Đề Xuất 3/2023 # Bảo Việt Nhanh Chóng Chi Trả Bảo Hiểm Cho Gia Đình Các Nạn Nhân Của Vụ Nổ Tại Xí Nghiệp Thuốc Nổ # Top 12 Like | Aaaestheticclinic.com

Đề Xuất 3/2023 # Bảo Việt Nhanh Chóng Chi Trả Bảo Hiểm Cho Gia Đình Các Nạn Nhân Của Vụ Nổ Tại Xí Nghiệp Thuốc Nổ # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bảo Việt Nhanh Chóng Chi Trả Bảo Hiểm Cho Gia Đình Các Nạn Nhân Của Vụ Nổ Tại Xí Nghiệp Thuốc Nổ mới nhất trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, Bảo Việt là doanh nghiệp nhận Bảo hiểm kết hợp con người cho trên 3.000 công nhân Xí nghiệp pháo hoa thuộc nhà máy Z121 – Bộ quốc phòng trên địa bàn huyện Thanh Ba – Phú Thọ.

Sáng ngày 12/10, vụ cháy nổ tại kho pháo hoa của Nhà máy Z121 đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Thiệt hại ban đầu tính đến hết ngày 13/10/2013 được xác định:

– Về người: có 23 trường hợp chết, 71 trường hợp bị thương. Trong số những người bị thương thì có 21 trường hợp bị thương nặng đang được điều trị tích cực tại các Bệnh viện tại Hà Nội, đó là: Viện bỏng Quốc gia; Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh viện Việt Đức;

– Về tài sản: Ước thiệt hại là 52 tỷ đồng.

Bảo Việt cho biết thêm, Nhà máy Z121 đã tham gia bảo hiểm cho 100% cán bộ chính thức (3.074 người) tại Bảo Việt Phú Thọ với mức trách nhiệm bảo hiểm 20 triệu đồng/người/vụ. Ngoài ra, theo thông tin vừa cập nhật, đã xác định được có một xe ô tô Altis của cán bộ Xí nghiệp pháo hoa thuộc Nhà máy Z121 tham gia bảo hiểm tại Bảo Việt Phú Thọ với giá trị được bảo hiểm là 723 triệu đồng và chiếc xe này được xác định đã bị cháy hỏng toàn bộ.

Ước tính Bảo Việt sẽ chi trả bồi thường cho thiệt hại về người (23 trường hợp chết và 71 trường hợp bị thương), xe ô tô với số tiền lên tới gần 2 tỷ đồng.

Ngay trong chiều hôm nay – Thứ Hai 14/10/2013, Bảo Việt cử đoàn cán bộ tới chia buồn và chi trả bảo hiểm cho gia đình 17 công nhân bị thiệt mạng đã xác định được danh tính, mỗi gia đình 20 triệu đồng. Còn 6 công nhân chưa xác định được danh tính, thì ngay sau khi nắm được thông tin, Bảo Việt sẽ chi trả bảo hiểm cho gia đình của họ. Bảo Việt đồng thời tổ chức thăm hỏi và tạm ứng bồi thường cho một số trường hợp bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Phú Thọ. Các trường hợp bị thương đang điều trị tại một số bệnh viện tại Hà Nội, Bảo Việt sẽ tổ chức đoàn thăm hỏi và tạm ứng bồi thường trực tiếp trong ngày mai – Thứ Ba 15/10/2013.

Đối với trường hợp xe ô tô Altis bị cháy, Bảo Việt đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để có đủ cơ sở pháp lý giải quyết bồi thường.

Bảo Việt hy vọng hành động kịp thời của mình sẽ góp phần giúp vơi bớt nỗi đau của các nạn nhân và gia đình nạn nhân vụ nổ.

Những Vụ Lừa Đảo Đình Đám Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential

“Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo”, “bảo hiểm Prudential lừa đảo” chính là những từ khóa hot nhất được tìm kiếm trên internet về bảo hiểm nhân thọ trong thời gian qua. Các đại lý bảo hiểm nhân thọ lừa đảo hàng trăm tỷ đồng và hợp đồng mất hiệu lực sau nhiều năm đóng phí…là những cú phốt đáng chú ý của hãng bảo hiểm nhân thọ Prudential.

