Đề Xuất 3/2023 # Chân Dung Z121, Nhà Sản Xuất Pháo Hoa Hàng Đầu Việt Nam # Top 4 Like | Aaaestheticclinic.com

Đề Xuất 3/2023 # Chân Dung Z121, Nhà Sản Xuất Pháo Hoa Hàng Đầu Việt Nam # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chân Dung Z121, Nhà Sản Xuất Pháo Hoa Hàng Đầu Việt Nam mới nhất trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhà máy Z121 sản xuất pháo hoa từ ngay sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975. Để mừng chiến thắng lịch sử này, đồng thời chào mừng kỷ niệm 30 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/1975) và khánh thành Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà máy Z121 được giao kế hoạch sản xuất 1.000 quả pháo hoa. Trong lúc Nhà máy đang nghiên cứu tìm cách sản xuất thì được trên giao phục chế 1.000 quả pháo hoa do nước ngoài viện trợ nhưng đã quá hạn sử dụng, chất lượng rất kém đang được Quân khu Thủ đô cất giữ.

Sau 2 tháng phục chế, Nhà máy đã bàn giao 1.000 quả pháo hoa đúng tiến độ phục vụ các sự kiện. Bước khởi đầu suôn sẻ đã giúp Nhà máy Z121 có những kinh nghiệm quý trong việc tổ chức sản xuất pháo hoa sau này.

Những năm tiếp theo, với mong muốn tiếp tục nghiên cứu để có thể làm chủ công nghệ sản xuất pháo hoa, Nhà máy Z121 đã chủ động chế thử, sản xuất gần 20 mẫu pháo hoa, với hàng nghìn quả phục vụ một số sự kiện trong năm 1984, 1985. Đặc biệt, năm 1985, pháo hoa do Nhà máy Z121 lần đầu “xuất ngoại” sang nước bạn Lào và được bắn tại Viêng-Chăn, Xiêng-Khoảng, Luông-Phabăng, Xavanakhẹt, Pắc-Xế, Sầm-Nưa.

Những thành công trên tạo động lực cho Nhà máy quyết tâm đưa pháo hoa trở thành một trong những mặt hàng kinh tế cần phát triển và tìm đến những công nghệ sản xuất mới có chất lượng ổn định, an toàn hơn. Năm 1997, sau chuyến tìm hiểu sản xuất pháo hoa ở Nhật Bản, Nhà máy đã tập trung đầu tư xây dựng hệ thống nhà xưởng sản xuất và bắt tay vào chế thử các sản phẩm pháo hoa theo công nghệ của Nhật Bản. Chỉ gần một năm sau, Nhà máy đã xuất khẩu lô pháo hoa đầu tiên sang chính Nhật Bản. Sự kiện này đã mở ra hướng đi mới cho Nhà máy, đưa pháo hoa mang nhãn hiệu “Made in Vietnam” vươn ra thị trường thế giới.

Cũng từ đây, cùng với ngành nghề sản xuất hỏa cụ, pháo hoa của Nhà máy Z121 được Nhà nước cấp phép sản xuất, phục vụ cho nhu cầu giải trí trong nước và xuất khẩu. Từ năm 2009 đến nay, với sự phát triển của kinh tế – xã hội, nhu cầu bắn pháo hoa phục vụ người dân các địa phương trong cả nước không ngừng tăng cao, Nhà máy Z121 cũng đã mạnh dạn đầu tư, nâng cao năng lực sản xuất pháo hoa để đáp ứng đủ nhu cầu trong nước và tham gia chuỗi cung ứng pháo hoa quốc tế. Nhà máy đã tổ chức sản xuất được 182.350 giàn pháo hoa tầm thấp, 1.641.560 quả pháo hoa tầm cao, 700.000 ống hỏa thuật sân khấu với tổng giá trị khoảng 700 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang Nhật Bản, Mỹ.

Trong đó, Nhà máy đã cung ứng cho thị trường nội địa 137.469 quả pháo hoa tầm cao, 262.186 giàn pháo hoa tầm thấp, 230 bộ điểm hỏa với tổng số 2.903 lần bắn; xuất khẩu được 1.552.560 quả pháo hoa tầm cao, 2.550 giàn pháo hoa tầm thấp và 6.135 hộp phụ kiện, trị giá 338,8 tỷ đồng. Pháo hoa của Nhà máy Z121 được đối tác nước ngoài đánh giá chất lượng tương đương pháo hoa của Nhật Bản.

