Đề Xuất 1/2023 # Giới Thiệu Về Rượu Làng Vân # Top 5 Like | Aaaestheticclinic.com

Đề Xuất 1/2023 # Giới Thiệu Về Rượu Làng Vân # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giới Thiệu Về Rượu Làng Vân mới nhất trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới Thiệu Về Rượu làng Vân

Details Published: Saturday, 14 July 2018 11:24 Written by phuoc Hits: 1721

Đến Hà Nam thì có Khi đi mọi miền đất nước thì đến mỗi vùng miền thì lại có một số sản phẩm đặc trưng của vùng miền đó. cá kho làng Vũ Đại, chuối ngự tiến vua, rượu làng Vọc; Đến Hưng Yên có nhãn lồng, tương Bần, …. Và khi đến Bắc Giang thì sẽ có rượu làng Vân

Làng Vân thuộc thôn Yên Viên, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là nơi có truyền thống nấu rượu từ lâu đời. Tiếng là làng quê nhưng Vân Hà có nét đặc trưng không giống với bất kỳ làng quê nào trên đất nước, đó là người dân Vân Hà không có ruộng, họ sống hoàn toàn bằng nghề thủ công, buôn bán, trao đổi hàng hoá với các vùng xung quanh, trong đó có nghề nấu rượu. Dưới các triều đại phong kiến, rượu làng Vân được dâng lên vua, rồi thường xuyên xuất hiện trong các buổi yến tiệc linh đình. Năm Chính Hòa thứ 24 (1703), vua Trần Hy Tông đã sắc phong bốn chữ vàng “Vân hương mỹ tửu” cho rượu làng Vân.

Người xưa truyền lại, làng Vân vì thiếu gạo, thiếu việc làm nên phải hành nghề nấu rượu sắn để bán cho những ai say chất men nồng của loài ngũ cốc nhưng cùng với thời gian, cái tên làng Vân đã trở thành thương hiệu của một loại rượu nổi tiếng khắp cả nước: Rượu làng Vân. Cái thứ nước trong văn vắt và đẹp như nắng hạ được đóng vào chai này chỉ cần lắc nhẹ là thấy sủi tăm: Hàng ngàn tăm rượu xoay tròn như một cột sáng rất lâu sau mới tắt. Những người sành uống chỉ cần nhìn tăm rượu đã biết rượu đạt bao nhiêu độ, uống vào có êm hay không. Không giống với các loại rượu khác, rượu làng Vân uống êm, vị đậm, uống xong có cảm giác lâm li hương vị đặc biệt trong họng và không đau đầu. Tất cả tạo nên nét riêng của loại rượu mang thương hiệu làng Vân vốn tồn tại từ hàng chục thế kỷ qua.

Để giữ bí quyết của nghề nấu rượu, ngay từ xa xưa, người dân Vân Hà đã có ý thức bảo vệ nghề truyền thống của mình. Trong gia đình, cha mẹ chỉ truyền nghề cho con trai và con dâu. Tập tục này được tuân thủ nghiêm ngặt và trở thành một điều thề ước lâu đời ở làng Vân.

Ngày trước vì làng thiếu gạo nên làm rượu sắn, nhưng nay làng đã khôi phục lại nghề nấu rượu bằng gạo nếp. Rượu được nấu bằng gạo nếp cái hoa vàng – thứ nếp đặc biệt thơm ngon, hòa cùng men rượu bí truyền của làng Vân được chế biến từ 36 vị thuốc Bắc quý hiếm và phải ngâm ủ đủ 72 giờ. Với nghệ thuật nấu rượu tài tình của người làng Vân đã tạo ra một thứ nước trong văn vắt với hương vị êm dịu, lắng đọng đã chinh phục cả những vị khách khó tính nhất. Từ hàng chục thế kỷ qua, hương vị đặc biệt của rượu làng Vân luôn được nhiều du khách chọn mua về làm quà khi lên vùng Kinh Bắc.

