Đề Xuất 3/2023 # Điểm Khác Nhau Giữa Đại Lý Hải Quan Và Người Khai Thuê Hải Quan # Top 11 Like | Aaaestheticclinic.com

Đề Xuất 3/2023 # Điểm Khác Nhau Giữa Đại Lý Hải Quan Và Người Khai Thuê Hải Quan # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điểm Khác Nhau Giữa Đại Lý Hải Quan Và Người Khai Thuê Hải Quan mới nhất trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phúc Gia® – Người Khai Thuê Hải Quan Và Đại Lý Hải Quan Đều Cung Cấp Những Dịch Vụ Thông Quan Nhưng Có Những Khác Nhau Cơ Bản. Vậy Những Điểm Khác Nhau Đó Là Gì? Tại Bài Viết Sau, Phúc Gia® Sẽ Giải Đáp Thắc Mắc Ấy, Các Bạn Cùng Tham Khảo Nhé!

Đứng tên doanh nghiệp của mình với chữ ký và dấu pháp nhân trên tờ khai của chủ hàng với vai trò là đại lý.

Chịu trách nhiệm cao với cơ quan Hải Quan về tờ khai.

Phải có đội ngũ nhân viên đã qua đào tạo, thi đạt chứng chỉ nghiệp vụ Hải Quan và được Tổng cục Hải Quan công nhận bằng văn bản.

Không trực tiếp có tên trên tờ khai, hồ sơ khai quan của chủ hàng. Với cơ quan Hải Quan thì người khai thuê chính là người của chủ hàng.

Có thể là bất cứ ai biết về nghiệp vụ và được chủ hàng thuê làm dịch vụ.

Người khai thuê Hải Quan sử dụng giấy giới thiệu của chủ hàng để làm thủ tục Hải Quan.

Chủ hàng không cần phải dùng chữ ký số của mình để duyệt ký (từ xa), hay gửi giấy khống như trước đây. Đại lý sẽ dùng chữ ký số của mình để khai và truyền tờ khai. + Trách nhiệm và năng lực của đại lý cao hơn so với hình thức khai thuê. + Tuy nhiên cả chủ hàng và đại lý đều đang có tâm lý ngại ký hợp đồng đại lý và ký tên trên tờ khai Hải Quan. Được biết nguyên nhân cho là do chính sách thuế và chính sách hàng hóa xuất nhập khẩu phức tạp, các bên lo ngại về mặt pháp lý trong khi chưa có Hiệp hội về đại lý Hải Quan. Vấn đề này có lẽ sẽ được khắc phục trong thời gian tới, khi ngành Hải Quan triển khai hệ thống VNACCS và đẩy mạnh phát triển dịch vụ đại lý làm thủ tục Hải Quan.

3) ĐIỀU KIỆN LÀM ĐẠI LÝ HẢI QUAN

a) Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành, nghề kinh doanh dịch vụ giao nhận hàng hóa hoặc đại lý làm thủ tục Hải Quan; Để trở thành đại lý thủ tục Hải Quan, một công ty dịch vụ phải có ít nhất 01 nhân viên được đào tạo và được cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai Hải QuanThông tư số 12/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính đưa ra những quy định chi tiết, trong đó có nhiều quy định mới về thủ tục cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai Hải Quan; cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục Hải Quan, thủ tục công nhận và hoạt động của đại lý làm thủ tục Hải Quan. Khoản 1 Điều 20 Luật Hải quan quy định điều kiện là đại lý làm thủ tục Hải Quan:

