Đề Xuất 3/2023 # Cách Tra Cứu Điểm Thu, Đại Lý Thu Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế # Top 4 Like | Aaaestheticclinic.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Tra Cứu Điểm Thu, Đại Lý Thu Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tra Cứu Điểm Thu, Đại Lý Thu Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế mới nhất trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để biết thông tin về điểm thu, đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) người tham gia có thể truy cập trực tiếp vào tiện ích “Tra cứu điểm thu, đại lý thu”; hoặc truy cập từ Trang chủ của Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân dễ dàng tra cứu thông tin về địa chỉ, số điện thoại liên hệ của các điểm thu, đại lý thu BHXH, BHYT trên cả nước, Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam đã bổ sung tiện ích “Tra cứu điểm thu, đại lý thu”.

Tại Menu Tra cứu trực tuyến phía bên phải, người tham gia chọn vào “Tra cứu điểm thu, đại lý thu”. Ảnh: BHXHVN

Theo đó, người tham gia có thể truy cập vào tiện ích “Tra cứu điểm thu, đại lý thu” bằng một trong hai cách sau:

Cách 1: Truy cập từ Trang chủ của Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

Bước 1: Nhập địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn vào trình duyệt web. Bước 2: Trên Trang chủ của Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam, bạn chọn vào tiện ích “Tra cứu trực tuyến” (hình trên). Bước 3: Tại Menu Tra cứu trực tuyến phía bên phải, bạn chọn vào “Tra cứu điểm thu, đại lý thu”.

Bước 4: Trên trang Tra cứu địa chỉ các điểm thu, đại lý thu, bạn lựa chọn các thông tin: Tỉnh/TP, quận/huyện, phường/xã, thôn/xóm (hoặc chỉ cần lựa chọn thông tin tỉnh/TP và quận/huyện), sau đó nhập “Mã xác thực” rồi nhấn nút tra cứu

Kết quả tra cứu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Ành: BHXHVN

Kết quả, người tra cứu sẽ nhận được thông tin về điểm thu, đại lý thu gồm: Khối/loại hình đại lý thu, tên điểm thu, họ và tên, số điện thoại và địa chỉ liên hệ.

Cách 2: Người tham gia có thể truy cập trực tiếp vào tiện ích “Tra cứu điểm thu, đại lý thu” bằng cách nhập địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/diem-thu-dai-ly.aspx vào trình duyệt web và thực hiện tra cứu như bước 4 ở cách 1.

B.D

Nguồn :

Mở Rộng Mạng Lưới Đại Lý Thu Bảo Hiểm Xã Hội Tự Nguyện

Để đạt được các chỉ tiêu dự toán mà Thủ tướng Chính phủ đã giao cho năm 2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã đề ra nhiều nhiệm vụ và giải pháp quyết liệt để đạt được những kết quả tốt nhất trong năm nay.

Năm 2017, Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu cho ngành BHXH phấn đấu số người tham gia BHXH chiếm tỷ lệ 26,8% so với lực lượng lao động; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) chiếm tỷ lệ 22,4% so với lực lượng lao động; số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đạt tỷ lệ 83,2% so với dân số cả nước.

Để hoàn thành nhiệm vụ này, toàn ngành BHXH sẽ thực hiện các giải pháp mở rộng diện được tham gia và nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách BHXH. Cụ thể, việc triển khai hiệu quả các biện pháp phát triển bền vững đối tượng tham gia BHYT sẽ được chú trọng cùng với những giải pháp phù hợp để triển khai BHYT theo hộ gia đình. BHXH Việt Nam sẽ chỉ đạo BHXH các tỉnh điều chỉnh danh sách thành viên hộ gia đình tham gia BHYT theo diễn biến thực tế, đồng thời khai thác hiệu quả dữ liệu trong việc xác định mức đóng BHYT của từng thành viên hộ gia đình và đối tượng tuyên truyền, tư vấn, phát triển đối tượng tham gia BHYT.