Trong cơ chế thị trường hiện nay, sự cạnh tranh trở nên khốc liệt và rượu Làng Vân cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Thế nhưng, với thương hiệu nổi tiếng và được khẳng định bằng chất lượng, rượu làng Vân vẫn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong và ngoài nước. Rượu làm ra đến đâu, tiêu thụ hết đến đó. Khắp mọi miền đất nước, trong các nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ, quán bình dân… đâu đâu cũng có sự xuất hiện của loại rượu mang nhãn mác rượu Làng Vân.

“Vân Hương Mỹ Tửu” Rượu Làng Vân Ngày Ấy Và Bây Giờ

Du khách du lịch Bắc Giang không chỉ say cảnh đẹp Bắc Giang, cảm cái tình người Bắc Giang và những tinh hoa ẩm thực vùng Kinh Bắc và để đến khi chia tay vẫn còn lưu luyến, vẫn còn quấn quýt không muốn rời. Vân Hà, một địa danh nổi tiếng thuộc huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, nơi lừng danh với đặc sản rượu làng Vân, thứ rượu đặc biệt thơm ngon đã làm biết bao người “say” trải qua nhiều thế hệ. Để đến cả những người đã thưởng thức của ngon vật lạ khắp bốn phương như bậc Đế vương Lê Hy Tông cũng chẳng kiệm lời ban sắc phong ngợi ca bằng mỹ từ “Vân hương mỹ tửu”. Người làng Vân nói riêng và người Bắc Giang nói chung tự hào với nghề nấu rượu làng Vân bởi qua mấy trăm năm, dưới các triều đại phong kiến, thứ rượu này từng là lễ vật tiến vua và thường xuyên sử dụng thưởng ẩm trong những yến tiệc chốn cung đình.

“Vân hương mỹ tửu lừng biển BắcChiến công Như Nguyệt rạng trời Nam”

Vòng quanh xã Vân Hà huyện Việt Yên, du khách sẽ thấy những chiếc thùng phi, chum rượu lớn được xếp dọc đường làng. Bước qua chiếc cổng cổ kính này là ta đến với một vùng văn hóa cổ lừng danh với nghề nấu rượu – đó là rượu làng Vân. Trên thế giới có hàng trăm loại rượu ngon và nổi tiếng, được nhiều người biết đến, như: rượu Boócđô, rượu Naponenon hay Wishky…Ở Việt Nam mỗi địa phương lại có một loại rượu đặc sản, mang những hương vị đặc trưng riêng của từng vùng miền, như rượu Shan Lùng (Lào Cai), rượu Mẫu Sơn (Lạng Sơn), rượu Cần (Hòa Bình), rượu ngô (Hà Giang), rượu Bàu Đá (Bình Định)… Từ lâu, rượu Làng Vân là thứ đặc sản và trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước, một thứ quà tặng mà mỗi khi có dịp về thăm vùng Kinh Bắc, người ta đều muốn mua về làm quà biếu bạn bè và những người thân trong gia đình.

Dưới các triều đại phong kiến, rượu Vân là lễ vật để dâng lên vua chúa và thường xuyên được sử dụng trong những buổi yến tiệc ở chốn cung đình. Rượu làng Vân nổi tiếng thơm ngon nhiều người biết. Đối với những người sành rượu và ưa thích những loại rượu dân tộc thì rượu làng Vân là thức uống đặc sản vùng miền có thể sánh ngang với bất cứ một loại whisky hảo hạng nào trên thế giới bởi vị đậm đà đặc trưng của hương nếp cái hoa vàng, hương thơm nồng của tới 35 vị men thuốc bắc bí truyền, cái êm dịu của thứ rượu được chắt lọc và ủ kỹ để lọai bỏ hết cái sốc của mùi cồn và hàm lượng aldehyde. Còn đối với những người không sành rượu thì chỉ một lần thưởng thức rượu làng Vân cũng đủ để không thể quên được bởi cái cảm giác ngọt ngào như đang nhấm nháp một ly cocktail hoa quả thơm mát lấn át vị cay nồng, càng uống càng mềm môi, uống từ lâng lâng tới lịm dần và khi tỉnh dậy chẳng có cảm giác của người vừa say rượu. Để chế biến ra những giọt rượu Vân thơm ngon phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Nguyên liệu chính để làm rượu là gạo, phải là loại gạo nếp cái hoa vàng, thứ gạo đặc biệt thơm. Gạo được đem nấu chín thành cơm, rồi trộn đều cùng một thứ men bí truyền của làng Vân, công đoạn này gọi là ”ủ men”. Cơm rượu cho vào thúng ủ lên men sau đó bỏ vào chum ngâm trong khoảng 72 giờ, rồi đưa lên bếp nấu. Người Vân Hà vẫn luôn tự hào vì được sở hữu sản phẩm rượu nổi tiếng này. Họ cho rằng rượu Vân thơm ngon, hấp dẫn không chỉ bởi ở loại gạo nếp cái hoa vàng, hay ở thứ men gia truyền đặc biệt có 35 vị thuốc bắc, mà một phần còn vì nơi đây có nguồn nước được lấy từ các giếng khơi trong làng, nước như một thứ quà tặng của đất trời ban cho làng Vân, nước ngon, tinh khiết và rất thích hợp với việc nấu loại rượu này.