b) Có nhân viên đại lý làm thủ tục Hải Quan; c) Có hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng điều kiện để thực hiện khai Hải Quan điện tử và các điều kiện khác theo quy định. – Nhân viên đại lý làm thủ tục Hải Quan là công dân Việt Nam đáp ứng đủ các điều kiện: Có trình độ cao đẳng kinh tế, luật, kỹ thuật trở lên. Có chứng chỉ nghiệp vụ khai Hải Quan. Được cơ quan Hải Quan cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục Hải Quan. – Đại lý Hải Quan có trách nhiệm quản lý, sử dụng mã số nhân viên đại lý Hải Quan để tiến hành các công việc khai báo và làm thủ tục tại cơ quan Hải Quan trong phạm vi được chủ hàng ủy quyền; chịu trách nhiệm về việc giới thiệu, đề nghị Tổng cục Hải Quan cấp mã số nhân viên đại lý cho người đáp ứng đủ điều kiện theo quy định. Phải thông báo cho Tổng cục Hải Quan để thực hiện thu hồi mã số nhân viên đại lý với các trường hợp theo quy định. Cũng theo Luật Hải Quan 2014, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải Quan quyết định việc công nhận, tạm dừng, chấm dứt hoạt động đại lý làm thủ tục Hải Quan; cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai Hải Quan; cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục Hải Quan. – Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định chi tiết trình tự, thủ tục công nhận và hoạt động của đại lý làm thủ tục Hải Quan; thủ tục cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai Hải Quan, cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục Hải Quan.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

Dịch Vụ Khai Thuê Hải Quan

Công ty bạn đang sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan hay tự làm các thủ tục thông quan hàng hóa?

Về cơ bản, các doanh nghiệp đều có thể tự làm thủ tục cho hàng của mình, nếu đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hải quan.

Dịch vụ khai thuê: nên hay không?

Việc sử dụng dịch vụ ngoài là theo nhu cầu của công ty bạn. Tất nhiên, nếu có thể tự làm, hoặc điều kiện phù hợp, thì không cần sử dụng dịch vụ bên ngoài.

Với những công ty không có người chuyên trách hoặc không có kinh nghiệm làm thủ tục hải quan, việc thuê công ty dịch vụ là lựa chọn an toàn, ít nhất là với những lô hàng đầu tiên. Sau đó, khi nào có người nắm được quy trình, và có thời gian để xử lý chứng từ, thì lúc đó hãy xem xét việc tự khai báo hải quan.

Khai thuê hải quan: Ai chịu trách nhiệm?

Về mặt pháp lý, chủ hàng chịu trách nhiệm nội dung trên tờ khai hải quan, chứ không phải người khai thuê.

Với trường hợp sử dụng đại lý hải quan, người ký tên đóng dấu là đại lý (theo ủy quyền trên hợp đồng đại lý), nên đại lý sẽ chịu trách nhiệm về nội dung tờ khai.

Đừng phó thác hết cho công ty dịch vụ!

Như bất cứ dịch vụ nào khác, việc kiểm tra năng lực của đối tác trước khi hợp tác là điều rất cần thiết. Tuy vậy, kể cả khi làm việc với đối tác có năng lực tốt, và bạn tin tưởng vào họ, việc phối hợp là rất quan trọng.

Thứ nhất, hãy kiểm tra hồ sơ hàng hóa trước khi giao cho người khai thuê, và bổ sung chỉnh sửa những sai sót nếu có. Những sai sót được phát hiện sớm và sửa kịp thời sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều.

Nên xem người khai thuê hải quan như người tư vấn. Họ có thể giúp bạn xác định mã HS Code, kiểm tra tính hợp lý của bộ chứng từ, và đưa ra những đề nghị điều chỉnh nếu cần. Những công việc này nên làm trước thời điểm hàng xuất (trước khi đóng hàng) hoặc nhập khẩu (trước ngày tàu đến) theo nguyên tắc: sớm thì tốt hơn muộn.

Việc nên tránh là cứ giao ngay hồ sơ cho đối tác và phó mặc cho họ kiểm tra, hy vọng rằng với kinh nghiệm và nhiệt tình của bên dịch vụ, họ sẽ tìm ra các sai sót nếu có. Mặc dù, thường là như vậy, nhưng không thể tránh được những sơ suất và việc thông quan rất có thể bị chậm trễ do phát hiện lỗi chứng từ. Khi đó, thời gian và chi phí phát sinh, cuối cùng cũng lại do bên chủ hàng chịu.

Thứ hai, nên yêu cầu bên khai thuê gửi tờ khai in thử, sau đó kiểm tra xác nhận trước khi họ truyền tờ khai.

Điều này có một số lợi ích. Chủ hàng là người nắm rõ nhất về thông tin lô hàng, cả về hàng hóa lẫn chứng từ. Do đó, có nhiều khả năng phát hiện thấy những thông tin chưa thực sự phù hợp và yêu cầu điều chỉnh. Điều này thường xảy ra khi có lô hàng mới, hoặc bên dịch vụ mới.