Năm 2014, Nhà máy Z121 được Bộ Quốc phòng cho phép đầu tư dây chuyền sản xuất pháo hoa mới. Dây chuyền được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu và các nước tiên tiến trên thế giới; nhà xưởng được đầu tư trang, thiết bị đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ. Dây chuyền được nghiệm thu và đi vào hoạt động từ tháng 4/2016 với công suất hơn 300.000 quả pháo hoa tầm cao, 30.000 giàn pháo hoa tầm thấp và 10.000 giàn hỏa thuật các loại mỗi năm.

Để khai thác dây chuyền có hiệu quả, Nhà máy Z121 đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo nhân lực. Trong thời gian dây chuyền triển khai xây dựng, Nhà máy Z121 đã cử các cán bộ kỹ thuật về pháo hoa sang Nhật Bản, Pháp để học tập công nghệ mới, đồng thời đối tác cũng thường xuyên cử chuyên gia sang Nhà máy để trực tiếp hướng dẫn, chuyển giao công nghệ.

Đối với công nhân trực tiếp sản xuất trên dây chuyền, yêu cầu bắt buộc là phải tham gia các khóa đào tạo, thi tay nghề đạt yêu cầu mới đưa vào làm việc tại dây chuyền. Một yếu tố cũng rất quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm là nguồn vật tư phục vụ sản xuất. Các vật tư cho sản xuất pháo hoa được Nhà máy Z121 chủ động mua từ các nguồn cung ứng tin cậy trong nước hoặc nhập khẩu một số nguyên liệu đặc biệt của Nhật Bản. Việc đảm bảo tốt các yếu tố phục vụ sản xuất đã tạo ra các sản phẩm pháo hoa đa dạng về mẫu mã và chất lượng tốt, chiếm lĩnh thị trường trong nước và xuất khẩu, kể cả khách hàng khó tính như Nhật Bản.

Không chỉ nâng cao chất lượng pháo hoa lên một tầm cao mới, công nghệ bắn cũng được Nhà máy Z121 nghiên cứu phát triển. Theo thời gian, việc thưởng thức của người xem cũng đòi hỏi cao hơn, những màn trình diễn pháo hoa ngày càng trở nên hấp dẫn, đặc sắc, mang tính nghệ thuật cao khi kết hợp với việc trình chiếu cùng hiệu ứng nhịp điệu của âm thanh, ánh sáng, laze… Bắt nhịp với sự phát triển chung của thế giới, công nghệ bắn trình diễn pháo hoa của Nhà máy Z121 cũng thường xuyên được cập nhật.

Trước đây, công nghệ bắn pháo hoa hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, giống như cách bắn đạn cối, mồi châm ngòi cháy rồi thả quả pháo vào trong ống phóng, pháo hoa sẽ phóng lên không trung; hiện nay, mỗi quả pháo được lắp vào một ống phóng, bắn bằng mồi lửa điện điều khiển từ xa nên an toàn hơn. Năm 2001, Nhà máy Z121 đã xây dựng bộ thiết bị bắn bán tự động L100 và nâng cấp phát triển lên thành bộ L100T (năm 2017), L100S (năm 2019).

Bên cạnh đó, năm 2003, Nhà máy đã phối hợp với Viện Vũ khí (thuộc Tổng cục CNQP) nghiên cứu, chế tạo thành công thiết bị bắn pháo hoa tự động LTE đáp ứng yêu cầu các cuộc bắn có quy mô lớn, phức tạp. Xu hướng chung của các nước trên thế giới không chỉ xem bắn pháo hoa theo cách thông thường mà đòi hỏi cao hơn là được thưởng thức nghệ thuật trình diễn pháo hoa đặc sắc, phong phú và hấp dẫn với hình thức bắn kết hợp nhiều chủng loại pháo hoa, như pháo hoa tầm cao, tầm thấp và pháo hỏa thuật; lập trình chương trình trên thiết bị bắn tự động, kết hợp sử dụng âm nhạc với hình ảnh trình chiếu laze, mapping 3D, lighting… tạo hiệu ứng màu sắc, âm thanh, hình ảnh đa chiều.

Tiếp thu và học hỏi công nghệ trình diễn của các nước, Nhà máy Z121 chủ động nghiên cứu, áp dụng phương thức trình diễn pháo hoa nghệ thuật, sử dụng bộ điểm hỏa tự động, xây dựng thành kịch bản bắn pháo hoa phối hợp với âm thanh, ánh sáng để tạo hiệu ứng mạnh mẽ, có tính nghệ thuật cao.