Bão táp 2017 của ngành bảo hiểm nhân thọ bởi lùm xùm của khách hàng Prudential

Đó là trường hợp của chị Tạ Như Hoa cũng là trường hợp mà hãng bảo hiểm Prudentail nhận được ý kiến chỉ trích gay gắt từ phía các khách hàng, nằm trong top những vụ bảo hiểm nhân thọ lừa đảo 2017 của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Theo đó, chị Tạ Như Hoa đã ký 4 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Prudential được 3 năm. Bắt đầu từ năm thứ 4 trở đi, người đại lý không nhắc chị và chị không nhớ là mình cần phải đóng phí đúng hạn hàng tháng.

Điều này đã dẫn tới trong 4 năm liền ( năm 4, năm 5 và năm thứ 6) chị Hoa đã không đóng phí. Sau khi liên hệ đến công ty bảo hiểm nhân thọ này thì chị Hoa đã nhận được thông báo là hợp đồng bảo hiểm đã không còn hiệu lực.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential đã yêu cầu chủ hợp đồng là chị Hoa nộp khoản phí trong những năm không đóng mới có thể khôi phục được hợp đồng và con gái chị Hoa là Đào Thị Ái Linh phải khám sức khỏe ( cháu Linh đang du học nước ngoài). Chị Hoa cho rằng, việc yêu cầu này là hoàn toàn vô lý nên đã quyết định hủy hợp đồng. Sau một thời gian tính toán thì công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential đã thông báo số tiền mà chị Hoa nhận được còn lại là 900.000 đồng. Chị cảm thấy vô cùng tức giận và đã trực tiếp quay video để đăng lên Facebook tố công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential lừa đảo.

Giang Bảo Hiểm xin phép mổ xẻ sự việc này từ góc nhìn chuyên gia:

Theo luật kinh doanh bảo hiểm, khách hàng được ân hạn 60 ngày đóng phí. Hết thời gian ân hạn hợp đồng rơi vào trạng thái mất hiệu lực tạm thời (khách hàng không được bảo vệ), nếu sau 24 tháng khách hàng không khôi phục hợp đồng thì hợp đồng mất hiệu lực hoàn toàn. Tuy nhiên, hiện nay có những sản phẩm bảo hiểm rất linh hoạt, thời gian đóng ngắn, bảo vệ dài, theo đó công ty bảo hiểm trích đóng tự động cho khách hàng không đóng phí nếu tài khoản của khách còn đủ tiền trích đóng phí, đến khi không còn đủ để trích đóng phí thì hợp đồng mất hiệu lực.

Thêm một lưu ý nữa, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng dài hạn, những năm đầu tiên miền bù của bảo hiểm lớn nên số phí trích lập quỹ rất cao và giảm dần theo thời gian. Như vậy, những năm đầu tiên giá trị tài khoản của khách hàng rất thấp, nếu hủy hợp đồng trong gian đoạn này sẽ nhận lại được rất ít tiền.

Quay trở lại trường hợp của chị Hoa ở trên do mới đóng phí 3 năm, 3 năm tiếp theo không đóng nên số tiền trong giá trị tài khoản của chị trích đóng phí tự động đã gần như hết, nên nếu hủy chị chỉ được nhận lại 900.000đ, nếu chị Hoa muốn tiếp tục duy trì hợp đồng thì cần đóng phí bổ sung (điều này đơn giản như bạn nợ tiền điện, tiền nước bị cắt điện – nước, nếu muốn được sử dụng tiếp dịch vụ thì cần nộp đủ số tiền nước – điện đang nợ).

Trường hợp hợp đồng của con chị Hoa cháu Ái Linh, để khôi phục được cần kiểm tra sức khỏe đó là điều hết sức bình thường, bởi thế giới và Việt Nam không ít trường hợp trục lợi bảo hiểm, nếu đừng ở góc nhìn của chị Hoa thấy sự việc này là quá đáng (đi học nước ngoài sao mà bay về Việt Nam kiểm tra sức khỏe được, làm khó cho khách hàng) nhưng bạn có từng đứng ở góc nhìn của công ty Prudential Việt nam không? giả sử cháu Ái Linh đã có vấn đề về sức khỏe, thậm chí là không còn nữa thì sao? Mỗi năm có khoảng 8.000 vụ trục lợi, chiếm đoạt khoảng 110 tỷ tiền bảo hiểm thì các bạn hãy thử hình dung trục lợi bảo hiểm kinh khủng thế nào rồi. Có chăng, chỗ này cần giải quyết linh hoạt hơn là có thể thỏa thuận để cháu Linh kiểm tra sức khỏe tại nước cháu đang du học thì có thể hợp lý hơn.