Ngày xưa, ở làng Vân nhà nhà đều nấu rượu, cha truyền con nối để tạo nên thứ rượu lừng danh. Để bảo lưu nghề truyền thống của ông cha, giữ bí quyết nghề nấu rượu, ngay từ xa xưa, người dân Vân Hà đã có ý thức rằng trong gia đình, cha mẹ chỉ truyền nghề cho con trai và con dâu. Vì nếu truyền cho con gái, khi con gái lấy chồng sẽ mang công thức rượu làng Vân đi nơi khác. Quy tắc này được thực hành nghiêm ngặt. Vì vậy, xưa có câu ca dao:

”Trời mưa cho ướt lá khoaiĐố ai lấy được con trai Thổ HàTrời mưa cho ướt lá càĐố ai lấy được đàn bà Vạn Vân”.

Ở vùng Kinh Bắc, rượu Làng Vân đã từng có mặt ở các kỳ giỗ, chạp, hiếu, hỉ. Sính lễ của nhà trai đem đến nhà cô dâu không thể thiếu rượu Làng Vân. Đám khao, đám cưới, đám ma phải mua bằng được rượu Làng Vân để khỏi bị chê cười. Cả khi cải táng người ta cũng dùng rượu Làng Vân rẩy lên nắm xương tàn, trước khi đắp lại nắp tiểu thiên thu. Rượu Làng Vân rất gần gũi với những tao nhân, mặc khách, những thầy đồ ưa ngâm vịnh, những ông quan bất đắc chí, những con người lẻ bóng, cô đơn. Rượu làng Vân theo thuyền lái đi khắp mọi miền của Tổ quốc, xây dựng được thương hiệu xuất khẩu ra nước ngoài. Vậy nên, không những không bị mai một, mà nghề nấu rượu ở làng Vân ngày càng được mở rộng phát triển, thị trường tiêu thụ không chỉ ở trong nước mà đã xuất khẩu sang cả nước ngoài. Các con tàu cập bến Thổ Hà chở rượu Vân đi bán khắp nơi. Các loại sản phẩm rượu Vân ngày càng thêm phong phú gồm nhiều chủng loại để cho khách hàng lựa chọn, như: rượu nếp cái hoa vàng, rượu gạo tẻ, rượu sắn, rượu vodka, rượu nếp hạ thổ… Người làng Vân hiếu khách, trọng tình, trong mỗi gia đình ở đây luôn có một chum rượu đầy để dùng trong nhà, để đãi khách quý và làm quà tặng. Mỗi khi có khách đến chơi nhà, người làng Vân lại mang thứ rượu đặc sản của quê hương mình ra mời khách.