Ngành BHXH thường xuyên bám sát các đơn vị đôn đốc thu nộp, tính lãi suất chậm nộp, gắn việc trích nộp BHXH, BHTN, BHYT với việc giải quyết chế độ chính sách. Chủ động đôn đốc thu nợ BHXH, BHTN, BHYT, rà soát phân loại các đơn vị nợ đọng để có kế hoạch xử lý cụ thể đối với từng đơn vị. Đặc biệt, BHXH Việt Nam sẽ mở rộng mạng lưới đại lý thu BHXH tự nguyện, có giải pháp khuyến khích các địa phương vận động, phát triển đối tượng tham gia BHXH, đặc biệt là BHXH tự nguyện;

Bên cạnh việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHXH Việt Nam sẽ chú trọng tăng cường các giải pháp tổ chức chi trả, quản lý người hưởng các chế độ BHXH, BHTN theo hướng chi qua tài khoản cá nhân và thông qua tổ chức thực hiện dịch vụ công nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp, an toàn tiền mặt trong chi trả, tránh rủi ro, an toàn quỹ BHXH, BHTN. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các tổ chức làm đại lý để bảo đảm chi trả thuận tiện, kịp thời, đúng chế độ cho người hưởng và quản lý chặt chẽ người hưởng; báo tăng, báo giảm kịp thời. Toàn ngành sẽ đảm bảo đầy đủ và kịp thời kinh phí để các đơn vị có đủ nguồn chi trả chế độ BHXH, BHTN; Thực hiện giải quyết chính sách BHXH, BHTN đảm bảo đúng pháp luật, kịp thời, thuận tiện; hạn chế tình trạng trục lợi quỹ BHXH, BHTN.

Đặc biệt, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giám định, giám sát chặt chẽ việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT; tăng cường quản lý lĩnh vực dược và vật tư y tế trong khám chữa bệnh BHYT; đảm bảo quyền lợi của người tham gia và hạn chế tình trạng bội chi quỹ BHYT.

Đáng chú ý, toàn ngành BHXH sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tin học hóa toàn diện trong việc thực hiện BHXH, BHTN, BHYT nhằm công khai, minh bạch hoạt động của cơ quan BHXH trên môi trường mạng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Ngoài những nhiệm vụ cụ thể, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 3 đột phát trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 2011 – 2020 gồm: Tập trung cải cách, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

theo chúng tôi

Phần Mềm Bảo Hiểm Xã Hội

ADZ™ – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI PHẦN MỀM BẢO HIỂM CHÍNH HÃNG

CAM KẾT GIÁ RẺ NHẤT – KHÔNG CHI PHÍ PHÁT SINH BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI – HỖ TRỢ CÀI ĐẶT & SỬ DỤNG TOÀN QUỐC

BẢNG GIÁ PHẦN MỀM BẢO HIỂM EFY

BẢNG GIÁ PHẦN MỀM BẢO HIỂM VNPT

Báo giá có hiệu lực từ 15/10/2017 áp dụng cho tất cả các khách hàng đăng ký mới, gia hạn và có thể thay đổi mà không kịp báo trước.

Dịch vụ I-VAN không chịu thuế VAT theo quy định của nhà nước (vẫn có hóa đơn VAT).

Trong thời hạn của gói dịch vụ đã đăng ký, việc biến động NLĐ sẽ không làm thay đổi chi phí gói dịch vụ đã đăng ký.

Báo giá chưa bao gồm phí mua Chữ ký số. Đơn vị có thể sử dụng bất kỳ chữ ký số nào hoặc sử dụng chữ ký số đang kê khai thuế, hải quan,…

Tư vấn hỗ trợ khách hàng khai báo thông tin.

“Quý khách toàn quốc đang có nhu cầu mua phần mềm bảo hiểm xã hội chính hãng giá rẻ & nhiều ưu đãi tốt nhất xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Rất hân hạnh được phục vụ. Xin chân thành cảm ơn!”

Bảo hiểm xã hội điện tử là gì?

Bảo hiểm xã hội điện tử là một phần mềm hỗ trợ cho doanh nghiệp kê khai bảo hiểm xã hội ngay tại nơi làm việc của mình, trên máy tính của kế toán. Phần mềm này ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu kê khai, thủ tục nhanh chóng của mọi doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí giao dịch, chi phí nhân sự thực hiện các thủ tục hành chính.

Chắc chắn, bộ phận kế toán của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào cũng phải nộp bảo hiểm cho các thành viên của mình. Trước đây, để kê khai bảo hiểm, chúng ta chỉ có một cách đó là đó là đến cơ quan bảo hiểm xã hội để đăng ký và kê khai khiến cho mất nhiều thời gian và chi phí cơ hội để làm những việc khác. Chính vì vậy, cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam phải ra quyết định Số: 528/QĐ-BHXH để triển khai hình thức bảo hiểm xã hội điện tử đến người dân.

Với hình thức nộp bảo hiểm xã hội mới này, không những tiết kiệm được thời gian và chi phí cho kế toán mà còn có những ưu điểm rất đáng kể nhờ thực hiện qua phần mềm. Một trong những ưu điểm lớn đó là có thể lưu trữ lại các hồ sơ bảo hiểm đã nộp, kê khai trước đó để kiểm tra khi cần thiết. Tùy theo dịch vụ Bảo hiểm xã hội điện tử, các chức năng có thể khác nhau đôi chút nhưng hầu hết đều có tính năng lưu trữ dữ liệu.