Z121 cũng đảm nhiệm tổ chức huấn luyện kỹ thuật bắn pháo hoa cho bộ chỉ huy quân sự các tỉnh, thành phố. Năm 2016, đơn vị đã tổ chức tập huấn kỹ thuật bắn pháo hoa toàn quân tại Quân khu 2 với sự tham gia của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngoài ra, Nhà máy còn tổ chức tập huấn theo nhu cầu của các đơn vị; phối hợp với Cục Vận tải (Tổng cục Hậu cần) vận chuyển pháo hoa đến các điểm bắn an toàn, đúng quy định, kịp tiến độ… đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng pháo hoa trong nước và xuất khẩu.

Theo Thiếu tá Cao Văn Khánh, Trưởng phòng Quản lý sản xuất – Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, với nguồn lực về con người và trang, thiết bị hiện có, cùng với hành lang pháp lý thuận lợi, hy vọng trong thời gian tới, các sản phẩm pháo hoa của Nhà máy Z121 sẽ tiếp tục chinh phục người xem bằng các chương trình bắn pháo hoa giàu tính nghệ thuật, hiện đại và vươn xa hơn trong xuất khẩu, góp phần vào sự tăng trưởng bền vững của Nhà máy Z121.

Đại Lý Pháo Hoa Cháy Hàng, Khách Đợi Đến Tối Mịt

Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm của nhà máy Z121 tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) là một trong 14 điểm phân phối pháo hoa không tiếng nổ của nhà máy này. Nhân viên cửa hàng cho biết sau một ngày khai trương, hơn 400 thùng pháo hoa đã được bán hết. Do chỉ sản xuất tại Phú Thọ, các điểm phân phối nhiều khi phải chờ đợi cả ngày mới có hàng. Trong số 6 loại pháo hoa được bày bán, cánh hoa xoay, ống phun nước bạc, vòng xoay hoa lửa và thác nước bạc là những mặt hàng được mua nhiều nhất. Với 4 loại pháo này, người chơi không được cầm tay mà phải đặt lên vật cố định rồi đứng cách xa ở khoảng cách an toàn. Theo đại diện nhà máy, thác nước bạc là sản phẩm có giá thành cao nhất (450.000 đồng/dây dài 2 m) nhưng hết hàng đầu tiên vì sản xuất khó, không kịp cung ứng. Cánh hoa xoay và vòng xoay hoa lửa cũng nhanh chóng hết hàng. Sản phẩm vòng xoay hoa lửa có thể gắn lên tường, khi cháy tạo ra vòng xoay màu trắng bạc, đường kính 1-2 m. Ống phun nước bạc ngoài trời vốn được sử dụng phổ biến tại các sân khấu, sự kiện. Pháo có thể được kích hoạt bằng điện hoặc lửa. Người chơi đặt pháo ở khu đất trống, điểm hỏa và đứng cách xa tối thiểu 4 m. Sản phẩm rẻ nhất là cây hoa lửa có giá 13.000 đồng/túi 10 que. Phần hướng dẫn sử dụng của cả 6 loại pháo hoa đều lưu ý: “Trẻ em khi sử dụng phải có sự giám sát, hướng dẫn của người lớn”, “không sử dụng ở những nơi có chứa chất dễ gây cháy nổ”, “chỉ sử dụng ngoài trời hoặc trong phòng rộng, thông thoáng”, “đợi sản phẩm không còn tàn lửa mới được bỏ vào thùng rác”. 20h30 ngày 8/2, tại trụ sở phân phối ở huyện Sóc Sơn, nhiều loại pháo hoa đã hết hàng. Điện thoại tại cửa hàng vẫn đổ chuông liên tục vì người dân gọi hỏi khi nào nhập thêm. Nhiều người nán lại cửa hàng để chờ đợi. Cùng thời điểm đó, đại diện cửa hàng số 67 Lạc Trung (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng cho biết các loại pháo hoa bán chạy nhất đều đã hết hàng. Trao đổi với Zing, đại diện nhà máy Z121 cho biết công nhân đã ngừng sản xuất pháo và nghỉ Tết từ ngày 8/2. Vị này nhận định một số chủng loại pháo như cánh hoa xoay, vòng xoay hoa lửa và thác nước bạc sẽ hết hàng sớm vì sức mua lớn, lượng sản xuất ít.

Theo Nghị định 137/2020 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 11/1/2021, người dân được phép mua và sử dụng một số loại pháo hoa không gây tiếng nổ.

Nghị định quy định chỉ các tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng mới có quyền sản xuất, kinh doanh pháo hoa. Nhà máy Z121 với 14 điểm phân phối trên toàn quốc hiện là đơn vị duy nhất có quyền sản xuất, phân phối pháo hoa không tiếng nổ.