Không chỉ là nơi sản xuất ra loại rượu thơm ngon và nổi tiếng nhất vùng, làng Vân Hà, huyện Việt Yên còn là một vùng quê có bề dày truyền thống lịch sử – văn hóa, còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa của một làng Việt cổ, với những mái đình, mái chùa cổ kính, rêu phong, hình ảnh cây đa, bến nước, sân đình đã cho chúng ta thấy một không gian văn hóa của nông thôn xưa ở vùng đồng bằng Bắc bộ nơi có những làn điệu dân ca quan họ mượt mà đằm thắm của các liền anh, liền chị bên bờ bắc sông Cầu.

Tag: phuong tien giao thong, khach san bac giang, diem du lịch bac giang, dac san bac giang

Giới Thiệu Về Dầu Nhớt Idemitsu

dầu nhớt idemitsu

giới thiệu về dầu nhớt Idemitsu nhật bản

Công ty TNHH Idemitsu Kosan là một trong những công ty dầu và năng lượng lớn nhất của Nhật Bản trên thế giới. Idemitsu được thành lập vào năm 1911, là một công ty trị giá 23 tỷ đô la Mỹ, chiếm một phần lớn trong thị trường dầu nhờn của Nhật Bản. Trụ sở của Idemitsu ở Tokyo và nó hoạt động với bốn nhà máy lọc dầu và hơn 6.000 trạm xăng. Các công ty con khác của Idemitsu tham gia phát triển dầu thô, vận chuyển dầu thô, khai thác than, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm hoá dầu. Hiện tại ở Việt Nam dầu nhớt Idemitsu được phân phối chính thức bởi Công ty TNHH phụ tùng ô tô Quốc tế toàn cầu GAPINTER trong nhiều năm qua, đã có thương hiệu và uy tín trên thị trường Việt Nam.

Các khách hàng của GAPINTER Idemitsu là nhà sản xuất chất bôi trơn đã sản xuất ra nhiều sản phẩm và thiết bị ngành ô tô đứng đầu thế giới bao gồm cả thị trường ô tô và công nghiệp. Hiện nay khách hàng của GAPINTER bao gồm tất cả các nhà máy đổ chất bôi trơn, công ty phân phối các dịch vụ về thiết bị phụ tùng và dầu nhớt, đại lý cấp I, Gara ô tô… thuộc ngành ô tô trong nước và khu vực lân cận. Là một công ty được chứng nhận về các chỉ số đảm bảo an toàn tuyệt đối về thiết bị phụ tùng và dầu nhớt ô tô , chúng tôi tập trung vào khách hàng và cung cấp chất bôi trơn có chất lượng cao nhất trong ngành.Với 15 năm kinh nghiệm về phân phối dầu nhớt IDEMITSU trên thị trường khắp cả nước, GAPINTER có các cơ sở và nhiều kho hàng lớn trên toàn quốc để đảm bảo về thời gian giao và giảm chi phí cho khách hàng và yếu tố cuối cùng là nguồn cung không bị thiếu hụt trên thị trường.

Uy tín trên thị trường Đã có rất nhiều khách trước khi sử dụng dầu nhớt Idemitsu đã phản ánh với chúng tôi về việc sử dụng dầu nhờn giá rẻ. Không rõ nguồn gốc xuất sứ, không có tem – mác, thương hiệu, trôi nổi trên thị trưởng đã ảnh hưởng tới thiết bị, máy móc bên trong xe như thế nào? Với dầu nhớt Idemitsu mà chúng tôi cung cấp luôn có tem-mác rõ ràng trên mỗi sản phẩm .các chất bôi trơn có chất lượng cao, được kiểm tra qua nhiều bước về chỉ số an toàn khi phân phối ra thị trường. Vui lòng xem phần còn lại của trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm về công ty, sản phẩm dầu nhớt và dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi là một công ty tập trung vào khách hàng, hoàn toàn cam kết phân phối sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao nhất cho khách hàng.

**************************

Mọi thắc mắc xin liên hệ:Công ty Phụ Tùng GAPINTERWebsite: http://phutunggapinter.com/Hotline: 094 705 1108Điện thoại: 0243.8686.186 – 0243.5402.265Địa chỉ: TT5 – N5 – ô số 3 – Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội

Giới Thiệu Chung Về Skf Ngọc Anh

SKF Ngọc Anh nỗ lực phấn đấu trở thành nhà cung cấp các sản phẩm SKF chính hãng hàng đầu tại Việt Nam.