Bảo hiểm xã hội điện tử nộp được những loại nào?

Có thể gần như tất cả các loại bảo hiểm thông thường mà doanh nghiệp, cơ quan, ban ngành cần phải nộp đều có thể thực hiện trực tuyến, thông qua cổng thông tin của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm để đóng các loại bảo hiểm sau: Bảo hiểm xã hội cho nhân viên, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm Y Tế. Cũng tùy từng nhà cung cấp dịch vụ mà các hình thức bảo hiểm hỗ trợ cũng sẽ khác nhau. Đối với dịch vụ bảo hiểm xã hội điện tử của VNPT, hay còn gọi là iBHXH còn hỗ trợ thêm cho UBND phường/ xã thực hiện thủ tục BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi và BHYT tự nguyện nhân dân.

Làm thế nào để đóng bảo hiểm xã hội điện tử?

Đăng ký sử dụng Chữ ký số. Trước hết, để đóng được BHXH điện tử, bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ chữ ký số. Mục đích của Chữ ký số là để đảm bảo an toàn khi giao dịch online, đối với cứ hình thức nào. Việc nộp BHXH cũng là một hình thức giao dịch online và có hoạt động thanh toán do đó cần được bảo mật thông tin thông qua chữ ký số.

Đọc kỹ hướng dẫn kê khai, nộp bảo hiểm xã hội điện tử. Bạn cần phải đọc qua các hướng dẫn về cách nộp bảo hiểm xã hội trực tuyến để thực hiện không nhầm lẫn trước khi bắt tay vào kê khai trực tuyến. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp tư vấn viên để được giải đáp thắc mắc.

Vì sao nên sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội?

Trước đây hoạt động kê khai bảo hiểm khá tốn thời gian và chi phí do phải đến cơ quan bảo hiểm xã hội để đăng ký và kê khai. Chính vì vậy để giải quyết vấn đề này, cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ra Quyết định số 528/QĐ-BHXH để triển khai hình thức bảo hiểm xã hội điện tử đến người dân.

Khi sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội, các đơn vị, doanh nghiệp có thể dễ dàng lập, quản lý, kê khai và nộp hồ sơ qua mạng Internet cũng như thực hiện các nghiệp vụ về bảo hiểm xã hội cho đơn vị mình.

Hình thức bảo hiểm xã hội điện tử cũng như phần mềm bảo hiểm xã hội không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn có thể dễ dàng kiểm tra lại hồ sơ báo cáo bảo hiểm đã nộp, những kê khai trước đó. Bên cạnh đó, tùy theo phần mềm bảo hiểm khác nhau sẽ có một số chức năng khác nhau nhưng hầu hết đều có tính năng lưu trữ dữ liệu.

Lý do nên lựa chọn phần mềm bảo hiểm xã hội của ADZ

Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử được cung cấp bởi ADZ không chỉ giúp người sử dụng dễ dàng lập, quản lý hồ sơ theo đúng nghiệp vụ bảo hiểm xã hội. Một trong những ưu điểm của sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội chính là kết nối trực tiếp và nộp hồ sơ qua mạng Internet tới các cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Phần mềm bảo hiểm xã hội gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng

Bảo hiểm xã hội là một trong những chính sách an sinh xã hội hữu ích với người lao động đã được thể chế hóa và thực hiện theo những quy định của pháp luật. Trong từng giai đoạn phát triển của nền kinh tế cũng như định hướng phát triển của xã hội, chính sách bảo hiểm xã hội có nhiều sự thay đổi để phù hợp và mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Chính vì vậy, chủ động nắm bắt thông tin về cơ chế chính sách cũng như các bước thực hiện rất quan trọng, buộc người phụ trách chuyên môn về bảo hiểm cũng như chủ doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật, nắm chắc các quy định.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thường thực hiện các chính sách, thủ tục bảo hiểm xã hội chỉ do một nhân sự phụ trách (thường là nhân viên kế toán). Điều này khiến các doanh nghiệp không cập nhật được những thay đổi thường xuyên do người phụ trách không có nghiệp vụ chuyên sâu. Do đó, sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội được cung cấp bởi ADZ có quy trình rõ ràng, đơn giản, thuận tiện trong quá trình sử dụng. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp của bạn trong quá trình thực hiện các thủ tục khai báo bảo hiểm xã hội điện tử.