Đại diện nhà máy cho biết người dân khi đến mua hàng phải xuất trình chứng minh thư nhân dân, điền thông tin của người mua, các sản phẩm chọn mua để lưu trữ thông tin. Mỗi cá nhân chỉ được mua không quá 5 triệu đồng tiền hàng. Trường hợp bị công an kiểm tra khi đang vận chuyển pháo, người dân khai báo đúng về số lượng và nơi mua thì sẽ không bị xử lý.

Ngọc Tân – Hoàng Linh

Phác Hoạ Chân Dung Một Vị Thánh: Đức Hồng Y John Henry Newman

Ngày 1 tháng 7 năm 2019, Tòa thánh Vatican loan báo Chân phước John Henry Newman và 4 vị khác sẽ được tuyên phong hiển thánh vào ngày 13 tháng 10 năm 2019. Chân phước Newman được đánh giá là một trong những bậc thầy vĩ đại của Hội Thánh, vì thế sẽ thật hữu ích khi nhìn lại cuộc đời và giáo huấn của ngài để đón nhận những bài học cần thiết cho đời sống và sứ vụ của Hội Thánh ngày nay.

Nhận xét này vừa đáng quý vừa mang tính tiên tri. Đáng quý vì chỉ cho chúng ta thấy dung mạo thực sự của Newman: không chỉ là nhà thần học với những suy tư sâu sắc nhưng còn là một vị thánh. Và mang tính tiên tri vì nhiều người trong Hội Thánh Công giáo ngày nay đang nghĩ đến một ngày Thánh John Henry Newman sẽ được tuyên phong là Tiến sĩ Hội Thánh, vị tiến sĩ không chỉ dạy chúng ta thứ thần học bàn giấy nhưng còn giúp chúng ta sống nền thần học bàn quỳ vốn là điều hết sức cần thiết trong thời đại tục hóa ngày nay.

[1] Dòng Thánh Philip Neri (The Congregation of the Oratory of St Philip Neri) là Hội dòng giáo hoàng về đời sống tông đồ, quy tụ các linh mục và sư huynh sống chung trong một cộng đoàn, không có lời khấn công khai nhưng chỉ liên kết với nhau bằng mối dây đức ái. Thánh Philip Neri lập dòng này ở Rôma năm 1575. John Henry Newman, sau khi thành linh mục Công giáo, đã cùng với một vài linh mục lập chi nhánh ở Birmingham, cuối cùng dời về Edgbaston.

Herman Geissier, On the 125 th Anniversary of John Henry Newman’s Becoming a Cardinal, L’Osservatore Romano, 11/18 August 2004.

Fabio Attard SDB, Blessed John Henry Newman, Theology and Holiness, chúng tôi .

Benedict XVI, Prayer Vigil on the Eve of the Beatification of Cardinal John Henry Newman, https://w2.vatican.va/content/benedict-xvi/en/speeches/2010/september/documents/hf_ben-xvi_spe_20100918_veglia-card-newman.html

John Paul II, Letter to H.E. Msgr. George Patrick Dwyer, Archbishop of Birmingham, for the first centenary of the elevation to the cardinalate of John Henry Newman, https://w2.vatican.va/content/john-paul-ii/en/letters/1979/documents/hf_jp-ii_let_19790514_100-newman.html

Thực Trạng Logistics Việt Nam: Đau Đầu Hải Quan

Cả nước có 531 đại lý Hải quan tập trung ở 5 tỉnh, TP: TPHCM , Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai và Bình Dương. Cơ chế hoạt động có, khuôn khổ pháp lý theo Tổng cục Hải Quan cũng cơ bản đảm bảo. Vậy, cớ gì đại lý Hải quan hiện vẫn là 1 khâu “rối rắm” trong chuỗi logictics?

Tại Hội nghị bàn tròn về phát triển đại lý Hải Quan vừa được tổ chức ở Cảng Sài Gòn, câu hỏi phần nào được sáng tỏ.

Ông Đặng Vũ Thành – trưởng ban Hải quan của Hiệp Hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics (VLA) đặt vấn đề: điều kiện thành lập doanh nghiệp đại lý Hải quan dễ dãi, mức độ kiểm soát chất lượng không cao. Chỉ 40% trong tổng số 531 đại lý là thành viên của Hiệp hội VLA, phần còn lại, hoạt động thế nào, hiệu quả ra sao thì “ngoài vùng phủ sóng”.

Ông Thành đề xuất, điều kiện cần chặt chẽ hơn: ít nhất 5 nhân viên và khả năng tài chính của đại lý phải đảm bảo 1 tỷ đồng khi thành lập.

Thêm vào đó, một nghịch lý khác cần sự can thiệp từ Tổng cục Hải quan là chính sách ưu tiên.

