1 đánh giá)

Bạn đang muốn mở đại lý gạo Hà Nội nhưng không biết cần chuẩn bị những gì? Dự trù kinh phí bao nhiêu? Loại gạo nào đang được khách hàng ưa chuộng nhất trên thị trường? Và nguồn cung cấp gạo ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng? LH ngay hotline: 0904 667 858 để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất.

1. Mở đại lý gạo Hà Nội cơ hội kinh doanh hấp dẫn

Gạo là loại lương thực thiết yếu không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Do đó, nhu cầu tiêu thụ gạo trên thị trường Việt Nam nói chung và tại khu vực Hà Nội nói riêng luôn đạt mức tương đối cao. Với tổng dân số lớn thứ 2 cả nước, lượng tiêu thụ gạo tại Hà Nội cũng không hề nhỏ, tạo cơ hội kinh doanh tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư có ý định muốn mở đại lý gạo Hà Nội. Hãy tạo nên lợi thế cạnh tranh với chất lượng đảm bảo, mức giá tốt nhất, chắc chắn đại lý gạo của bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Đại lý gạo giá sỉ tại Hà Nội

2. Loại gạo phổ biến tại các đại lý gạo Hà Nội

Nhu cầu về gạo trên thị trường rất đa dạng. Bởi vậy cần tìm hiểu, xem xét, đánh giá các loại gạo đang được người tiêu dùng yêu thích. Một số loại gạo phổ biến, đang được chị em nội trợ lựa chọn:

1. Gạo ST25 ngon nhất thế giới 2019

Gạo ST25 ( gạo đặc sản Sóc Trăng) – được vinh danh ” ngon nhất thế giới “, tại hội nghị thương mại gạo được tổ chức tại Philippines năm 2019. Gạo ST25 với hạt gạo thon dài, đều hạt, màu trắng trong và mùi thơm lá dứa dịu nhẹ thanh mát. Khi chín cho những hạt cơm thơm, dẻo, vị ngọt tự nhiên và giữ nguyên độ mềm dẻo ngay cả khi đã để nguội.

2. Gạo ST24 – top 3 gạo ngon nhất thế giới 2017

Gạo ST24 ( cũng thuộc dòng gạo đặc sản Sóc Trăng) – một trong ba loại gạo ngon nhất thế giới, tại hội nghị thương mại gạo quốc tế được tổ chức tại Macau (Trung Quốc) vào năm 2017. ST24 mang hương thơm thoang thoảng của mùi lá dứa khiến người ăn nhớ mãi không quên.

3. Gạo nếp cái hoa vàng đặc sản

Gạo nếp cái hoa vàng – loại gạo nếp đặc trưng, nổi tiếng tại khu vực phía Bắc. Hạt gạo to tròn, thường được dùng để đồ xôi, làm cốm hay làm nguyên liệu của các loại bánh cần sử dụng đến gạo nếp

4. Gạo Lài Sữa hảo hạng

Gạo Lài Sữa – loại gạo có màu trắng đục như sữa với hương thơm hoa Lài dịu nhẹ, rõ biệt nhất khi được nấu chín. Gạo Lài Sữa được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi độ dẻo, thơm của cơm luôn giữ được ngay cả khi đã để nguội.

5. Gạo Đài Thơm 8

Gạo Đài Thơm 8 – loại gạo xuất khẩu của Việt Nam được ưa chuộng trên nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Trung Quốc,… Đài Thơm 8 mang vị ngọt tự nhiên khiến bữa cơm thêm trọn vẹn, hấp dẫn hơn.

3. Dự tính chi phí mở đại lý gạo Hà Nội

Dự tính chi phí là một trong những bước rất quan trọng cho người mới kinh doanh. Bởi, bạn cần dự tính chi phí chính xác mới có thể xác định mức lợi nhuận dự kiến và cần nhắc về tính khả thi của việc mở đại lý gạo

Chi phí mở cửa hàng gạo sạch có thể chia thành hai phần chính đó là chi phí cơ sở vật chất và chi phí hàng bán.

Chi phí cơ sở vật chất sẽ bao gồm chi phí về mặt bằng kinh doanh, kệ, giá để xếp gạo, biển tên, bảng giá,… Đây là những chi phí cố định bạn cần phải chi cho việc mở đại lý gạo Hà Nội. Tiền thuê mặt bằng kinh doanh có thể dao động khoảng từ 2 – 10 triệu/ tháng tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của mặt bằng. Chi phí đầu tư trang thiết bị cho đại lý gạo của bạn sẽ có thể rơi vào khoảng 10 – 20 triệu.

