Đề Xuất 2/2023 # Chậm Đăng Ký Giảm Trừ Gia Cảnh Có Được Giảm Trừ Gia Cảnh Không? # Top 10 Like | Aaaestheticclinic.com

Đề Xuất 2/2023 # Chậm Đăng Ký Giảm Trừ Gia Cảnh Có Được Giảm Trừ Gia Cảnh Không? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chậm Đăng Ký Giảm Trừ Gia Cảnh Có Được Giảm Trừ Gia Cảnh Không? mới nhất trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Căn cứ vào 111/2013/TT- BTC và thông tư 95/2016/TT-BTC, ta thấy tùy theo từng nhóm người phụ thuộc, từng trường hợp nộp tờ khai thuế TNCN mà có thời gian đăng ký giảm trừ gia cảnh để được tính giảm trừ gia cảnh khác nhau.

Căn cứ vào tiết c.2.3 điểm c khoản 1 điều 9 thông tư 111/2013/TT- BTC ta có:

“c.2.3) Tr ường hợp người nộp thuế chưa tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc trong năm tính thuế thì được tính giảm trừ cho người phụ thuộc kể từ tháng phát sinh nghĩa vụ nuôi dưỡng khi người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế và có đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc. Riêng đối với người phụ thuộc khác theo hướng dẫn tại tiết d.4, điểm d, khoản 1, Điều này thời hạn đăng ký giảm trừ gia cảnh chậm nhất là ngày 31 tháng 12 của năm tính thuế, quá thời hạn nêu trên thì không được tính giảm trừ gia cảnh cho năm tính thuế đó.”

Và căn cứ vào khoản 4 và khoản 5 thuộc điều 6 Thông tư 95/2016/TT-BTC ta có:

“4. Cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân đăng ký thuế cho người phụ thuộc cùng với thời hạn thực hiện thủ tục Đăng ký giảm trừ gia cảnh theo quy định của pháp luật thuế thu nhập cá nhân.

5. Cơ quan chi trả thu nhập thực hiện đăng ký thuế cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công và đăng ký thuế cho người phụ thuộc của cá nhân một lần trong năm chậm nhất là 10 (mười) ngày làm việc trước thời Điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân hàng năm.”

Là con của đối tượng kê khai tính thuế TNCN như: con đẻ, con nuôi hợp pháp, con ngoài giá thú, con riêng của vợ, con riêng của chồng đủ điều kiện được tính giảm trừ gia cảnh.

Là Vợ hoặc chồng của của đối tượng kê khai tính thuế TNCN.

Là Cha đẻ, mẹ đẻ; cha vợ, mẹ vợ (hoặc cha chồng, mẹ chồng); cha dượng, mẹ kế; cha nuôi, mẹ nuôi hợp pháp của của đối tượng kê khai tính thuế TNCN.

Ta có kết luận với 2 trường hợp như sau:

Để hiểu rõ hơn về câu hỏi chậm đăng ký giảm trừ gia cảnh có được giảm trừ gia cảnh không, mời bạn tham khảo ví dụ sau:

Bạn A là nhân viên Công ty B từ tháng 1/2017; ủy quyền cho Công ty B quyết toán thuế TNCN. Bạn sinh con vào tháng 3 năm 2017. Nhưng đến tháng 8 năm 2018 Công ty B mới gửi hồ sơ đăng ký giảm trừ gia cảnh cho con bạn A.

Với số liệu trên, kết hợp với quy định trên ta thấy:

Bạn A KHÔNG ĐƯỢC tính giảm trừ gia cảnh cho con đối với tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2017.

Bạn A ĐƯỢC tạm tính giảm trừ gia cảnh từ tháng 8 năm 2018. Và khi thực hiện quyết toán thuế năm 2018 bạn A sẽ được tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc là con của bạn A kể từ tháng 01/2018.

Anh ruột, chị ruột, em ruột của đối tượng nộp thuế.

Ông nội, bà nội; ông ngoại, bà ngoại; cô ruột, dì ruột, cậu ruột, chú ruột, bác ruột của đối tượng nộp thuế.

Cháu ruột của người nộp thuế bao gồm: con của anh ruột, chị ruột, em ruột của đối tượng nộp thuế..

Người phải trực tiếp nuôi dưỡng khác của đối tượng nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Như vậy đến đây bạn đã trả lời được Chậm đăng ký giảm trừ gia cảnh có được giảm trừ gia cảnh không?