Hiện, doanh nghiệp đại lý hải quan phải đứng tên trên tờ khai, hoạt động dựa trên hợp đồng ủy quyền với chủ hàng xuất nhập khẩu và phải chịu trách nhiệm trong phạm vi được ủy quyền. Chịu ràng buộc từ nhiều điều kiện pháp lý nhưng họ phải cạnh tranh trực tiếp, không khác gì với “cò” dịch vụ – người khai thuê dùng giấy giới thiệu của chủ hàng để làm thủ tục hải quan.

Một số doanh nghiệp dẫn chứng: ” Không thể hiểu nổi, nếu khách hàng làm việc với cò dịch vụ, tỷ lệ kiểm tra hàng ở luồng đỏ, luồng vàng chỉ 20%. Nhưng khi làm việc với đại lý – nơi đảm bảo đầy đủ về tính pháp lý, thì tỷ lệ kiểm tra hàng tăng lên 60%? Tỷ lệ càng tăng đồng nghĩa chí phí và thời gian bỏ ra càng nhiều.

Điều này lý giải phần nào trong số doanh nghiệp hoạt động chân chính, hiệu quả vẫn có những nơi làm ăn chụp giật, dẫn đến vụ án tranh cãi kéo dài, làm mất uy tín của đại lý hải quan.

Đại diện Hiệp Hội chủ hàng đề nghị làm rõ vấn đề thông báo mã số hàng hóa quốc tế. Vì sao còn tình trạng 1 mã số nhưng cách gọi ở cửa khẩu hải quan lại khác nhau, đại lý không biết áp mã nào dẫn đến mất thời gian tranh cãi, kiểm tra đối chứng.

Đại diện công ty Hoàng Huệ để nghị cần làm rõ trách nhiệm giữa chủ hàng và đại lý hải quan để tránh rủi ro trong quá trình kê khai thủ tục. Triển khai các quy định đồng bộ chưa khi ở chi cục này cho khai luồng vàng nhưng chi cục địa phương khác yêu cầu kiểm tra hàng ở luồng vàng ?

Ông Nguyễn Nhất Kha – Cục Giám sát Quản lý Tổng cục Hải Quan lý giải: “Trước mắt, Tổng Cục Hải Quan thành lập ngay tổ tư vấn gồm cơ quan tổng cục và doanh nghiệp đại lý để tổng hợp vướng mắc, từng bước tháo gỡ. Tiếp tục kiến nghị Tổng cục quy định 100% hoạt động thông quan phải thông qua đại lý thủ tục hải quan để tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh từ phía cò dịch vụ.

Tổng cục hải quan đang xem xét thay đổi điều kiện 20.000 tờ khai/ năm với doanh nghiệp đại lý theo hướng hạ thấp hơn, tạo ưu đãi trong hoạt động.

Về áp các mã số hàng hóa quốc tế còn sự khác nhau gây tranh cãi, ông Kha nhấn mạnh, đây cũng là thực trạng chung của thông lệ hải quan thế giới. Để giảm thiểu, đại lý hải quan nên chủ động tìm hiểu đầy đủ các mã hàng trong quá trình kê khai, tránh việc hàng hóa đến rồi, thông tin mới cập nhật.

Ông Kha nhấn mạnh, theo quy định trước đây, để được cấp thẻ nhân viên đại lý hải quan, cá nhân phải tham gia một khóa đào tạo cơ sở do Bộ Tài chính quy định, sau đó mới được tham gia thi để cấp thẻ nhân viên đại lý hải quan. Nhưng hiện nay, để tạo thuận lợi, cơ quan chức năng không yêu cầu điều kiện tham gia các lớp đào tạo như trên mà có thể tự học tập, cơ quan Hải quan chỉ kiểm soát chất lượng thông qua thi kiểm tra.

“Đại lý hải quan chỉ là 1 khâu của chuỗi cung ứng Logictics nhưng nếu làm tốt khâu này, sẽ tối ưu hóa trong hoạt động chung, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp. Trên thế giới, các DN sản xuất, kinh doanh đều thông qua đại lý hải quan để tránh sai sót.

Năm 2008, chúng ta mới bắt đầu khởi động đại lý hải quan, 8 năm với 513 đại lý thành lập. Con số tương đối nhiều nhưng để chuyên nghiệp hơn là 1 hành trình dài tiếp theo mà ngoài nỗ lực của mỗi đại lý, cần sự tiếp sức hà hơi từ cơ quan quản lý NN” – ông Kha phân tích.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chân Dung Z121, Nhà Sản Xuất Pháo Hoa Hàng Đầu Việt Nam trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!