Tờ khai hải quan – ký giấy khống?

Cả hai lựa chọn đều có điểm lợi hại. Ở đây tôi chỉ nêu rõ hai mặt, để bạn tham khảo.

Nếu ký giấy khống (lưu không), sẽ rất thuận tiện cho bên khai báo hải quan làm việc, vì có thể tiết kiệm thời gian. Trường hợp phải truyền sửa tờ khai, hay phải sửa chứng từ thì sẽ rất nhanh, và bên dịch vụ xử lý gọn gàng, sau khi thông báo cho bạn.

Nhược điểm, tôi cho là có ít nhiều rủi ro nếu không quản lý đúng cách, vì rất có thể giấy này được sử dụng sai mục đích, làm ảnh hưởng đến người ký và doanh nghiệp đứng tên.

Như công ty tôi vẫn tư vấn cho khách hàng, nên chọn giải pháp dung hòa. Một là, đảm bảo sự tin cậy nhất định: một vài lô hàng đầu hợp tác, không ký ngay giấy khống. Sau những lần phối hợp tốt, tạo được sự tin cậy, lúc đó có thể dùng giấy khống cho tiện.

Hai là, giấy ký ra cũng nên được theo dõi. Chẳng hạn, có đánh số (bằng bút chì, hoặc ghi chú nhỏ phía sau). Sau khi hoàn tất thủ tục, bên dịch vụ kiểm soát những giấy tờ này được sử dụng như thế nào: in tờ khai & phụ lục, in hỏng, in giấy giới thiệu (nếu hợp lý)…

Một đơn vị dịch vụ tốt sẽ cho bạn biết nên làm như thế nào để chuẩn bị chứng từ chuẩn chỉnh, đảm bảo tiến độ giải phóng hàng, và cũng giữ an toàn cho việc sử dụng chứng từ gốc, hay giấy ký khống (nếu có).

Công Ty Khai Hải Quan Tại Hải Phòng

Chỉ cần cung cấp danh sách hàng nhập khẩu/xuất khẩu qua email, chuyển chứng từ qua chuyển phát nhanh, Vietship sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục từ A – Z và giao hàng đến tận nơi bạn yêu cầu.

Loại hình xuất nhập khẩu Kinh Doanh

Loại hình xuất nhập khẩu gia công

Loại hình xuất nhập khẩu sản xuất xuất khẩu

Loại hình xuất nhập khẩu tại chỗ

Loại hình tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập

Loại hình quá cảnh

Loại hình xuất nhập khẩu đầu tư có thuế, miễn thuế

Vietship là đơn vị đại lý Hải quan số một trên thị trường

Dịch vụ khai báo hải quan hàng xuất nhập gồm hàng nguyên tàu, hàng nguyên container, hàng lẻ, hàng rời với đa dạng các mặt hàng như gỗ, quần áo, vải, móc áo, trang trí hội thất, nhựa, trang thiết bị máy móc, hàng nguy hiểm, ôtô…

Dịch vụ thông quan đối với tất cả các loại hình hàng hoá xuất nhập khẩu là hàng hàng viện trợ, hàng dự án, hàng triển lãm, hàng quá cảnh.

Cung cấp các thông tin hữu ích về các quy định của các nước khác xuất từ Việt Nam, cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan tại nơi đến.

Là đại lý Hải quan tại Việt nam, Vietship được phép thay mặt nhà xuất nhập khẩu đứng tên trên tờ khai hải quan.

Là nhà vận tải đa phương thức, chúng tôi thực hiện dịch vụ khai Hải quan ngày càng đa dạng. Không chỉ tải cửa khẩu ở Hải Phòng, dịch vụ của chúng tôi được cung cấp tại các cửa khẩu Việt nam – Campuchia, Việt nam – Lào, Việt nam – Trung Quốc, …

Các dịch vụ kèm theo của Vietship

-Dịch vụ vận tải giao nhận: đường biển, đường hàng không, đường bộ.

-Dịch vụ kho bãi: kho ngoại quan, kho lạnh, kho mát, kho khô.

-Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế.