Lưu ý thêm về người phụ thuộc và giảm trừ gia cảnh:

Cá nhân phải đảm bảo người phụ thuộc chỉ được tính giảm trừ cho 1 người nộp thuế trong năm quyết toán thuế.

Người phụ thuộc chưa được cấp MST vẫn sẽ được giảm trừ nếu người phụ thuộc đã đăng ký và có đầy đủ hồ sơ chứng minh người phụ thuộc.

Hồ sơ chứng minh người phụ thuộc là người không nơi nương, không có thu nhập hoặc có thu nhập bình quân tháng không vượt quá 1 triệu đồng mà cá nhân đang trực tiếp nuôi dưỡng bao gồm:

Bản chụp CMND hoặc giấy khai sinh.

Bản kê khai về người trực tiếp phải nuôi dưỡng mẫu có xác nhận của UBND cấp xã/phường Mẫu 09. Mời bạn tải Mẫu 09 TẠI ĐÂY và Mẫu 20 DK-NPT TẠI ĐÂY.

Bản chụp sổ hộ khẩu (nếu có cùng sổ hộ khẩu); Bản chụp đăng ký tạm trú của người phụ thuộc (nếu không cùng sổ hộ khẩu)

Các giấy tờ hợp pháp khác để xác định trách nhiệm nuôi dưỡng theo đúng quy định của pháp luật (nếu có).

Sinh Con Thứ 3 Có Được Tính Giảm Trừ Gia Cảnh Không

Tin tức kế toán Khi sinh con thứ 3 chưa khai báo hoặc đã khai báo thì khi làm quyết toán thu nhập cá nhân có được tính người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh hay không? Tin tức kế toán sẽ hướng dẫn các bạn qua bài viết này:

Theo đó, Thông tư quy định Về giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế như sau:

Cá nhân vừa có thu nhập từ kinh doanh, vừa có thu nhập từ tiền lương, tiền công thì khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân tính giảm trừ gia cảnh một lần vào tổng thu nhập từ kinh doanh và từ tiền lương, tiền công và lựa chọn tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân tại một nơi.

Trường hợp Người nước ngoài là cá nhân cư trú tại Việt Nam thì tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân từ tháng 01 hoặc từ tháng đến Việt Nam (trường hợp cá nhân lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam đến tháng kết thúc hợp đồng và rời Việt Nam trong năm tính thuế).

Nếu trong năm tính thuế cá nhân chưa giảm trừ cho bản thân hoặc giảm trừ cho bản thân chưa đủ 12 tháng thì được giảm trừ đủ 12 tháng khi thực hiện quyết toán thuế.

Về giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, Thông tư quy định, người nộp thuế được tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc nếu đã đăng ký thuế và được cấp mã số thuế. Nếu người nộp thuế chưa có mã số thuế thì không được giảm trừ cho người phụ thuộc.

Đồng thời, khi đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc thì cơ quan thuế sẽ cấp mã số thuế cho người phụ thuộc và được tạm tính giảm trừ gia cảnh trong năm kể ngày khi đăng ký.

Mỗi người phụ thuộc chỉ được tính giảm trừ một lần vào một người nộp thuế trong năm tính thuế.

Mức giảm trừ gia cảnh được quy định như sau:

Giảm trừ cho người Bản thân người nộp thuế: 9 triệu đồng/ tháng; 108 triệu đồng/ năm;

Giảm trừ cho người phụ thuộc: 3,6 triệu đồng/ tháng/mỗi người phụ thuộc.

Các khoản giảm trừ trên là số tiền được trừ trước khi tính thuế đối với thu nhập từ kinh doanh, thu nhập từ tiền lương, tiền công của người nộp thuế là cá nhân cư trú.

Theo quy định tại Điểm c, Điểm d, Điểm g, Khoản 1, Điều 9, Như vậy: Thông tư số 111/2013/TT-BTC nêu trên thì: Sinh con thứ 3 vẫn được tính giảm trừ gia cảnh nếu người nộp thuế đã đăng ký MST và được cấp MST.

#Bảo Hiểm Manulife Có Tốt Không? Có Nên Tham Gia Bảo Hiểm 2022

Bảo hiểm nhân thọ Manulife nguồn gốc, hoạt động như thế nào?

Manulife – là một công ty bảo hiểm nhân thọ có được sự đầu tư 100% nguồn vốn từ nước ngoài. Khả năng tài chính của công ty cao và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Bề dày về kinh nghiệm cũng như chất lượng và độ uy tín những năm tháng qua đã giúp cho công ty bảo hiểm này nằm gọn trong top 3 công ty bảo hiểm đáng tin tưởng và đặt niềm tin nhất.