Thêm nữa, bạn có từng đặt câu hỏi, nếu coi trọng các hợp đồng này, tại sao khách hàng ” quên đóng phí ” những 3 năm, tại sao thời điểm này lại nhớ ra để đóng,…

Thông thường, quá 6 tháng mới khôi phục hiệu lực hợp đồng hầu hết các công ty đều yêu cầu khách hàng cung cấp lại tờ khai sức khỏe.

Khi vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội, người dân chưa hiểu chuyện liên tục chia sẽ, tạo ra làn sóng đi hủy hợp đồng của Prudential. Giang Bảo Hiểm thật sự rất đau lòng trước sự việc này, đôi khi dân của chúng ta không hiểu cặn kẽ, có những hành động rất thiệt cho chính bản thân mình. Qua đây Giang Bảo Hiểm cũng rất mong rằng chúng ta hãy trang bị nhiều kiến thức bảo hiểm hơn cho chính mình, tránh bị ” LẬP TRÌNH ” bởi mạng xã hội hoặc những ý đồ không tốt của những người đứng đằng sau sự việc, đẩy sự việc lên quá cao.

Không chỉ năm 2017, trước đó đã có một vụ siêu lừa đảo của bảo hiểm nhân thọ Prudential

Ngoài một số vụ bảo hiểm nhân thọ lừa đảo 2017 vừa kể trên, đình đám nhất có lẽ phải kể đến một vụ ” siêu lừa đảo ” tại tỉnh Quảng Ninh từ những năm 2009-2011. Vụ việc này đã làm chấn động cả một vùng đất mỏ khi mà có tới hàng chục hộ gia đình rơi vào tình trạng đổ vỡ và có nhiều hệ lụy mà ngay tận bây giờ vẫn chưa thể khắc phục.

Theo thông tin trước đó, Bùi Thị Thu Hằng- đại lý Công ty bảo hiểm Prudential Quảng Ninh đã vi phạm hợp đồng đại lý và đã tổ chức cùng đồng bọn chiếm đoạt số tiền của người tham gia hợp đồng bảo hiểm lên tới 228.885.600.000 đồng. Cụ thể là trong thời gian làm đại lý chính thức của hãng bảo hiểm nhân thọ Prudential, Hằng đã từng nghe rất nhiều người tham gia bảo hiểm về thời gian đóng quá dài nên có nhu cầu mua gói bảo hiểm có thời gian hạn tham gia ngắn hớn. Vì thế, Hằng cùng chồng mình là Nguyễn Văn Hùng đi tiếp thị cho người dân với những gói hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hủy ngang, thời hạn chỉ từ 25, 30, 35, 45, 60 hoặc 90 ngày là khách hàng sẽ được hưởng số phần trăm lãi suất lên tới 50% đến 53% và toàn bộ giá trị hợp đồng.

Thậm chí, bà Hằng còn bịa ra rất nhiều loại hình bảo hiểm ngắn ngày VIP với số lãi suất rất cao. Do nhiều người cả tin và hám lợi nên đã nghe theo Hằng. Chỉ trong vòng 2 năm, bà Hẵng đã chiếm đoạt số tài sản rất lớn kể trên từ 59 khách hàng. Mặc dù đối tượng này đã bị truy tố nhưng người chịu thiệt thời lớn nhất vẫn là các nạn nhân ” sống dở, chết dở ” trong nhiều năm qua.

Bạn có đồng quan điểm với Giang Bảo Hiểm rằng ngành nghề nào cũng có những người chưa tốt, suy đồi đạo đức, ví dụ nghề giáo cũng có những thầy giáo hãm hiếp học sinh, cô giáo bắt học sinh uống nước rẻ lau bảng,…chúng ta không thể đánh đồng và tẩy chay cả ngành giáo dục được. Cá nhân nào làm sai cá nhân đó sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tư vấn viên bảo hiểm cũng vậy, ai sai, ai lừa đảo thì bản thân họ chịu trách nhiệm trước pháp luật, còn về phía công ty bảo hiểm nhân thọ, họ đều hoạt động theo luật, nếu họ sai họ cũng bị xử lý theo luật định.