Phần mềm có dung lượng nhỏ, có thể chạy trực tiếp trên máy tính mà không cần cài đặt giúp người dùng nhanh chóng sử dụng và quản lý thông tin một cách dễ dàng.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng phần mềm cũng như các nghiệp vụ bảo hiểm xã hội.

Các bước chuẩn bị trước khi sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội

Để phục vụ tốt cho các đơn vị kê khai bảo hiểm xã hội với phần mềm, doanh nghiệp của bạn cần chuẩn bị

Để sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội, doanh nghiệp của bạn cần đăng ký sử dụng chữ ký số. Việc nộp bảo hiểm điện tử cũng là một hình thức giao dịch online và có hoạt động thanh toán. Do đó, để bảo mật thông tin, đảm bảo an toàn, kê khai bảo hiểm điện tử cần sử dụng chữ ký điện tử.

– Đăng ký sử dụng chữ ký số

Khi bạn chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm xã hội điện tử, hàng năm bạn sẽ phải trả một khoản chi phí để có thể giao dịch với cổng thông tin của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Bạn có thể đăng ký phần mềm bảo hiểm tại ADZ.

– Đăng ký dịch vụ bảo hiểm xã hội điện tử

Mặc dù phần mềm khá đơn giản và dễ sử dụng nhưng trước khi dùng bạn vẫn cần phải đọc qua các hướng dẫn về cách nộp bảo hiểm xã hội trực tuyến để không có hiện tượng nhầm lẫn khi thực hiện.

– Đọc kỹ hướng dẫn kê khai, nộp bảo hiểm xã hội điện tử

Bảo hiểm xã hội là một phần không thể thiếu của hoạt động kế toán doanh nghiệp. Trước đây, khi phải làm văn bản bằng giấy với cơ quan bảo hiểm xã hội, bộ phận kế toán phải tốn nhiều thời gian hơn và phải di chuyển đến cơ quan hành chính. Thế nhưng hiện nay nhờ có sự thay đổi trong phương thức, việc nộp bảo hiểm xã hội đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

“Quý khách toàn quốc đang có nhu cầu mua phần mềm bảo hiểm xã hội chính hãng giá rẻ & nhiều ưu đãi tốt nhất xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Rất hân hạnh được phục vụ. Xin chân thành cảm ơn!”

Bảo Hiểm Xã Hội Quận Hồng Bàng: Tập Huấn, Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Đại Lý Thu Về Bhxh Tự Nguyện

10:11 22/10/2018 Nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền của đại lý thu để vận động người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, ngày 19-10, Bảo hiểm xã hội quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về lĩnh vực BHXH tự nguyện cho đại lý thu phường Hùng Vương, đại lý thu Bưu điện cùng 125 đầu mối đại lý thu của phường.

Cán bộ nghiệp vụ BHXH quận Hồng Bàng cập nhật các thông tin về chính sách BHXH tự nguyện tới các đầu mối đại lý thu

Điều đặc biệt khác các buổi tập huấn trước đây là tại hội nghị lần này, những đại lý, đầu mối thu trước giờ làm việc được phát tờ rơi cung cấp đầy đủ thông tin với những hướng dẫn cụ thể, chi tiết về cách tính, mức hưởng chế độ BHXH tự nguyện đối với từng mức đóng để nghiên cứu.

Các đầu mối của đại lý thu bảo hiểm rất quan tâm đến thông tin trong tờ rơi do BHXH quận cung cấp

Do vậy khi được cán bộ nghiệp vụ BHXH quận cập nhật, thông tin về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện, các đại lý thu đã cơ bản nắm được nhiệm vụ của đại lý thu cũng như đầy đủ các quy định về chế độ chính sách của BHXH tự nguyện.

Đặt câu hỏi về những điều còn chưa nắm rõ

Buổi tập huấn cũng dành nhiều thời gian để lãnh đạo BHXH và chuyên viên nghiệp vụ quận trực tiếp trả lời, giải đáp thỏa đáng các ý kiến thắc mắc của các đầu mối đại lý thu trong quá trình hoạt động.

Và được lãnh đạo BHXH quận trả lời cụ thể, rõ ràng mọi vướng mắc

Với những kiến thức được cung cấp qua buổi tập huấn, mục tiêu mà BHXH quận Hồng Bàng hướng đến là thời gian tới, mỗi nhân viên đại lý thu trên địa bàn đều nắm chắc thông tin, hiểu đủ, hiểu đúng ý nghĩa tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện. Từ đó có phương thức vận động, tuyên truyền chính xác đến từng người dân. Tích cực cùng chung tay vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Bùi Hạnh

tin bài cùng chuyên mục:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tra Cứu Điểm Thu, Đại Lý Thu Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!