4. Tìm nguồn cung ứng gạo trước khi mở đại lý gạo Hà Nội

Tìm nguồn cung luôn là vấn đề nan giải khi muốn mở đại lý gạo. Bởi nguồn cung có chất lượng, mức giá có phải chăng thì cửa hàng của bạn mới có thể hoạt động vận hành ổn định, tạo niềm tin với khách hàng. Chỉ khi khách hàng thực sự hài lòng với các sản phẩm mà bạn cung cấp, cửa hàng của bạn mới có được nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo hiệu quả của nguồn vốn.

Nếu bạn vẫn chưa tìm kiếm cho riêng mình một địa chỉ uy tín và đảm bảo nhất, hãy đến với EcoLife. EcoLife là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm tiêu dùng, gạo ngon giá rẻ đến hàng triệu gia đình Việt. Các sản phẩm gạo sạch tại EcoLife luôn đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, giúp bạn có thể yên tâm, lựa chọn trở thành đối tác chiến lược trong kế hoạch mở đại lý gạo Hà Nội của mình.

Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Sơn Hiệu Quả Cho Người Bắt Đầu Kinh Doanh

Kinh nghiệm mở đại lý sơn hiệu quả cho người bắt đầu kinh doanh

Mở đại lý sơn là một trong số các lựa chọn kinh doanh phổ biến hiện nay đối với dân kinh doanh đang tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp. Cùng khám phá các kinh nghiệm mở đại lý sơn hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Ở thời điểm hiện nay, kinh doanh mở đại lý sơn đang là một hướng kinh doanh được khá nhiều người quan tâm và có ý định lựa chọn để khởi nghiệp kinh doanh. Ngành kinh doanh sơn nước đang được đánh giá là đầy tiềm năng nhờ nhu cầu xây dựng cao đi cùng với đó là mang lại lợi nhuận kinh doanh lớn. Mở một đại lý sơn không chỉ giúp bạn được hưởng chiết khấu tốt từ nhà cung cấp mà bạn hứa hẹn mang lại thành công khi kinh doanh sơn cho các công trình xây dựng.

– Xác định khu vực bạn mở đại lý sơn để kinh doanh.

– Tìm hiểu nhu cầu của thị trường ở khu vực bạn dự định kinh doanh đi cùng với các nguồn khách hàng mà bạn có thể tiếp cận.

– Dự định mức vốn đầu tư ban đầu cho việc kinh doanh mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn.

– Chuẩn bị mức vốn lưu động hay vốn dự phòng mà bạn dự định để kinh doanh.

– Tính toán tỷ lệ chiết khấu cùng mức lợi nhuận kinh doanh trong vòng 1 tháng hay 1 năm khi mở đại lý sơn đối với các thương hiệu sơn cụ thể.

– Tìm hiểu các phân khúc chính của thị trường kinh doanh sơn.

– Nghiên cứu các thương hiệu sơn đang được ưa chuộng trên thị trường.

– Xác định quy chế và chính sách của nhà sản xuất sơn mà bạn muốn làm đại lý đi cùng với các cơ chế trợ giúp đại lý sơn của nhà sản xuất.

– So sánh giá cả trung bình của các sản phẩm sơn trên thị trường.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và nhà sản xuất sơn khác nhau với quy mô lớn nhỏ, trong đó có thể chia làm 4 loại chính.

– Thứ nhất là các thương hiệu sơn nổi tiếng được nhiều khách hàng biết đến như Alzokobel (Dulux, Maxilite), 4Orange (Mykolor, Spec, Expo, Boss), Nippon, Jotun, Kova, Kansai, Toa,…

– Thứ hai là các thương hiệu sơn có lịch sử lâu đời như sơn Đại Bàng, Jymec, Alex hay Bạch Tuyết.

– Thứ ba là các thương hiệu sơn đang có tốc độ phát triển nhanh, có tiềm năng tài chính dồi dào như Koto Paint.

– Cuối cùng là các dòng sơn không có thương hiệu, phát triển tự phát, chất lượng không thực sự tốt nhưng có giá rẻ và tỷ lệ chiết khấu cao.

– Ngoài yếu tố thương hiệu thì kinh nghiệm mở đại lý sơn là bạn còn nên chú ý đến chất lượng sản phẩm. Bạn muốn tồn tại lâu dài và kinh doanh hiệu quả thì sản phẩm sơn của bạn phải đảm bảo chất lượng đồng thời được người tiêu dùng tin tưởng, đặc biệt là các chủ thầu xây dựng bởi họ muốn sử dụng loại sơn chất lượng để đảm bảo uy tín cho mình. Tốt nhất là bạn nên khảo sát thị trường hoặc nhờ người có kinh nghiệm tư vấn các thương hiệu sơn tốt nhất và tin tưởng nhất để có thể lựa chọn kinh doanh.