-Dịch vụ vận tải nội địa

-Dịch vụ xin cấp giấy phép, giấy chứng nhận đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

-Dịch vụ cho thuê container: container thường, container lạnh, bảo ôn, chuyên dụng, …

Vietship-Đại lý khai Hải quan giá rẻ tại Hải Phòng

Khai hải quan là công việc không thể thiếu của hoạt động ngoại thương, xuất nhập khẩu. Vietship đảm bảo cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan giá rẻ, nhanh chóng, chất lượng cao.

Bất cứ khi nào, quý khách hàng có thể liên hệ, Vietship sẽ luôn là đối tác tin cậy của mọi doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ

Điện thoại: 08-69029161 ( 8g – 18g từ T2-T7)

Hotline: 0936-257-997 (phục vụ 24/24)

Đại Lí Khai Báo Hải Quan

Công ty cổ phần Kỹ nghệ Thạch Tùng (tiền thân là Công ty cổ phần phát triển thương mại và dịch vụ Hải Đăng Việt Nam thành lập năm 2013) với ngành nghề kinh doanh chính là: Cung cấp dịch vụ tư vấn, khai báo Hải Quan và vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu.

Trong bối cảnh thị trường Logistics ngày càng nở rộ và phát triển nhanh về mặt số lượng nhưng chất lượng dịch vụ phát triển không đồng đều, Quý khách luôn cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa đại lí khai báo Hải Quan và vận chuyển ổn định và lâu dài. Chính vì lí do đó, Thạch Tùng được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Quý khách trong việc lựa chọn đại lí uy tín nhất, giá cạnh tranh nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất tại Tp Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hiện nay, Công ty cổ phần Kỹ nghệ Thạch Tùng đang tập trung phát triển mạnh lĩnh vực Tư vấn, khai báo Hải Quan:

Các thành viên góp vốn đều là những người có trình độ văn hóa đại học, có chuyên môn cao trong lĩnh vực khai báo Hải Quan và có chứng chỉ nghiệp vụ khai báo Hải Quan. Điều đặc biệt khi đến với Thạch Tùng là khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn trực tiếp về các chính sách hàng hóa, các quy trình cũng như cách thức để nhập khẩu – xuất khẩu một mặt hàng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng cao nhất, tin cậy và linh hoạt; sự hài lòng của khách hàng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Thêm vào đó Thạch Tùng và luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các đơn vị Hải Quan ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước đặc biệt là các đơn vị Hải Quan Thành phố Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Từ đó tạo điều kiện thông quan hàng hóa nhanh chóng, giao nhận hàng hóa chính xác, kịp thời.

Trong suốt thời gian hoạt động Thạch Tùng đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều đối tác trên khắp cả nước trong lĩnh vực vận tải quốc tế. Trong đó có những tên tuổi tiêu biểu đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi, từ những doanh nghiệp kinh doanh trong nước như:

Công ty TNHH PLG Việt Nam;

Công ty TNHH Vinachau Phát;

Công ty TNHH thương mại dịch vụ kỹ thuật Ngọc Mai;

Công ty TNHH xuất nhập khẩu & dịch vụ kỹ thuật Khánh Hiển;

Công ty cổ phần Sandi Việt Nam;

Công ty TNHH Thiết bị Kỹ Thuật Thuận Hưng;…

Những công ty có vốn đầu tư nước ngoài như:

Công ty TNHH Hanshin;

Công ty TNHH Magnat Industries;…

Đặc biệt là những doanh nghiệp đặc thù về loại hình sản xuất xuất khẩu, gia công, chế xuất như:

Công ty cổ phần Nhựa cao cấp hàng không (APLACO);

Công ty TNHH Rua Vina;

Công ty TNHH Dovan;…

Ngoài ra còn có những doanh nghiệp chuyên về mặt hàng an ninh quốc phòng của Bộ công an như:

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ công nghệ GTSC;

Công ty cổ phần tích hợp hệ thống GTEL;

Công ty cổ phần thiết bị và truyền thông NGS;

Đối với Thạch Tùng, sự hài lòng của khách hàng là điều quan trọng nhất. Sự hài lòng này đã và đang được thể hiện rõ nét trong dịch vụ mà Công ty cung cấp: Chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, giao nhận nhanh chóng và điều quan trọng nhất là mang lại hiệu quả cho khách hàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điểm Khác Nhau Giữa Đại Lý Hải Quan Và Người Khai Thuê Hải Quan trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!