SKF Ngọc Anh nỗ lực mang lại giá trị và sự thịnh vượng cho Khách hàng khi sử dụng các sản phẩm SKF chính hãng.

TÍN: SKF Ngọc Anh đặt chữ TÍN lên vị trí hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khí cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình. SKF Ngọc Anh luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với Khách hàng, đặc biệt là các cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch vụ và tiến độ giao hàng.

TÂM​: SKF Ngọc Anh đặt chữ TÂM là một trong những nền tảng quan trọng của việc kinh doanh. SKF Ngọc Anh coi trọng Khách hàng và luôn lấy Khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của Khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm – dịch vụ hoàn hảo nhất, coi sự hài lòng của Khách hàng là thước đo thành công.

SKF Ngọc Anh là đại lý ủy quyền vòng bi SKF chính hãng tại Việt Nam. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh vòng bi và các sản phẩm công nghiệp, đã tham gia nhiều dự án lớn trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Thành quả đạt được là sự tín nhiệm của tập đoàn SKF, hãng sản xuất vòng bi lớn nhất thế giới, và trở thành nhà phân phối ủy quyền sản phẩm SKF chính hãng tại Việt Nam.

Với phương châm phát triển bền vững, kèm theo đội ngũ nhân viên tâm huyết, năng động và chuyên nghiệp, lộ trình hợp tác rộng khắp. SKF Ngọc Anh nỗ lực mang lại giá trị và sự thịnh vượng cho Khách hàng khi sử dụng các sản phẩm SKF chính hãng.

Với tồn kho được đầu tư mạnh mẽ và chọn lọc, đa dạng về chủng loại và kích cỡ, kèm theo đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu về Vòng Bi và các Sản phẩm SKF chính hãng của Khách hàng trên toàn quốc. Mang lại giá trị và sự thịnh vượng cho Khách hàng khi sử dụng các sản phẩm SKF chính hãng.

Cung cấp các dòng sản phẩm Vòng Bi SKF chính hãng với giá thành cạnh tranh.

Giao hàng linh hoạt trên phạm vi toàn quốc với thời gian giao hàng nhanh chóng, uy tín và chuyên nghiệp.

Tư vấn các dịch vụ kỹ thuật, kèm chế độ hậu mãi sau bán hàng.

Giá trị đem lại cho Khách hàng khi sử dụng sản phẩm SKF chính hãng là động lực phát triển của SKF Ngọc Anh.

SKF là nhà cung cấp vòng bi hàng đầu thế giới, có trụ sở chính đặt tại thành phố Goteborg, Thụy Điển. Sản phẩm của SKF được sử dụng khắp toàn cầu. Tập đoàn SKF có hơn 200 công ty và hơn 80 nhà máy sản xuất đặt tại các quốc gia, Tập đoàn có hơn 40,000 nhân viên, ngạch doanh thu ước tính đạt 50 tỷ USD mỗi năm.

SKF cung ứng hơn 30,000 loại vòng bi với đủ kích cỡ, cỡ nhỏ nhất đạt 0.003g, cỡ lớn nhất đạt 34 tấn. Chủng loại sản phẩm vòng bi gồm có: vòng bi cầu, vòng bi đũa hình trụ, vòng bi đũa, vòng bi đũa hình mặt cầu, vòng bi đũa hình côn, vòng bi đỡ chặn tiếp xúc và các chủng loại khác. Ngoài ra, SKF cũng cung cấp dụng cụ sửa chữa vòng bi, dụng cụ giám sát dầu mỡ và vòng bi, để vòng bi đạt đến tình trạng vận hành tốt nhất, mang lợi ích cao nhất cho Khách hàng.

Với mỗi nhóm ngành, SKF phân chia nguồn lực để tập trung vào mảng Khách hàng riêng, đáp ứng nhu cầu cho thị trường khắp toàn cầu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giới Thiệu Về Rượu Làng Vân trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!