Rất nhiều thông tin hữu ích trên Youtube và Website GIANG BẢO HIỂM

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCqms86JYxEtpmWFm67ffXMg

♥GIANG BẢO HIỂM – Bình An Từ Tâm♥

Các Gói Bảo Hiểm Sức Khỏe Bảo Việt 2022

Các gói Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt mới nhất 2019 như bảo Việt An Gia, bảo Việt intercare, … dành cho bé, người già hay tổ chức với nhiều chương trình bảo hiểm tốt nhất và phí hợp lý.

Tìm hiểu về Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt là gi?

Bảo hiểm sức khỏe y tế Bảo Việt bảo vệ bạn trước những tổn thất, thiệt hại về tài chính như chi phí khám chữa bệnh, chi phí nằm viện, phẫu thuật do việc điều trị các ốm đau, bệnh tật thuộc phạm vi bảo hiểm.

Đây là hợp đồng bảo hiểm được giao kết giữa công ty bảo hiểm Bảo Việt và người được bảo hiểm, theo đó nếu người được bảo hiểm đồng ý trả phí bảo hiểm sức khỏe thì công ty bảo hiểm sẽ đồng ý thanh toán các chi phí tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm được quy định trong bảng quyền lợi .

Đối tượng bảo hiểm

Bảo hiểm Bảo Việt cho bé

Hầu hết các công ty bảo hiểm đều cho rằng độ tuổi từ 0-5 tuổi là độ tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao do cơ thể đang phát triển. Do vậy không nhiều công ty cung cấp cho đối tượng này. Tuy nhiên các bậc phụ huynh lại rất quan tâm và tìm kiếm một chương trình bảo hiểm y tế để có thể hỗ trợ em bé. Đối với Bảo hiểm Bảo Việt các sản phẩm bảo hiểm đều có thể cấp cho nhóm đối tượng từ 15 ngày tuổi và hoàn toàn phù hợp.

Bảo hiểm Bảo Việt thai sản

Bảo hiểm Bảo Việt cho Người già

Khi ở độ tuổi ngoài 45 cơ thể bắt đầu lão hóa và đối mặt với tình trạng sức khỏe yếu đi. Nhu cầu của cá nhân sẽ cần thiết cho các chương trình chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Đa phần các chương trình bảo hiểm sức khỏe sẽ dừng lại ở độ tuôi 60, nhưng với Bảo hiểm Bảo Việt sẽ có những chương trình bảo hiểm tham gia tới năm 72 tuổi rất phù hợp.

Bảo hiểm Bảo Việt cao cấp

Không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ cho rủi ro ốm đau, tại nạn tại Việt Nam. Bảo Việt còn có cả chương trình bảo hiểm sức khỏe cao cấp với phạm vi địa lý tại Châu Á hay toàn cầu. Người tham gia bảo hiểm được hưởng quyền lợi lên đến hàng tỷ đồng và sử dụng hệ thống bệnh viện phòng khám tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Châu Âu hay Mỹ…

Mức phí đóng bảo hiểm bảo Việt

Thông thường đối với các đơn bảo hiểm cá nhân phí bảo hiểm sẽ được căn cứ theo độ tuổi và gói bảo hiểm lựa chọn. Đối với nhóm độ tuổi cho bé, hay người già thì phí bảo hiểm sẽ cao hơn ở độ tuổi thanh niên.

Các quyền lợi bổ sung như thai sản, nha khoa chúng tôi sẽ được tính thêm nếu người được bảo hiểm tham gia. NGược lại đối với các đơn bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp phí bảo hiểm sẽ đồng đều cho từng nhóm và quyền lợi bảo hiểm sẽ rộng hơn do nguyên lý rủi ro được chia sẻ nhiều hơn.