– Một yếu tố quan trọng khác khi lựa chọn thương hiệu sơn để mở đại lý đó chính là chính sách chiết khấu cho các đại lý sơn từ nhà cung cấp. Lợi nhuận chính là yếu quyết định nên hay không nên kinh doanh mặt hàng này. Mức chiết khấu của các nhà sản xuất sơn thường chênh lệch nhau khá nhiều vì vậy bạn nên căn nhắc mức chiết khấu nào phù hợp, đi kèm với đó là yếu tố thương hiệu và chất lượng của sản phẩm cùng với nhu cầu của khách hàng ở khu vực mà bạn đang kinh doanh.

Khi kinh doanh mở đại ký sơn, số vốn đầu tư ban đầu thường không cố định, điều này còn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của bạn cùng với đó là quy mô đại lý sơn bạn muốn mở và chính sách từ nhà cung cấp. Ngoài ra tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể đủ điều kiện để trở thành đại lý sơn cấp 1 hoặc cấp 2 của các thương hiệu sơn hiện nay.

Nhiều người mới bắt đầu kinh doanh sơn, chưa có nhiều kinh nghiệm mở đại lý sơn nhưng muốn mở đại lý cấp 1 hay nhà phân phối chính thức tuy nhiên đây có thể là một lựa chọn sai lầm bởi trong hoạt động kinh doanh sơn, nhiều người thường cho rằng mở đại lý sơn cấp 1 hoặc nhà phân phối có thể được hưởng chiết khấu cao hơn so với đại lý cấp 2 hoặc cấp 3. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng bởi phần lớn các đại lý sơn hiện nay nhận chiết khấu theo số lượng hàng bán ra, tức là doanh số bán càng cao thì chiết khấu càng lớn. Vì vậy, dù là đại lý cấp 2 nhưng nếu cửa hàng kinh doanh tốt thì lợi nhuận thu về có thể cao hơn cả đại lý cấp 1.

Như vậy, tốt nhất khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn nên kinh doanh theo quy mô nhỏ, có thể là đại lý cấp 2 hoặc cấp 3, sau khi có kinh nghiệm mở đại lý sơn thì mới nên đầu tư lớn, nâng cấp đại lý lên thành cấp 1 hay nhà phân phối chính thức.

Khi kinh doanh mở đại lý sơn, bên cạnh mức chiết khấu thì bạn còn cần chú ý đến chính sách của các nhà sản xuất sơn dành cho các đại lý sơn đi cùng với thủ tục mà các nhà sản xuất sơn yêu cầu đại lý sơn phải đáp ứng. Thông thường khi chọn đại lý phân phối, các nhà sản xuất đều có các chính sách riêng, trong đó bao gồm chính sách từ các nhà sản xuất có máy pha màu và không có máy pha màu. Thực ra các chính sách và cơ chế này không quá phức tạp, điều quan trọng là bạn nên chọn thương hiệu sơn có mức chiết khấu tốt đi cùng các chính sách chăm sóc đại lý thường xuyên cùng với đó là phù hợp với điều kiện kinh doanh của bạn.

Ngoài các cơ chế chung thì kinh nghiệm mở đại lý sơn đó là các nhà sản xuất sơn có máy pha màu và nhà sản xuất sơn không có máy pha màu có các chính sách riêng. Vơi các sản phẩm sơn có máy pha màu, đại lý sơn cần đăng ký máy pha màu đồng thời đặt cọc tiền máy tùy vào từng nhà sản xuất. Với các sản phẩm sơn không có máy pha màu, bạn có thể nhập đơn hàng đầu tiên theo định giá đơn hàng hoặc theo cơ cấu sản phẩm.

– Khi mở đại lý sơn, bạn nên chọn thương hiệu uy tín có chất lượng tốt giúp bạn xây dựng và phát triển cửa hàng thuận tiện hơn tuy nhiên nên nghiên cứu thị trường xung quanh khu vực để tránh tình trạng cạnh tranh nội bộ quá cao.

– Bạn cần lên kế hoạch phân bổ và sử dụng nguồn vốn hợp lý, luận chuẩn vốn và quay vòng vốn hiệu quả bởi kinh doanh sơn có đặc thù là các chủ thầu hoặc chủ hộ thường thanh toán tiền cho đại lý sơn sau khi hoàn thiện công trình hoặc được giải ngân theo từng giai đoạn nhất định của dự án khiến cho vốn của các đại lý kinh doanh sơn có thể bị nợ đọng.

– Để kinh doanh sơn hiệu quả, kinh nghiệm mở đại lý sơn đó là bạn cần trao đổi cụ thể với nhà cung cấp để có sự thống nhất ngay từ đầu với số lượng hàng tồn kho. Đi cùng với đó là chính sách chiết khấu, cam kết về sản phẩm của thương hiệu, chế độ bán hàng, chăm sóc sau bán hàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mở Cửa Hàng Quần Áo Thể Thao: Cẩm Nang Toàn Tập Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!