Hơn 600.000 nghìn khách hàng trên đất nước và hàng nghìn khách hàng trên thế giới tin tưởng. Manulife ở nước ta đang ngày càng mở rộng kênh phân phối sản phẩm. Công ty cố gắng đem đến cho người dùng các sản phẩm chất lượng nhất và đáp ứng đủ nhu cầu của họ.

Manulife từ lâu đã xác định mục tiêu và sứ mệnh trên con đường của mình. Họ muốn đưa cơ hội đến cho những gia đình có thu nhập không ổn định, thấp. Muốn mang đến cho họ cơ hội để xóa đói giảm nghèo. Muốn mang cơ hội được chấp cánh bay xa cho những giấc mơ con trẻ. Và hơn hết, cố gắng để chính sách an ninh xã hội được hoàn thiện. Muốn tạo nên thói quen tiết kiệm cho những người dân xã hội.

Bảo hiểm Manulife có tốt không? Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ở đây không?

Có thể khẳng định một điều rằng, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ Manulife. Bảo hiểm Manulife thực sự đáng để bạn tin cậy và gửi gắm. Manulife hiện nay đã là môt thương hiệu lớn và uy tín ở nước ta.

Bảo hiểm Manulife có tốt không? Manulife mang đến cho các khách hàng rất nhiều sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu của họ. Các gói của bảo hiểm ở đây có sự đa dạng từ độ tuổi đến đối tượng. Một khi bạn có nhu cầu đối với bảo hiểm, sự lựa chọn đúng nhất là Manulife.

Manulife cung cấp các gói sản phẩm về đầu tư, giáo dục và sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn gói mà bạn đang cần.

Một số sản phẩm chính của Manulife đã được các khách hàng dùng và có đánh giá cao như: Điểm tựa đầu tư, cuộc sống tươi đẹp , gia đình tôi yêu, chắp cánh tương lai , món quà sức khỏe …Tất cả những sản phẩm từ thương hiệu này đều có sự bổ trợ tích cực cho khách hàng.Bảo hiểm về tai nạn, về sức khỏe, về tử vong hay về các khoản trợ cấp y tế. Tất cả đều có trong gói sản phẩm của Manulife.

Ai cũng muốn rằng, cuộc sống của mình thật thuật lợi. Tuy nhiên, các rủi ro luôn đến ngay cả khi bạn không ngờ đến. Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm manulife không là CÓ. Bảo hiểm Manulife có tốt không? Tốt. Có đáng tin tưởng không? ĐÁNG TIN TƯỞNG. Có nên đóng bảo hiểm nhân thọ không? NÊN.

Thứ nhất, hỏi rõ về đại lý mà bạn đang có ý định mua bảo hiểm nhân thọ

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? câu trả lời của chuyên gia là bạn Nên mua cho bản thân và gia đình ít nhất 1 gói bảo hiểm. Thế nhưng, bạn phải cẩn thận với đại lý mà bạn đang định mua bảo hiểm. Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp và được mời chào ở rất nhiều đại lý bảo hiểm khác nhau. Vì thế, khi đến bất kì một đại lý nào đó, bạn hãy hiểu về nó trước. Hãy tham khảo các thông tin trên các trang báo, mạng. Hãy xem đánh giá của người dùng đối với đại lý đó là tiêu cực hay tích cực.

Đừng quên kiểm tra mã số của nhân viên tư vấn – Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Bạn biết đấy, để được công nhận là đại lý bảo hiểm nhân thọ không phải là điều dễ dàng. Một đại lý bảo hiểm chỉ được hoạt động khi có giấy phép và có mã nhân viên… Vì thế, khi một ai đó, tự xưng là nhân viên của công ty bảo hiểm A, B, hãy cẩn thận.

Hãy xem xét mã số của nhân viên đó và liên lạc theo số hotline của công ty có trên web. Rất nhanh thôi, bạn sẽ biết được, họ đích thực có phải là kẻ lừa đảo? Có nên mua bảo hiểm. Và khi mua, bạn được quyền hỏi thăm các thông tin về doanh nghiệp. Đồng thời, hỏi về các chính sách của doanh nghiệp đó. Nếu như, nhân viên đang tiếp bạn cung cấp được các thông tin đó, chúc mừng bạn. Ngược lại, hãy đề phòng.