Danh sách Bệnh viện bảo lãnh Bảo Việt

Bảo Việt có mạng lưới hệ thống bệnh viện, phòng khám nằm trong hệ thông bảo lãnh tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới ( áp dụng cho đơn bảo hiểm sức khỏe cao cấp.) Khi sử dụng hệ thống bảo lãnh và với các quyền lợi bảo hiểm thuộc phạm vi bảo hiểm – thường là nội trú thì khách hàng sẽ không phải trả tiền cho những chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm

Tra cứu bảo hiểm bảo việt

Khách hàng có thể tra cứu thông tin số thẻ, số hợp đồng, danh sách bệnh viện bảo lãnh và thông tin hương dẫn bồi thường trên website của Bảo Việt. Ngoài ra tổng đài chăm sóc khách hàng của Bảo Việt ra mắt cũng hỗ trợ các thông tin cần thiết khi tìm hiểu về quyền lợi bảo hiêm cũng như khi có sự cố bồi thường…

Các gói Bảo hiểm Bảo Việt mới nhất

1. Bảo việt An Gia

Là chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn diện dành cho cá nhân, với 5 chương trình bảo hiểm sức khỏe với những quyền lợi nổi trội, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình.

– Áp dụng cho cả trẻ em từ 15 ngày tuổi

– Thông báo rõ ràng phí tái tục nên khách hàng an tâm cho những năm tiếp theo

– Chỉ áp dụng ĐỒNG BẢO HIỂM với TRẺ EM dưới 3 tuổi

– KHÔNG áp dụng GIỚI HẠN tiền phòng/giường điều trị Nội trú

2. Bảo hiểm cao cấp Bảo Việt Intercare

Là chương trình Bảo hiểm sức khỏe toàn cầu là sản phẩm bảo hiểm được nhiều khách hàng trung cấp và cao câp đón nhận suốt nhiều năm qua nhờ quyền lợi bảo hiểm cao, phạm vi bảo hiểm rộng khắp toàn cầu và có dịch vụ bồi thường rất tốt.

Áp dụng cho Đối tượng từ 15 ngày tuổi đến 70 tuổi là tham gia mới, tái tục đến 75 tuổi.

Mở rộng đối tượng đi công tác/ du lịch /du học sinh đi học tập ở nươc ngoài

3. Bảo hiểm Bảo Việt dành cho Doanh nghiệp

Đây là sản phẩm bảo hiểm mà doanh nghiệp sẽ mua cho người lao động bên cạch các loại hình bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội của nhà nước. Đơn bảo hiểm sức khỏe dành cho tổ chức được xem như một hình thức phúc lợi nhân viên giúp họ được chi trả các chi phí y tế khi gặp ốm đau, tai nạn hay thai sản.

4. Bảo hiểm sức khoẻ nào tốt và phù hợp cho bạn

Hầu như tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đều triển khai nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe – bán bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Tuy nhiên tùy theo chiến lược kinh doanh mà mỗi công ty có thiết kế sản phẩm và chất lượng dịch vụ khách hàng tại các phân khúc khác nhau. Có những sản phẩm tập trung vào phân khúc khách hàng cao câp với phí bảo hiểm cao nhưng duy trì chất lượng sản phẩm tốt nhất. Việc so sánh và lựa chọn theo quyền lợi bảo hiểm, hệ thống bảo lãnh viện phí, phí chúng tôi sẽ là những tiêu chí để khách hàng quan tâm

Tư vấn các gói Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt mới nhất

Bảo hiểm Bảo Việt tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm lâu đời nhất tại Việt Nam, luôn khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường cả về thị phần, doanh thu phí bảo hiểm gốc lẫn quy mô vốn điều lệ. Bảo hiểm Bảo Việt đã nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của nhà bảo hiểm hàng đầu Việt Nam trong công tác hỗ trợ, giải quyết bồi thường cho khách hàng

#baohiemsuckhoeBaoviet #ebaohiem #baohiembaoviet

Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm: Đại Lý Bảo Hiểm Và Doanh Nghiệp Môi Giới Bảo Hiểm

Am hiểu pháp luật khi đi tư vấn bảo hiểm là cách thức để Anh chị tư vấn bảo vệ chính mình và khách hàng của mình. Chúng tôi hy vọng rằng Anh chị sẽ là những chuyên gia tư vấn hàng đầu được khách hàng tin yêu và tôn trọng.