Nên chú ý về khoản lãi trước khi tham gia bảo hiểm

Lãi suất của bảo hiểm nhân thọ lớn hơn lãi suất ngân hàng? Và điều này khiến bạn quyết định có nên mua bảo hiểm Manulife hay không? Thật sai lầm! Lãi suất của bảo hiểm nhân thọ chưa bao giờ vượt qua lãi suất của ngân hàng. Và lẽ dĩ nhiên, nó không thể cao hơn lãi suất ngân hàng. Do vậy, dựa vào điều này để đi đến quyết định của bạn là sai.

Chương trình khuyến mãi mua bảo hiểm?

Tâm lý của người Việt chúng ta đó là ưa hàng rẻ, thích hàng free. Chính vì thế, rất nhiều đối tượng lợi dụng vấn đề này để làm hại ta. Một số đại lý nhân thọ cũng đã gian lận và tạo nên các khuyến mãi giả.

Có khuyến mãi cao đương nhiên số người truy cập và số người tham gia càng nhiều. Hãy cảnh giác đối với những đại lý về bảo hiểm nhân thọ có chương trình khuyến mãi khủng. Ngay cả khi họ nói rằng, bạn sẽ chiến thắng xe hơi, bạn cũng cần phải cảnh giác.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? lời khuyên là nên mua. Chắc chắn rồi. Nhưng đừng dại dột đóng tiền cho các đại lý khi họ không đưa phiếu thu cho bạn. Hay nói cách khách, làm thủ tục và đóng tiền bằng miệng. Không có giấy tờ, thực sự nguy hại cho lợi ích của bạn.

Khi không có phiếu thu, không có bằng chứng xác thực, bạn chứng minh được điều gì? Bạn sẽ chẳng chứng minh được điều gì cả. Bạn cũng không chứng minh được rằng, mình đã đóng tiền vào đó. Và dĩ nhiên, bạn mất đi quyền lợi. Khi đòi hỏi về khoản bồi dưỡng nào từ đây, bạn cũng không được hưởng. Vì đơn giản, bạn không có phiếu thu, không có hợp đồng rõ thì tại sao họ phải đưa bạn?

Hiện nay, đối với những công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife uy tín, chất lượng, bạn có thể thanh toán bằng nhiều hình thức. Bạn có thể chuyển khoản, thanh toán trực tuyến hay thậm chí đến tận quầy. Và đương nhiên, bạn sẽ chắc chắn được tiền của mình đã vào đúng chỗ. Bạn có phiếu thu, bạn có lịch sự giao dịch… Những điều này là cơ sở để bạn đòi quyền lợi của mình sau này. Tất nhiên là trong trường hợp có vấn đề mới đưa ra.

Đọc kĩ hợp đồng mua bảo hiểm Manulife hay các bảo hiểm là không thừa

Dù là một công ty bảo hiểm uy tín, chúng tôi vẫn luôn mong khách hàng rõ ràng về các điều khoản hợp đồng. Manulife muốn các khách hàng biết được điều gì họ cần làm, điều gì họ được hưởng. Sau này, khi có xảy ra điều gì cả hai bên cũng có cơ sở để đối chiếu và giải quyết.

Camnangbaohiem.vn Kênh tổng hợp kiến thức tài chính bảo hiểm

Bia Tết Sức Mua Yếu Và Có Xu Hướng Giảm Giá

Ông Nguyễn Việt Hùng, chủ đại lý bia ở quận 12 cho biết, tại các địa lý cấp một, giá bia thường không tăng giá so với bình thường, riêng các loại bia gắn bao bì “Chúc mừng năm mới” tăng 5.000- 15.000 đồng/thùng, tùy loại. Sức mua của mặt hàng bia ngày cúng ông Táo 23 tháng chạp (ngày 17/1/2020) giảm khoảng 30% so với cùng thời điểm này năm ngoái. Theo ông Hùng, từ nay đến ngày 30 Tết sức mua mặt hàng bia sẽ tăng nhưng mức tăng chắc sẽ không cao như mọi năm.

Theo bà Lâm Thị Huyền, chủ đại lý bia trên đường Gò Dầu, quận Tân Phú, giá bia Heineken có bao bì mừng xuân hiện nay là 415.000 đồng/thùng, Heineken thường 400.000 đồng/thùng, Tiger thường khoảng 335.000đồng/thùng,Tiger xuân 345.000 đồng/thùng, bia 333 là 240.000 đồng/thùng. ” Mấy ngày qua chủ yếu là bán được các loại bia ngoại dùng làm quà biếu, riêng bia nội thì ít người mua”, bà Huyền chia sẻ.

Một số đại lý bia ở khu vực quận 10, Tân Phú, Tân Bình cho biết, giá bia bán lẻ hiện đã giảm bình quân 5.000 – 10.000 đồng/thùng, lý do Tết đã gần mà sức mua thấp. Đặc biệt năm nay các đại lý nhỏ và nhà bán lẻ cấp dưới đặt hàng mua bia rất thấp so với nhiều năm và đây là nguyên nhân có thế kéo giá bia xuống thấp trong những ngày tới.

Ông Trần Thời, chủ một đại lý bia ở quận Tân Bình chia sẻ, hiện tại bia ngoại bán chạy hơn bia nội do khách hàng dùng làm quà biết nhưng sức mua sụt giảm khá nhiều so với vài năm gần đây. Nguyên nhân theo ông Thời là do Nghị định 100 xử phạt nặng người lái xe uống bia có hiệu lực thi hành đúng vào thời điểm mua bia uống Tết. Rất nhiều nhà hàng, quán nhậu giảm sản lượng “gom” bia như thường thấy nhiều năm qua.

Bia ở siêu thị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh sức mua giảm dù Tết sắp đến gần

Mùa kinh doanh dịp Tết Canh Tý, hầu hết các hãng sản xuất bia đều tăng giá bán các loại bia mới có bao bì mừng xuân, mức tăng bình quân từ 5.000-10.000 đồng/thùng. Nhiều đại lý đã đặt hàng loại bia xuân với số lượng lớn nhưng do sức mua giảm nên đã tính đến việc giảm giá cho khách hàng.

Bà Hoàng Thị Lan, chủ đại lý bia ở quận Gò Vấp cho rằng, mãi lực của mặt hàng bia tại TP. Hồ Chí Minh ngày càng giảm một phần do người làm công ăn lương ở thành phố thường mua bia mang về quê, người thân gửi bia về quê làm quà biếu đã giảm rất mạnh, vì ở quê giá bia đã không còn chênh lệch so với ở thành phố như trước .

Giá bia ngoài thị trường bán lẻ đã giảm so với một tuần trước đây, tuy nhiên trong các siêu thị trên địa bàn thành phố giá bia vẫn giữ nguyên và sức mua vẫn chưa tăng. Đại diện một số siêu thị cho biết, so với cùng thời điểm này năm ngoái, mãi lực của mặt hàng bia giảm khoảng 25% và giá bia sẽ được điều chỉnh vào những ngày cao điểm Tết phụ thuộc vào sức mua của thị trường.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang – Phó gián đốc Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh – thông tin, các doanh nghiệp đã chuẩn bị cung ứng cho 2 tháng Tết Canh Tý là 19.027,3 tỷ đồng, tăng 602,5 tỷ đồng so với nguồn vốn chuẩn bị Tết năm 2019, trong đó hàng hóa bình ổn thị trường là 7.244,9 tỷ đồng. Riêng thị trường Tết Canh Tý tại TP. Hồ Chí Minh dự kiến tiêu thụ khoảng 45 triệu lít bia và 50 triệu lít nước giải khát/tháng Tết, tăng khoảng 30% so với tháng thường. Tuy vậy các nhà phân phối bia hiện nay như đang ngồi trên lửa vì sức mua giảm mạnh so với dự tính và hy vọng mãi lực sẽ tăng cao từ nay đến 30 Tết nhằm giúp giải tỏa lượng bia tồn kho.

Theo Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam, trong năm 2018, thị trường Việt Nam tiêu thụ hơn 4,67 tỷ lít bia các loại, tốc độ tăng trưởng đạt 7% so với cùng kỳ. Dự báo đến năm 2020, sản lượng bia toàn ngành vẫn giữ ở mức 4 – 4,25 tỷ lít/năm, đến 2035 sản lượng sản xuất đạt khoảng 5,5 tỷ lít bia. Sản lượng bia tiêu thụ này đưa Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á và xếp thứ 3 của Châu Á. Theo giới kinh doanh bia, chỉ số tăng trưởng mặt hàng bia ở Việt Nam sẽ thay đổi trong thời gian tới do Chính phủ ngày càng quản lý chặt việc sử dụng rượu bia, chí ít là Nghị định 100 đã tác động lớn đến nhu cầu dùng bia trên thị trường.

Theo Trần Thế (Báo Công Thương Điện Tử)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chậm Đăng Ký Giảm Trừ Gia Cảnh Có Được Giảm Trừ Gia Cảnh Không? trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!