Kính chúc Anh chị thành công.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm; đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm; góp phần thúc đẩy và duy trì sự phát triển bền vững của nền kinh tế – xã hội, ổn định đời sống nhân dân; tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh bảo hiểm;

Căn cứ vào Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992;

Luật này quy định về kinh doanh bảo hiểm.

Luật số 24/2000/QH10 của Quốc hội : Kinh doanh Bảo hiểm

Điều 85. Nội dung hoạt động đại lý bảo hiểm

Đại lý bảo hiểm có thể được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền tiến hành các hoạt động sau đây:

1. Giới thiệu, chào bán bảo hiểm;

2. Thu xếp việc giao kết hợp đồng bảo hiểm;

3. Thu phí bảo hiểm;

4. Thu xếp giải quyết bồi thường, trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm;

Điều 86. Điều kiện hoạt động đại lý bảo hiểm

1. Cá nhân hoạt động đại lý bảo hiểm phải có đủ các điều kiện sau đây:

A) Là công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam;

B) Từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

C) Có chứng chỉ đào tạo đại lý bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm hoặc Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam cấp.

2. Tổ chức hoạt động đại lý bảo hiểm phải có đủ các điều kiện sau đây:

A) Là tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp;

B) Nhân viên trong tổ chức đại lý trực tiếp thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm phải có đủ các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này.

3. Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang phải chấp hành hình phạt tù hoặc bị Toà án tước quyền hành nghề vì phạm các tội theo quy định của pháp luật không được ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm.

Điều 87. Nội dung hợp đồng đại lý bảo hiểm

Hợp đồng đại lý bảo hiểm phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

1. Tên, địa chỉ của đại lý bảo hiểm;

2. Tên, địa chỉ của doanh nghiệp bảo hiểm;

3. Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm, đại lý bảo hiểm;

4. Nội dung và phạm vi hoạt động đại lý bảo hiểm;

5. Hoa hồng đại lý bảo hiểm;

6. Thời hạn hợp đồng;

7. Nguyên tắc giải quyết tranh chấp.

Điều 88. Trách nhiệm của đại lý bảo hiểm

Trong trường hợp đại lý bảo hiểm vi phạm hợp đồng đại lý bảo hiểm, gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người được bảo hiểm thì doanh nghiệp bảo hiểm vẫn phải chịu trách nhiệm về hợp đồng bảo hiểm do đại lý bảo hiểm thu xếp giao kết; đại lý bảo hiểm có trách nhiệm bồi hoàn cho doanh nghiệp bảo hiểm các khoản tiền mà doanh nghiệp bảo hiểm đã bồi thường cho người được bảo hiểm.

Điều 90. Nội dung hoạt động môi giới bảo hiểm

Nội dung hoạt động môi giới bảo hiểm bao gồm:

1. Cung cấp thông tin về loại hình bảo hiểm, điều kiện, điều khoản, phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm cho bên mua bảo hiểm;

2. Tư vấn cho bên mua bảo hiểm trong việc đánh giá rủi ro, lựa chọn loại hình bảo hiểm, điều kiện, điều khoản, biểu phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm;

3. Đàm phán, thu xếp giao kết hợp đồng bảo hiểm giữa doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm;

Điều 91. Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp môi giới bảo hiểm

1. Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm được hưởng hoa hồng môi giới bảo hiểm. Hoa hồng môi giới bảo hiểm được tính trong phí bảo hiểm.

2. Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm có nghĩa vụ:

A) Thực hiện việc môi giới trung thực;

B) Không được tiết lộ, cung cấp thông tin làm thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của bên mua bảo hiểm;

C) Bồi thường thiệt hại cho bên mua bảo hiểm do hoạt động môi giới bảo hiểm gây ra.

Điều 92. Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp

Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho hoạt động môi giới bảo hiểm tại doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động ở Việt Nam.

Điều 93. Cấp giấy phép thành lập và hoạt động

Việc cấp giấy phép thành lập và hoạt động của doanh nghiệp môi giới bảo hiểm được thực hiện theo quy định tại Điều 62, Điều 63, các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 64 và các điều 65, 66, 67, 68 và 69 của Luật này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bảo Việt Nhanh Chóng Chi Trả Bảo Hiểm Cho Gia Đình Các Nạn Nhân Của Vụ Nổ Tại Xí Nghiệp Thuốc Nổ trên website Aaaestheticclinic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!